Lập trình Web

Database là gì? Có những loại Database nào?

Hầu hết các ứng dụng hiện nay trên mobile, PC, website, ... đều sử dụng Database để lưu trữ thông tin, vậy database là gì? Cùng tìm hiểu nhé.
Xem thêm...
Lập trình Web

Chia sẻ một số theme wordpress miễn phí 2021

Bạn đang muốn tự làm cho mình một trang web bằng mã nguồn mở wordpress nhưng chưa kiếm được theme ưng ý thì có thể tham khảo một số theme wordpress miễn phí ở bài viết này.
Xem thêm...
Lập trình Web

Hàm và cách sử dụng hàm trong PHP

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm và cách xây dựng hàm trong PHP như thế nào.
Xem thêm...
Lập trình Web

Vòng lặp trong PHP

Thường thì khi viết code muốn cùng 1 đoạn code được chạy đi chạy lại một số lần nhất định thì chúng ta sử dụng vòng lặp php.
Xem thêm...
Lập trình Web

Thuộc tính và phương thức Static trong lập trình hướng đối tượng OOP

Trong một số trường hợp ta cần truy cập trực tiếp đến thuộc tính hoặc phương thức mà không cần phải tạo đối tượng của lớp thì từ khoá Static rất là hữu dụng.
Xem thêm...
Lập trình Web

Traits trong lập trình hướng đối tượng OOP

Như các bạn đã biết PHP chỉ hỗ trợ đơn kế thừa trong hướng đối tượng thế nên bạn muốn sử dụng lại code một cách nhiều lần là rất khó khăn. Để khắc phục vấn đề đó thì Traits được tạo ra.
Xem thêm...
Lập trình Web

Tính đa hình trong lập trình hướng đối tượng OOP

Một tính chất nữa của lập trình hướng đối tượng OOP là tính đa hình, đây là một tính chất cũng khá quan trọng bởi vì nó có thể được dùng để tạo ra luồng có hệ thống hơn cho ứng dụng của bạn.
Xem thêm...
Lập trình Web

Interface trong lập trình hướng đối tượng OOP

Rất nhiều người khi học lập trình hướng đối tượng OOP rất hay nhầm lẫn giữa lớp trừu tượng abstract và interface, hãy đọc bài viết của mình để hiểu rõ hơn về interface trong OOP.
Xem thêm...
Lập trình Web

Tính trừu tượng trong lập trình hướng đối tượng OOP

Một trong những tính chất tương đối khó hiểu trong lập trình hướng đối tương OOP là tính trừu tượng, đây là một tính chất bạn cần phải nắm rõ để làm việc với những chương trình lớn.
Xem thêm...