Kiếm tiền trên tiktok chắc hẵn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn các cách kiếm tiền trên TikTok mà ai cũng có thể tham gia.

I. TikTok là gì?

TikTok là phiên bản quốc tế được phát hành dựa trên nền tảng ứng dụng Douyin và ra mắt năm 2017.

tiktok

TikTok là nền tảng mạng xã hội cho phép sản xuất những video ngắn kèm theo những hiệu ứng hình ảnh, âm thanh mới lạ đặc biệt. Nền tảng này chủ yếu tập trung dành cho giới trẻ, đây là nơi cho các bạn trẻ thoả sức sáng tạo nhiều nội dung hay, hấp dẫn mới mẽ, độc đáo.

II. Tại sao nên kiếm tiền TikTok?

Thật sự chưa cần đến số liệu thống kê, chỉ cần quan sát xung quanh bạn cũng sẽ thấy TikTok phổ biến như thế nào từ người trẻ đến người lớn tuổi. Hầu hết mọi người chơi TikTok rất là nhiều, cho nên có thể thấy đây là cơ hội rất lớn cho những ai đang làm KOLs, Influnecer.

Một vài số liệu cụ thể liên quan đến TikTok: 

  • Mức độ phổ biến: Hiện nay TikTok đã có mặt tại 150 quốc gia và đã có sẵn 75 ngôn ngữ. Hiện tại có khoảng hơn 800 triệu người dùng sử dụng ứng dụng TikTok. 
  • Người Việt dùng TikTok: Việt Nam là một quốc gia có số lượng người dùng TikTok tăng cao nhất tính đến cuối tháng 3/2020 và đã có hơn 12 triệu người dùng Việt Nam đăng ký sử dụng nền tảng TikTok.
  • Lượt tải ứng dụng: Tính đến cuối tháng 4/2020, ứng dụng TikTok đã đạt được 2 tỷ lượt tải xuống trên App Store & Google Play. 
  • Đối tượng người dùng: Theo thống kê mới nhất thì trung bình mỗi người dùng dành 52 phút mỗi ngày cho TikTok và đang tăng lên từng ngày. 

Từ những số liệu ấn tượng trên thì mình tin chắc rằng TikTok là một kênh kiếm tiền tiềm năng đặc biệt là những bạn đang làm KOLs, Influnecer thì không thể bỏ qua TikTok.

III. Các cách có thể kiếm tiền trên TikTok

1. Kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm của bạn đang kinh doanh

Đây là cách mà nhiều người đang áp dụng nhất, cách này áp dụng cho những bạn đã có sẵn mặt hàng đang kinh doanh online và thương hiệu. Khi kênh TikTok của bạn đã đạt được số lượng người theo dõi và lượt xem nhất định thì bạn hoàn toàn có thể quay một số video giới thiệu sản phẩm, quảng cáo sản phẩm của mình để bán hàng. Cách này đối với những bạn đã có kinh nghiệm bán hàng online thì khá hữu ích, tăng doanh số rất là nhanh.

ban hang tiktok

2. Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Nếu như bạn không có mặt hàng, sản phẩm riêng thì bạn có thể tham gia vào mạng lưới Affiliate Marketing là có thể giới thiệu sản phẩm, vào nhận hoa hồng khi có người mua hàng, đặc biệt không cần vốn.

Bạn đăng ký tham gia các mạng tiếp thị liên kết uy tín như: Accesstrade (mạng affiliate lớn nhất Việt nam, có đủ các lĩnh vực để quảng bá), Adflex ( mạng tiếp thị các loại thực phẩm chức năng với hoa hồng cực cao) ... sau đó lấy đường liên kết tiếp thị gắn vào mục tiểu sử của kênh TikTok để người xem có thể click vào và khi họ mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng. 

Nếu như bạn tham gia nhiều trang mạng affiliate thì bạn có thể tạo cho mình một trang Biolink để gắn nhiều link tiếp thị vào trên cùng một trang Biolink duy nhất. Khi người dùng nhấp vào trang Biolink của bạn thì họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Cách tạo Biolink như sau:

Bước 1: Truy cập trang web: https://many.fan sau đó nhấp vào Bắt đầu

Bước 2: Bạn nhập thông tin đăng ký: Tên, Email, Mật khẩu rồi nhấn Đăng ký. Hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản Manny.fan bằng tài khoản Google, Facebook.

cách bật kiếm tiền trên tiktok

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công thì bạn nhấp vào Tạo link chọn Trang chứa nhiều link

kiếm tiền trên tiktok

Bước 4: Sau đó hãy nhập địa chỉ đường link trang Biolink của bạn rồi nhấn Tạo trang nhiều link

địa chỉ biolink

Như vậy là bạn đã có trang Biolink của mình, việc tiếp thêm của bạn là thêm link affiliate vào trang Biolink để kiếm tiền.

Bước 5: Bạn nhấp vào Tạo link để tạo link gắn vào trang Biolink của bạn.

kiem tien tiktok

Bước 6: Ở đây có rất nhiều loại link cho bạn chọn tuy nhiên hiện tại bạn đang cần tạo ra các link tiếp thị liên kết để review sản phẩm kiếm tiền trên TikTok vì thế sẽ chọn kiểu định dạng là Liên kết.

kiem tien voi tiktok

Bước 7: Bạn nhập link tiếp thị liên kết của bạn vào mục URL đích và nhập tên sản phẩm vào mục Tên sau đó nhấn Gửi. Lưu ý các link tiếp thị khác làm tương tự nhé.

nhap link ket moi

Sau khi hoàn thành xong thì bạn đã có cho mình một trang Biolink hoàn chỉnh, công việc tiếp theo của bạn là copy liên kết Biolink gắn vào tiểu sử bên kênh TikTok của bạn.

Lưu ý: Để gắn link Biolink vào kênh TikTok của bạn thì tài khoản TikTok của bạn phải chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp nhé.

Nếu bạn chưa biết cách chuyển tài khoản thì làm như sau: 

Bước 1: Bạn nhấp vào dấu 3 chấm ở góc bên phải sau đó chọn Quản lý tài khoản sau đó chọn Chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp.

chuyen doi tai khoan tiktok

Bước 2: Tiếp tục nhấn Tiếp rồi chọn một ngành cụ thể sau đó nhấn Chỉnh sửa Hồ sơ.

tai khoan tiktok doanh nghiep

Bước 3: Tại đây bạn copy link Biolink sau đó chọn Thêm trang web của bạn ở mục Trang web rồi dán vào là xong.

tiktok

Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì tiểu sử TikTok của bạn sẽ được cập nhật thêm link Biolink. Và công việc của bạn là làm sao sản xuất nhiều nội dung hay, quảng cáo những sản phẩm ở những link tiếp thị đó sao cho người dùng càng click mua hàng nhiều thì bạn sẽ kiếm được nhiều hoa hồng.

3. Kiếm tiền từ hợp đồng quảng cáo, quảng bá cho thương hiệu

Bạn có thể ký hợp đồng quảng cáo, PR cho sản phẩm dịch vụ cho một đơn vị nào đó hoặc bạn có thể đăng ký tham gia quảng bá cho một thương hiệu nào đó. Đây cũng là cách kiếm tiền khá tốt nếu như kênh TikTok của bạn đạt được số lượng người theo dõi, người xem nhất định.

4. Kiếm tiền từ donate qua livestream

Đối với những bạn có ngoại hình đẹp cùng với có thêm kỹ năng đặc biệt nào đó thì cách này khá hữu hiệu. Những bạn có ngoại hình xinh đôi khi chỉ cần ngồi trước màn hình là nhiều đã donate ầm ầm rồi nếu may mắn gặp được fan nhiều tiền thì con số sẽ rất cao.

donate qua livestream

Tải ứng dụng Tiktok để kiếm tiền

5. Kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo trên các video

Hiện nay tính năng đặt quảng cáo lên trên video đang được TikTok hoàn thiện dần, trong tương lai không xa thì tính năng này sẽ được đưa vào hoạt động. Cách này thì bạn có thể kết hợp với cách bên trên để tối ưu doanh thu hiệu quả.

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo