Chứng chỉ SSL là một dịch vụ thiết yếu giúp cho website đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu cài đặt chứng chỉ SSL cho website thì có thể sử dụng dịch vụ bên mình.

I. SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, đây là một công nghệ tiêu chuẩn toàn cầu dùng để thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client).

Khi website được cài chứng chỉ SSL nó sẽ đảm bảo dữ liệu được truyền giữa host và client được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy. SSL hiện nay đã được sử dụng bởi hàng triệu trang web để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng.

II. Tại sao phải cài đặt SSL

1. SSL mã hoá thông tin nhạy cảm

Những thông tin được gửi đi qua Internet sẽ được SLL mã hoá điều này giúp cho các hacker dù có đánh cắp được thông tin cũng không thể xem được nội dung ngoài trừ máy chủ được nhận.

2. SLL cung cấp tính xác thực

Chứng chỉ SLL giúp cho bạn xác định được mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn. 

3. SLL cung cấp sự tin cậy và mang đến sự tin cậy cho người truy cập

Chứng chỉ SLL sẽ cung cấp cho người dùng những tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo, đó có thể là một biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lá cây. Khi người dùng truy cập website có biểu tượng khoá hoặc 1 thanh màu xanh báo hiệu đó là 1 website đáng tin cậy, có thể yên tâm truy cập.

4. SSL giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm

Vào tháng 8/2016, Google chính thức thông báo rằng việc chuyển trang web của bạn sang HTTPS sẽ là một yếu tố quan trọng trong SEO. Google thích thì các bạn nên thêm vào để kết quả SEO của các bạn được hiệu quả hơn. 

III. Dịch vụ cài đặt SSL tại GPWebMedia

Khi sử dụng dịch vụ cài đặt SSL bên mình, mình sẽ thực hiện các bước sau:

  • Generate, verify và đăng ký chứng chỉ với nhà cung cấp sau khi order (nếu bạn không tự làm được).
  • Bạn có thể dùng SSL trả phí hoặc SSL Free (từ Let’s Encrypt hoặc CloudFlare) đều được.
  • Chuyển toàn bộ link HTTP trên website thành link HTTPS mà không ảnh hưởng thứ hạng website khi SEO.

Khi sử dụng dịch vụ bên mình, bạn không phải làm gì mà vẫn có website HTTPS ngon lành. Server cài đặt xong là yên tâm sử dụng, không phải lo bất kỳ vấn đề nào liên quan đến SSL nữa cả.

Chi phí sử dụng dịch vụ cài đặt SSL là 300k/lần. 

Thời gian thực hiện là 1h cho đến 4h là chậm nhất.

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo