Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online, nhưng không phải hình thức nào cũng lâu dài bền vững, kiếm tiền với Google Adsense theo mình đánh giá là một hình thức có thể giúp bạn gia tăng thu nhập hằng ngày mà lại rất bền vững. Bạn nào chưa biết cách tham gia thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

I. Google Adsense là gì?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Nó là sự kết hợp từ quảng cáo được các doanh nghiệp, cá nhân chạy Google Ads và những người muốn quảng bá quảng cáo từ Website hoặc Youtube.

Google sẽ là người đứng giữa đảm bảo các quảng cáo được chạy từ Goole Ads đạt hiệu quả tốt nhất và sẽ trích 1 phần chi phí từ Google Ads trả cho những người đã quảng bá quảng cáo đó.

Google Adsense có thường có dạng là banner hình ảnh, banner kèm theo text...

II. Cách tính tiền chi trả của Google cho Google Adsense

Google sẽ trả tiền dựa trên 2 yếu tố chính: 

 • 1000 lượt hiển thị quảng cáo
 • Mỗi lượt click quảng cáo

III. Điều kiện để tham gia Google Adsense

Có 2 loại tài khoản Google Adsense là Hosted và Content.

Bài viết này mình chỉ tập trung vào tài khoản Google Adsense Content.

Đối với loại tài khoản Google Adsense Content

 • Bạn phải có trang Website đã chạy được một thời gian và có lượng truy cập nhất định.
 • Bạn phải có tài khoản Google Adsense

IV. Kinh nghiệm đăng ký Google Adsense 

Cái này theo kinh nghiệm của mình đã đăng ký thành công. Đương nhiên đây là cách chính thống, mình biết có nhiều bạn dùng thủ thuật để đăng ký vẫn thành công nhưng mà các loại tài khoản dạng đó rất dể chết. Tốt nhất là tự đăng ký, trường hợp đắng lắm mới phải đi mua thôi.

Các yếu tố để tỷ lệ đăng ký Google Adsense được thành công

 • Trang Web của bạn đã chạy ít nhất 5 tháng
 • Trang Web của bạn phải chuẩn SEO Onpage.
 • Nội dung trang Web của bạn không được copy từ các trang khác.
 • Nội dung trang Web không được vi phạm chính sách của Google. Tham khảo thêm chính sách của Google tại đây.

Lưu ý: Trang Web giới thiệu công ty, Web bán hàng ... vẫn đăng ký được miễn là đủ 4 yếu tố trên. Cái này mình đã thữ và đã thành công.

V. Hướng dẫn đăng ký Google Adsense

Khi đăng ký Google Adsense cần lưu ý:

 • Email phải là email chưa có tài khoản Google Adsense dù là Google Adsense Hosted.
 • Trình duyệt chưa đăng nhập vào tài khoản Google Adsense bất kỳ nào khác. Tốt nhất khi đăng ký thì xoá hết cache, lịch sử và reset lun modem Wifi nếu dùng 3G thì thôi khỏi cần bước này.
 • Email đăng ký thì nên là email sạch, tốt nhất là bạn đăng ký 1 email mới toanh để đăng ký cho chắc.

Tiếp theo là phần hướng dẫn đăng ký. Phần này nhiều người hướng dẫn rồi nên mình chỉ nói sơ qua thôi. Các bạn truy cập vào đây để đăng ký Google Adsense.

Khi đăng ký google sẽ cho bạn đoạn code, bạn chỉ cần dán vào trang Website của bạn rồi đợi google nó duyệt thôi. Rất nhiều bạn bị tạch từ bước này, nếu chẳng may bạn được duyệt thì chúc mừng bạn :)).

Sau khi được duyệt bạn cũng đừng nên vui vội, bạn còn 1 bước nữa là xác minh thông tin cá nhân và xác minh tài khoản nữa. Khi bạn kiếm được 10$ đầu tiên thì google sẽ gửi mail cho bạn, bạn phải upload giấy tờ cá nhân để xác minh. Giấy tờ ở đây có thể là bằng lái xe hoặc chứng minh nhân dân. Thường thì đa số là upload chứng minh nhân dân.

Lưu ý khi upload giấy tờ xác minh: 

 • Thông tin phải trùng với thông tin khi đăng ký, nếu không trùng thì vào phần quản trị đổi lại cho khớp với chứng minh nhân dân.
 • Hình ảnh phải rõ nét
 • Có thể đưa vào paint để ghép 2 ảnh thành 1 hoặc upload 1 mặt trước cũng được.

Đa số bước này mọi người đều thành công. Sau khi xác minh thông tin cá nhân thành công thì google nó sẽ tự động gửi cho bạn lá thư kèm theo 1 mã pin theo đường bưu điện theo địa chỉ đã được xác minh. Việc của bạn là ngồi chờ tầm 10 ngày để nhận lá thư đó và lấy mã pin nhập vào phần xác minh địa chỉ.

Lưu ý: Nếu địa chỉ của bạn không rõ ràng thì tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ nhận mã pin dùm. Chi phí cũng rẻ thôi có 100k à. Mình toàn thuê cho khoẻ. 

Sau khi nhập mã pin thành công thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm phần tài khoản và tập trung đầu tư kiếm tiền từ Google Adsense.

VI. Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Để kiếm tiền từ Google Adsense thì trang Web của bạn phải có lượng truy cập nhiều. Một số cách để có lượng truy cập nhiều như là:

 • SEO từ khoá: cách này theo mình là bền vững nhất nhưng cần đầu tư rất nhiều chất xám. Mình sẽ cố gắng viết hướng dẫn ở những bài viết sau.
 • Kéo lượng truy cập từ các trang mạng xã hội.
 • Chạy quảng cáo
Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo

Bài viết liên quan