Trước đây đầu tư Bitcoin được coi như một loại hình khác của xổ số, nhưng giờ đây tại thời điểm hiện tại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang trở thanh tài sản hợp pháp để giao dịch trong danh mục đầu tư. Vậy đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin cũng như đầu tư các loại tài sản khác như vàng, chứng khoáng hay bất động sản thôi. Bạn mua và sở hữu nó như một loại tài sản mới mong muốn nó sẽ tăng giá trong vài năm tới.

Đầu tư Bitcoin có phải lừa đảo không?

Điều đầu tiên mình muốn khẳng định với các bạn là đầu tư Bitcoin không phải là một hình thức LỪA ĐẢO. Tuy nhiên nhiều cá nhân, tổ chức đã lợi dụng danh tiếng của Bitcoin để lừa đảo thì rất nhiều. Chính điều này đã làm cho nhiều người hiểu lầm và quy chụp Bitcoin là lừa đảo trong khi họ thực sự chưa hiểu Bitcoin là gì, công nghệ Blockchain đằng sau nó là gì.

Tham khảo thêm: Bitcoin là gì?

Tham khảo thêm: Blockchain là gì?

Trong thời gian gần đây thì Bitcoin đã được rất nhiều công ty lớn trên thế giới công nhận như là Microsoft, Overstock và gần đây nhất là công ty Tesla đã đầu tư 1,5 tỉ USD vào Bitcoin. Ngay đến tổ chức tài chính lâu đời nhất trên thế giới là JP Morgan cũng đã đưa ra lời khuyên là nên đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư.

Ngoài ra trên trang web chuyên cập nhật thông tin tài chính của google là google finance cũng đã thêm danh mục dành riêng cho tiền điện tử.

google finance

Mua Bitcoin tại đây!

Song song với đó là trang web thường xuyên cập nhật thông tin về tài chính của mỹ là cnbc.com cũng đã có một mục riêng dành cho tiền điện tử.

cnbc

Mua Bitcoin tại đây!

Dựa trên các thông trên cho ta thấy Bitcoin đã trở thành một loại tài sản nằm trong thị trường tài chính chứ nó không còn là bong bóng hay là một tài sản không có giá trị.

Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

Đầu tư vào bất cứ tài sản nào cũng sẽ có rủi ro ít hoặc nhiều, đầu tư Bitcoin thường có lợi nhuận rất nhiều nên rủi ro của nó cũng sẽ cao hơn các loại tài sản khác là việc bình thường.

1. Vấn đề pháp lý

Bitcoin có tính chất phi tập trung cho nên Bitcoin không chịu quản lý của các tổ chức hay bất kỳ quốc gia nào, đây cũng chính là điểm ưu việt của Bitcoin, tuy nhiên cũng chính vì lý do này đã khiến cho nhiều quốc gia trên thế giới chưa cho phép Bitcoin trờ thành phương tiện thanh toán được vì cơ bản là họ không thể kiểm soát được nó.

Tại Việt Nam việc đầu tư Bitcoin là không phạm pháp mà chỉ là pháp luật Việt Nam sẽ không bảo vệ bạn khi bạn bị mất tiền do đầu tư Bitcoin mà thôi. Tiền của bạn thì bạn tự chịu cho nên khi đầu tư Bitcoin bạn phải tìm hiểu công nghệ thật kỹ và nắm vững các kiến thức cơ bản như cách rút coin về ví lạnh, cách giao dịch tiền trên các sàn giao dịch.

2. Lỗi người dùng

Bitcoin bảo mật rất cao cho nên khi bạn lưu trữ Bitcoin ở trên ví lạnh của các bạn thì nếu như bạn lỡ làm mất thiết bị đang sử dụng ví lạnh đó hoặc bạn làm mất Private Key thì coi như là mất lun và không ai có thể lấy lại được ngay cả những người đã tạo ra ví lạnh đó. Cho nên bạn phải học cách tự bảo vệ tài sản của mình.

Khi tham gia nhiều người không rút Bitcoin về ví lạnh mà để luôn trên sàn giao dịch, và khi sàn sập thì mất luôn tiền.

3. Lộ thông tin cá nhân trên sàn

Khi tham gia các sàn giao dịch thì đa số các sàn đều bắt bạn KYC - xác minh danh tính,thì mới được giao dịch. Vì tham gia đầu tư Bitcoin chưa được pháp luật bảo vệ cho nên nếu thông tin của bạn có bị lộ trên các sàn và được sử dụng cho một mục đích nào đó thì các bạn tự chịu.

4. Nhiều dự án lừa đảo lợi dụng danh tiếng của Bitcoin

Các bạn phải tránh các dự án lừa đảo đa cấp, nhất là các dự án kêu gọi đầu tư với lãi suất cao ngất ngưỡng 1 tháng lên đến 50% chẵng hạn, thì tuyệt đối không nên tham gia. 

Có nên đầu tư Bitcoin ở thời điểm hiện tại năm 2024 này?

Với tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều bất ổn như hiện nay: các chính phủ liên tục tung gói kích thích kinh tế, lượng tiền in ra quá nhiều, lãi suất thấp gần bằng 0, lạm phát rất dể xảy ra thì Bitcoin cũng được xem như là một hình thức đầu tư để bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư. Bởi do Bitcoin không chịu sử quản lý của bất kỳ tổ chức, ngân hàng trung ương nào. Tuy nhiên, việc đầu tư Bitcoin là một việc vô cùng mạo hiểm, vì ở thời điểm hiện tại công nghệ tạo ra Bitcoin cũng còn rất mới. Và bản thân đồng Bitcoin cũng đang phát triển từng ngày để hoàn thiện hơn. Không ai biết trước ngày mai Bitcoin sẽ ra sao. Hay sẽ có đồng tiền nào thay thế Bitcoin hay không?

nen tham gia dau tu bitcoin

Mua Bitcoin tại đây!

Mặc dù khi đầu tư Bitcoin các bạn có thể mất trắng, khá mạo hiểm nhưng lợi nhuận từ việc đầu tư Bitcoin cũng rất lớn cho nên các bạn hãy nên tham gia nhưng chỉ tham gia tối đa khoảng 15% giá trị tài sản của bạn hiện có thôi. Không nên tất tay tất cả tiền của mình vào Bitcoin. 

Nên tham gia sàn giao dịch Bitcoin nào?

Ở Việt Nam thì các bạn nên tham gia sàn Binance, đây là sàn lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại được nhiều người trên thế giới tham gia nhất, có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Cho nên nếu bạn có ý định đầu tư vào Bitcoin thì nên tham gia sàn Binance nhé.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn giao dịch trên Binance

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo