Tin tức

VIA facebook là gì?

Ngọc Phương

09-09-2021 . 1k lượt xem

Khi bạn chạy quảng cáo Facebook Ads đến một lúc nào đó bạn bị chết hết tài khoản, thì bạn không biết làm sao để tiếp tục chiến dịch, lúc đấy nhiều anh em sẽ khuyên bạn nên mua Via Facebook về tạo tài khoản BM để chạy tiếp. Vậy VIA Facebook là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

I. VIA Facebook là gì?

VIA Facebook là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Verify Information Account, là những tài khoản Facebook thật có hoạt động tương tác, có đầy đủ thông tin chính chủ và tương tác với bạn bè.

Có hai loại tài khoản hoạt động trên Facebook đó là VIA và clone. Có thể hiểu đơn giản VIA là tài khoản thật còn clone là tài khoản ảo. Tài khoản bạn đang dùng hằng ngày được coi là VIA bởi tài khoản này mọi người đều biết bạn là ai. Còn tài khoản bạn tạo để đi chém gió, comment dạo hay đi seeding mà không ai biết thông tin gì về tải khoản thì được gọi là clone. 

Điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại tài khoản Facebook này là độ trust, độ uy tín của tài khoản. Và tài khoản VIA thường có đầy đủ thông tin còn tài khoản clone thì không có. Cho nên khi bạn sử dụng tài khoản clone để tạo tài khoản quảng cáo Facebook thì sẽ rất khó khăn vì không đủ độ tin cậy, rất dể chết tài khoản.

II. Nguồn gốc của VIA Facebook

VIA bắt nguồn từ các hacker, các hacker sẽ sử dụng các thủ thuật như tạo trang giả mạo giống Facebook khiến người dùng nhầm lẫn hoặc tạo một đường link fake lôi kéo người dùng đăng nhập vào rồi thu thập username, email,sđt và password của người dùng. Nếu như hack thành công tài khoản của người dùng thì các hacker sẽ bán lại cho người cho nhu cầu. Những loại tài khoản VIA này người mua rất thích vì nó có độ uy tín cao, dể tạo tài khoản Facebook Ads.

Còn có một cách khác đó là họ sẽ dùng tool để tạo hàng loạt tài khoản Facebook clone, sau đó lại dùng tool đem đi tương tác như tài khoản thật. Sau một thời gian thì tài khoản clone này cũng gần giống với VIA và họ sẽ đem bán tài khoản này.

III. Các loại tài khoản VIA Facebook

Có nhiều loại VIA Facebook khác nhau.

1. VIA Việt và VIA ngoại

VIA Việt là các tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam và ngược lại VIA ngoại là những tài khoản nước ngoài.

2. VIA cổ

VIA cổ là các loại tài khoản được tạo từ rất lâu khoảng 4 năm trở lên. Loại tài khoản này thì vô cùng xịn, độ uy tín rất cao nên giá loại VIA này cũng khá cao.

3. VIA đã thay đổi thông tin

Đây là những tài khoản chính chủ nhưng bị hacker đổi thông tin như tên, sđt, email ... làm cho chủ nhân của tài khoản này không thể khôi phục lấy lại tài khoản được. Đây là loại tài khoản cũng có độ uy tín cao nên sẽ đắt hơn các loại VIA khác.

4. VIA chưa thay đổi thông tin

Đây là những loại tài khoản chính chủ nhưng hacker chưa kịp đổi thông tin, tài khoản này nếu như sử dụng rất dể bị checkpoint hoặc bị chính chủ lấy lại. Cho nên giá VIA này khá rẻ.

IV. VIA Facebook được dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên thì VIA Facebook được người mua đa số sử dụng để tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook là chính. Ngoài ra thì VIA còn được dùng để spam tin nhắn bán hàng trong các Group, dùng làm seeding, comment, tương tác với tài khoản chính hoặc dùng để chia sẻ livetream bán hàng.

Lưu ý khi dùng VIA chạy quảng cáo thì anh em chú ý nên nuôi thêm tài khoản bằng cách đem đi tương tác, xem video, tăng thời gian hoạt động lên để tăng uy tín cho VIA giúp tài khoản của bạn ổn định hơn.

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo