Tag là gì? Tag trên Facebook là gì?

Thời đại bùng nổ internet dẫn đến các website, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng internet chắc hẳn đã nghe đến từ thẻ tag, vậy tag là gì? tag có quan trọng không, tại sao trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, ... rất hay sử dụng thẻ tag, cùng tìm hiểu nhé.

I. Tag là gì?

Tag dịch ra tiếng Việt là nhãn dán dùng để gom các bài viết trên website hoặc trên các trang mạng xã hội thành một chủ đề có liên quan đến nhau để người dùng dể tìm kiếm và theo dõi nội dung.

Một tag được hiểu gần giống với danh mục, khi bạn nhập 1 tag thì trên website hay trên mạng xã hội sẽ tự động tạo ra 1 link gồm những bài viết có chung tag đó.

II. Tag trên website là gì?

Trên website các danh mục thường rất hạn chế và rất khó để phân loại nhiều danh mục, chính vì thế để nhóm các bài viết liên quan thành một chủ đề chung thì thường dùng tag. Mục đích chủ yếu là để người dùng đang muốn đọc các bài viết về 1 chủ đề sẽ dể theo dõi và dể tìm kiếm hơn, đồng thời khi sử dụng tag sẽ giúp website có lượt index nhiều hơn trên Google từ đó giúp tăng độ uy tín, giúp cải thiện thứ hạng trên google. 

tag website

Các thẻ tag thường được xuất hiện phía dưới các bài viết hoặc nằm bên phải mỗi bài viết. Đối với những từ khoá có lượng tìm kiếm thấp thì việc sử dụng tag sẽ là phương án khá hợp lý.

III. Tag trên Facebook là gì?

Trên Facebook thì tag được sử dụng thường xuyên, gần như bài viết nào cũng có thẻ tag, bởi vì việc sử dụng tag trên Facebook không chỉ dùng để tag theo chủ đề mà còn tag bạn bè, tag fanpage tương tác qua lại với nhau.

Không những thế khi tag bạn bè, thì nội dung đăng tải cũng sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của người được tag khiến cho nội dung đăng tải được lan truyền rộng hơn nhờ đó mà lượt like, lượt comment và lượt share sẽ nhiều hơn. Nếu nội dung đăng tải hay đúng tâm lý người dùng thì việc tag sẽ càng thể hiện được sự hiệu quả.

Tóm lại tag trên Facebook là điều cần thiết, khi bạn sử dụng đúng cách thì sẽ đem lại kết quả ngoài mong đợi, đặc biệt là trong việc kinh doanh, bán hàng trên Facebook.

IV. Tag trên Youtube là gì?

Nếu bạn là Youtuber chắc sẽ quan tâm đến thẻ tag, việc sử dụng tag trên youtube là việc hầu như ai cũng làm để truyền tải nội dung video cũng như đẩy video đó lên top youtube. Điều đặc biệt là youtube không hạn chế số lượng thẻ tag, tuy nhiên việc nhồi nhét quá nhiều thẻ tag cũng sẽ không tốt, nên gắn các thẻ tag một cách thông minh và số lượng vừa phải.

tag youtube

Để sử dụng thẻ tag youtube hiệu quả bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Sử dụng những thẻ tag thương hiệu: Việc tập trung vào những từ khoá có được nhiều quan tâm đôi khi khiến bạn quên mất một việc là xây dựng thương hiệu cũng rất quan trọng. Chính vì thế những thẻ tag đầu tiên nên là những thẻ liên quan đến thương hiệu của bạn, ví dụ: dịch vụ thiết kế web X, dịch vụ SEO từ khoá X, ...
  • Sử dụng đề xuất có sẵn từ youtube: Hãy thử gõ một từ khoá tìm kiếm liên quan đến chủ đề của video sau đó youtube sẽ gợi ý một vài từ khoá, đây là những từ khoá người dùng tìm kiếm nhiều trên youtube bạn nên thêm thẻ tag.
  • Nghiên cứu từ khoá bằng một số công cụ: Bạn có thể sử dụng một số công cụ chuyên nghiệp như Ahref, Google Adwords để nghiên cứu từ khoá đang được qua tâm nhiều nhất rồi thêm vào thẻ tag.
  • Phân bổ số lượng thẻ tag hợp lý: Mỗi video nên có khoảng 10 thẻ tag, trong đó 2 thẻ tag thương hiệu, 4 đến 6 thẻ tag là từ khoá chính và còn lại thì là những từ khoá phụ.

V. Một số lỗi khi sử dụng Tag thường gặp

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng tag cần nên tránh:

  • Tag không ý nghĩa.
  • Tag không liên quan tới nội dung chính bài viết.
  • Tag có nội dung gần giống nhau.
  • Tag trùng lặp với danh mục.
  • Sử dụng quá nhiều tag.

Như vậy mình đã giải thích tag là gì, tag facebook là gì, tag website có ý nghĩa gì và tag youtube là gì, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai