Lướt web kiếm tiền với trình duyệt Brave

Bạn đã bao giờ nghe đến web 3.0 chưa, trình duyệt Brave đang đi đầu xu hướng trong lĩnh vực web 3.0, để kiếm tiền từ trình duyệt Brave cũng không khó lắm. Nào hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

I. Tìm hiểu về Brave

1. Brave là gì?

Brave là trình duyệt dựa trên nền tảng blockchain đầu tiên mặc định chặn quảng cáo và cùng lúc đó trả thưởng Crypto cho người dùng nếu họ đồng ý nhận quảng cáo.

2. Có nên dùng Brave để thay thế cho các trình duyệt khác?

a. Tốc độ

Brave chặn quảng cáo và trình theo dõi theo mặc định giúp cho tốc độ lướt web nhanh gấp 8 lần so với các trình duyệt web khác.

b. Quyền riêng tư

Khi dùng trình duyệt khác như Chrome chẳng hạn, bạn sẽ bị các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook liên kết với bên thứ 3 theo dõi và giám sát quá trình duyệt web của bạn. Nhưng với trình duyệt Brave nó sẽ chặn việc theo dõi lịch sử duyệt web từ bên thứ 3 và giới hạn lượng dữ liệu Facebook, Google của các mạng quảng cáo khác đang giám sát bạn.

Brave lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web cục bộ trên máy tính của bạn nên bạn có thể xóa dữ liệu bất cứ lúc nào bạn muốn.

c. Bảo mật

Brave tự động mã hóa kết nối trang web của bạn mà không cần giao thức HTTPS, còn trên các trình duyệt khác điều này chỉ xảy ra với một tiện ích mở rộng như HTTPS).

Brave hiện hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome, bao gồm các trình quản lý mật khẩu phổ biến như LastPass và 1Password.

d. Kiếm được tiền khi sử dụng Brave

Khi sử dụng Brave, bạn sẽ có 2 lựa chọn, xem hoặc không xem quảng cáo. Nếu lựa chọn không xem quảng cáo bạn sẽ có thể tắt trong phần cài đặt. Ngược lại, nếu chấp nhận xem quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng ngoài ra một phần tiền thưởng sẽ được trả cho chính người xuất bản nội dung mà bạn đang xem. 

Các bạn có thể hiểu là khi dùng Brave, nó sẽ chặn hết quảng cáo của các nhà cung cấp quảng cáo khác như Google Adsense và nó tự hiển thị quảng cáo của chính Brave. Bạn có thể lựa chọn xem quảng cáo để kiếm tiền với Brave hoặc không.

3. Brave trả thưởng như thế nào?

Brave sẽ trả thưởng cho bạn qua đồng coin BAT, BAT viết tắt của từ Basic Attention Token được phát triển dựa trên công nghệ Ethereum. Hiện tại 1 BAT đang có giá là 1,5$ đấy. Bạn có thể lên sàn Binance để bán nhé.

II. Kiếm tiền với Brave

1. Chuẩn bị

Điện thoại có cài đặt phần mềm QR code, chứng minh nhân dân.

2. Cài đặt

Truy cập đường link sau và tải trình duyệt Brave về máy tính hoặc điện thoại. 

DOWNLOAD BRAVE

Sau khi cài đặt xong thì mở trình duyệt Brave lên và bật tính năng kiếm tiền cho nó ở phía tay phải.

brave kiem tien

Bật trình duyệt Brave làm trình duyệt mặc định để tối ưu doanh thu, bước này sẽ giúp bạn sử dụng trình duyệt Brave nhiều hơn và nhận được nhiều tiền hơn từ Brave.

3. Đăng ký tài khoản Publisher kiếm tiền với Brave

Để đăng ký tài khoản Brave bạn mở trình duyệt Brave lên và truy cập đường link sau

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BRAVE

Nhập email của bạn và ấn nút Create account

dang ky tai khoan brave

Sau khi đăng ký email thì Brave sẽ gửi cho bạn một email để xác thực, bạn vào email của mình và tìm thư của Brave rồi click vào nút Verify email nhé.

Sau khi click vào nút Verify email, bước cuối cùng của phần đăng ký tài khoản là bạn cần điền Họ và tên của bạn vào ô như hình bên dưới rồi ấn nút Signup.

nhap ho ten brave

Bước tiếp theo Brave sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản của bạn hay không ? Nếu bạn muốn bảo mật tài khoản Brave của bạn hãy ấn vào nút Set Up 2FA còn không thì chọn Skip for now (mình thì không chọn nên mình sẽ bỏ qua bước này).

bao mat 2 buoc brave

Sau khi hoàn thành mọi bước bạn sẽ chuyển tới trang tài khoản, là nơi bạn có thể theo dõi biến động tiền và những hoạt động khác của bạn.

Sau khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được $5 sau 30 ngày đăng ký tài khoản.

4. Kiếm tiền từ Brave

a. Sử dụng trình duyệt Brave hàng ngày

Như đã giải thích ở trên thay vì xem quảng cáo của các mạng khác thì bạn sẽ xem quảng cáo của Brave cung cấp. Brave sẽ trả thưởng cho bạn khi bạn xem quảng cáo của họ.

Bạn mở 1 tab mới trên trình duyệt Brave, click vào Brave Rewards để chuyển đến mục cài đặt quảng cáo của Brave.

brave rewards

Để tối đa thu nhập thì bạn chọn 5 quảng cáo 1 giờ nhé, như hình bên dưới.

quang cao brave

Thiết lập xong quảng cáo bạn click vào Verify Wallet để xác thực ví thanh toán. Sau khi click nó sẽ tự động chuyển qua trang đăng ký ví Uphold, bạn phải đăng ký tài khoản Uphold để nhận tiền từ Brave.

dang ky uphold 1

Điền đầy đủ thông tin và nhấn next để tiếp tục.

dang ky uphold 2

Tiếp theo là xác thực ví.

ket noi uphold

Bạn tiếp tục vào phần cài đặt tài khoản, chọn cho mình Become a verified member để xác thực thông tin.

kich hoat vi uphold

Khi click vào xác thực Uphold sẽ gửi cho bạn một Qr-code, bạn dùng phần mềm Qr-code quét để lấy link, sau đó mở đường link đó lên kết nối với Camera trên điện thoại, chụp hình chứng minh nhân dân mặt trước, mặt sau rồi chụp hình mặt của bạn rồi gửi cho Uphold để xác minh, nếu bạn chụp sai nó sẽ bắt bạn chụp lại, khi nào thành công thì thôi.

Sau khi gửi thông tin đầy đủ bạn sẽ nhận được thông báo của Uphold.

uphold

b. Mời bạn bè tải và sử dụng Brave

Để mời bạn bè dùng Brave kiếm tiền bạn cần lấy link giới thiệu của bạn.

Để lấy được link giới thiệu bạn phải kết nối và xác minh danh tính của bạn với Uphold để đăng ký chương trình quảng cáo giới thiệu. Bước này mình đã hướng dẫn ở trên

Khá đáng tiếc là theo thông tin mình mới cập nhật là hiện nay Brave đã cấm chương trình giới thiệu từ các nước là China, Indonesia, Russia, Ukraine, Việt Nam kể từ ngày 11/06/2020. Phần này phải đợi Brave mở lại cho Việt Nam thì chúng ta mới kiếm được tiền, trước mắt các bạn dùng trình duyệt Brave thay thế cho các trình duyệt khác để kiếm thu nhập cũng tạm ổn.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai