Chia sẻ một số theme wordpress miễn phí 2021

Bạn đang xây dựng website bằng mã nguồn mở wordpress nhưng không đủ kinh phí để mua theme thì có thể sử dụng một số theme wordpress miến phí dưới đây nhé.

- Mặc dù là những theme wordpress miễn phí nhưng chất lượng cũng rất tốt, đáp ứng được hết yêu cầu về trải nghiệm cũng như tốc độ trên những thiết bị mobi, laptop, PC. Nếu như website của bạn không quá khác biệt mà chỉ đơn thuần là những trang blog, tin tức, bán hàng hay landing page thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các theme wordpress miễn phí để tiết kiệm chi phí.

- Tuỳ theo mục đích sử dụng mà mình sẽ chia làm 3 loại theme cơ bản để bạn dể lựa chọn đó là: 

  • Theme làm blog cá nhân, tin tức.
  • Theme làm trang bán hàng online
  • Theme làm Landing page

I. Theme làm blog cá nhân, tin tức

1. Cenote

- Cenote là một theme wordpress miễn phí được thiết kế mang phong cách hiện đại và rất đẹp. Theme này phù hợp với các website dạng như blog cá nhân, blog tin tức du lịch, blog chia sẻ kiến thức tài chính ...

cenote

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://themegrilldemos.com/cenote-demos/

2. Oblique

- Oblique là một theme wordpress cũng rất hiện đại và chuyên nghiệp không thua bất kỳ một theme trả phí nào. Hơn thế nữa, oblique còn lấy background chính là gam màu tối, bài viết thì được hiển thị theo dạng lưới giúp nổi bật lên các bài viết nằm ở trang chủ. Theo mình thấy đây là một thiết kế rất là thu hút người dùng.

Oblique

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://beautifulthemes.com/themes/oblique/

3. Nisarg

- Nisarg là một theme blog có giao diện đơn giản nhưng nhìn rất đẹp và được cộng đồng đánh giá rất cao. Ngoài ra, Nisarg còn hỗ trợ nhiều định dạng bài viết cho các mục đích của nhà xuất bản như videos, thư viện ảnh, audio, chat, quote,…

Nisarg

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://vi.wordpress.org/themes/nisarg/

4. Wisteria

- Wisteria là một theme có cấu trúc đơn giản, giao diện chủ yếu tập trung vào câu chữ và nội dung.

Wisteria

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://vi.wordpress.org/themes/wisteria/

5. Poseidon

- Poseidon là một theme được thiết kế rất nổi bật với một giao diện nhìn rất rộng rãi, phần slider hiển thị full chiều rộng, đi kèm với những trang templates rất đẹp mắt.

Poseidon

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://vi.wordpress.org/themes/poseidon/

6. Hueman 

- Hueman là một theme đã rất nổi tiếng, không chỉ giao diện bắt mắt mà bố cục cũng rất hài hoà phù hợp với các website về tin tức.

Hueman

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://vi.wordpress.org/themes/hueman/

7. Maxwell

- Maxwell cũng là một theme được thiết rất hiện đại, giao diện tổng thể là một background màu tối làm nổi bật lên các layout chính có nền màu trắng. Nhìn tổng thể thì theme này có thiết kế rất tối giản và thanh lịch, mang phong cách của tạp chí.

Maxwell

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://vi.wordpress.org/themes/maxwell/

8. Verbosa

- Verbosa là một theme có giao diện mang phong cách nhẹ nhàng, tối giản ưu tiên tập trung chủ yếu vào trải nghiệm dành cho người đọc, phù hợp cho các website chuyên về blog cá nhân.

Verbosa

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://vi.wordpress.org/themes/verbosa/

9. Admiral

- Admiral được thiết kế mang phong cách thể thao, tạp chí phù hợp cho các website tin tức chuyên về thể thao. Giao diện của Admiral được thiết kế có slide trình chiều bài viết nổi bật đẹp mắt, có sẵn 2 layout blog post dễ nhìn và hỗ trợ cuộn vô hạn giúp nâng cao trải nghiệm người đọc trên trang.

Admiral

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://vi.wordpress.org/themes/admiral/

10. Hiero

- Hiero là theme được thiết kế theo phong cách hiện đại, tập trung màu sắc đậm cho các phần cần nhấn mạnh và bố cục được thiết kế hợp lý với 2 cột thanh menu điều hướng nằm trên cùng, trang chủ mặc định sẽ hiển thị các bài viết mới nhất với tiêu đề, phần trích đoạn và hình ảnh thumbnail đẹp mắt.

Hiero

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/hiero/

11. MadHat

- MadHat là theme được thiết kế dựa trên nền tảng Bootstrap framework, tương thích rất tốt với Woocommerce, dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng phù hợp nhất vẫn là làm website chuyên về blog.

MadHat

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/madhat/

12. Writee

- Writee là theme được thiết kế đơn giản gồm một thanh trượt lớn trên đầu trang và sử dụng hình ảnh đại diện từ các bài viết trên blog cho nên khá phù hợp với các trang blog cá nhân, du lịch.

Writee

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/writee/

13. Magbook

- Magbook là theme được thiết kế tối giản, gọn nhẹ, giao diện phù hợp với những website nhiều bài viết như tin tức, blog chia sẻ kiến thức cá nhân ...

Magbook

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/magbook/

14. Extant

- Extant là theme được thiết kế mang phong cách nghệ sĩ ngẫu hứng, không sử dụng bất kỳ sidebar hay widget nào, rất phù hợp cho website nhiếp ảnh gia, blog cá nhân của nghệ sĩ.

Extant

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/extant/

15. Baskerville

- Baskerville là theme được thiết kế với phần hình ảnh header full chiều rộng, ngay bên dưới là menu điều hướng tuy đơn giản nhưng rất bắt mắt với nền màu tối sẫm, phù hợp cho các site tin tức, blog cá nhân.

Baskerville

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/baskerville/

II. Theme bán hàng online

1. Leto

- Leto là theme được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng đặc biệt là phần thanh toán được tối ưu đẹp mắt, tương thích tốt với Woocommerce giúp bạn dễ dàng xây dựng bất cứ loại hình shop online nào.

Leto

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/leto/

2. The Shop

- The Shop là theme được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng đẹp mắt, bạn có thể dễ dàng hiển thị sản phẩm bằng các slide hình ảnh điều này giúp cho khách hàng dể dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

The Shop

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/theshop/

3. Shop Isle

- Shop Isle là theme được thiết kế bằng nền tảng sử dụng là Bootstrap, đi kèm hiệu ứng Parallax hiếm có ở các theme miễn phí, tương thích với Woocommerce plugin sẽ giúp bạn bán hàng rất tốt.

Shop Isle

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://themeisle.com/demo/?theme=ShopIsle%20Pro

4. ShoppingCart

- ShoppingCart là theme bán hàng online cực chuẩn, đây là theme được thiết kế tối ưu dành cho bán hàng, dễ dàng chỉnh sửa và tùy chỉnh mọi thứ theo nhu cầu của bạn.

ShoppingCart

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/shoppingcart/

5. Kakina

- Kakina là theme được thiết với phong cách bán hàng phổ biến của các website hiện nay, phù hợp với các website bán hàng thiết bị điện tử.

Kakina

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/kakina/

6. BC Shop

- BC Shop là theme được thiết tương thích khá tốt với Woocommerce, tối ưu hiển thị trên tất cả thiết bị từ mobi cho đến desktop. Ngoài ra, theme dễ dàng tùy chỉnh giao diện và tối ưu hóa cho SEO.

BC Shop

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/bc-shop/

7. TC E-Commerce Shop

- TC E-Commerce Shop là theme được thiết kế với đầy đủ các tinh năng bán hàng cùng với nhiều tiện ích mở rộng WooCommerce khác. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn về bố cục & màu sắc để cá nhân hóa cửa hàng của bạn.

TC E-Commerce Shop

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/tc-e-commerce-shop/

8. BB Ecommerce Store

- BB Ecommerce Store là theme được thiết kế khá sang trọng, tương thích với các thiết bị từ mobi cho đến PC. Không những thế theme còn tích hợp các tính năng nâng cao thường chỉ thấy ở các theme tính phí.

BB Ecommerce Store

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/bb-ecommerce-store/

9. MaxStore

- MaxStore là theme được thiết kế chỉnh chu và cực đẹp với đầy đủ lựa chọn về màu sắc, background tùy chỉnh dễ dàng, danh mục theo phong cách off canvas, phần slider hiển thị thu hút người xem, cùng với đó là nhiều tính năng vượt trội thường thấy ở các theme trả phí.

MaxStore

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/maxstore/

10. ShopMax

- ShopMax là theme được thiết kế với nhiều tính năng mới mẻ cùng với đó là khả năng tùy chọn nhiều kiểu chữ phong phú đi kèm là homepage được thiết kế nổi bật với slide cùng bố cục đẹp mắt giúp hiển thị sản phẩm nổi bật.

ShopMax

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/shopmax/

III. Theme dành cho Landing page

1. Builders Landing Page

- Builders Landing Page là theme được thiết kế mang phong cách hiện đại dành riêng cho ngành nghề xây dựng, thiết kế, thi công.

Builders Landing Page

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/builders-landing-page/

2. VW Landing Page

- VW Landing Page là theme được thiết kế phù hợp dành cho các trang web giới thiệu công ty, giới thiệu dịch vụ gì đó.

VW Landing Page

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/vw-landing-page/

3. Author Landing Page

- Author Landing Page là theme được thiết kế rất đơn giản phù hợp cho các trang web chuyên giới thiệu sách, bán sách...

Author Landing Page

- Bạn có thể download theme này tại đây: https://wordpress.org/themes/author-landing-page/

IV. Hướng dẫn cách kiếm theme wordpress miễn phí

- Mình không thể giới thiệu hết được các theme wordpress miễn phí được cho nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm theme để bạn có thể tự kiếm cho mình 1 theme phù hợp với nhu cầu của bạn.

- Bước 1: Truy cập vào kho theme của wordpress tại đây: https://wordpress.org/themes/

Kho theme wordpress

- Bước 2: Tại đây sẽ có hơn 8626 theme wordpress miễn phí tha hồ cho bạn lựa chọn, để kiếm theme phù hợp với bạn thì bạn có thể dùng tính năng Feature Filter hoặc nhập từ khoá vào khung Search để lọc ra các theme phù hợp với tiêu chí của bạn.

Tim kiem theme wordpress

- Bước 3: Nhấp vào theme nào bạn thích rồi nhấn Download hoặc bạn có thể xem demo trước bằng cách nhấp vào Preview

download theme

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai