Feedback là gì? Có nên sử dụng Feedback trong Marketing?

Ngày nay, khi tiếng Anh dần trở nên phổ biến hơn, có nhiều từ tiếng Anh đã dần thay thế cho từ tiếng Việt bởi sự đơn giản và cách nói ngắn gọn hơn. Một trong số đó có thể nhắc đến đó là Feedback, từ Feedback rất hay được sử dụng trong mua bán hàng online. Vậy Feedback là gì?

I. Feedback là gì?

Hiểu đơn giản thì Feedback có nghĩa là phản hồi lại thông tin khi được gửi tới bạn. Nếu bạn để ý thì khi bạn mua bán hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hay trên các trang mạng xã hội như Facebook chẳng hạn thì sẽ rất hay nhận được lời đề nghị đánh giá sản phẩm, nêu cảm nhận khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó. 

Feedback là gì

Hầu hết các nền tảng bán hàng online hiện nay đều cung cấp các Feedback nhằm tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng. Vai trò của Feedback rất quan trọng trong quá trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có thể coi đó như một tiêu chí để khách hàng nhìn nhận khách quan và đánh giá về doanh nghiệp, các sản phẩm, cách phục vụ của doanh nghiệp bạn.

II. Những lý do nên sử dụng Feedback trong Marketing

Lý do đầu tiên nên sử dụng Feedback đó là Feedback đóng vai trò cầu nối, gây dựng sự tin tưởng của khách hàng đối với những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thông qua Feedback, khách hàng có thể tự đánh giá rút ra nhiều thông tin cơ bản như mức độ hài lòng, thái độ phục vụ, chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn mang đến.

Feedback trong Marketing

Những thông tin Feedback của khác hàng cực kỳ quan trọng nhờ những thông tin đó mà bạn có thể đưa ra phương án, giải pháp cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn ngày càng tốt hơn.

Feedback

Khi một sản phẩm được đưa ra thị trường sẽ tiếp cận tới nhiều đối tượng khác nhau, do đó chúng cũng sẽ có những nhược điểm nhất định mà ngay cả doanh nghiệp của bạn đôi khi còn chưa biết đến. Thông qua những nhược điểm này, doanh nghiệp của bạn sẽ có hướng xử lý, hoàn thiện sản phẩm tốt hơn góp phần đưa doanh nghiệp của bạn đến gần khách hàng hơn.

Feedback

Khi một khách hàng mới muốn mua sản phẩm của bạn nhưng họ chưa biết gì nhiều và chưa tin tưởng doanh nghiệp của bạn thì những thông tin Feedback của khách hàng cũ cực kỳ có giá trị lúc này, từ những đánh giá của khách hàng cũ thì khách hàng mới sẽ có thêm niềm tin hơn và sẽ chuyển đổi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Luôn luôn đổi mới, cải tiến chất lượng dịch vụ, sản phẩm là điều mà các doanh nghiệp quan tâm. Thông qua những thông tin Feedback từ người dùng, doanh nghiệp có căn cứ xác đáng để thực hiện quá trình này một cách đúng đắn và hiệu quả hơn.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai