Việc đánh máy được xem là một công việc online đơn giản giúp bạn có thêm nguồn thu nhập. Sau đây bài viết sẽ tổng hợp một số website gõ văn bản kiếm tiền uy tín.

I. Gõ văn bản kiếm tiền là gì?

Gõ văn bản là công việc được thực hiện trên máy tính thông qua các phần mềm như word, google docs,.. Người làm ngoài việc gõ văn bản theo đúng nội dung còn phải định dạng lại văn bản theo đúng yêu cầu. Văn bản bao gồm email, CV, đề cương ôn tập hay văn bản bất kỳ theo mẫu sẵn. Hoặc ở mức độ cao hơn người làm được đưa ra một dàn ý và phải viết một văn bản đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Văn bản đó có thể là những trang chia sẻ kiến thức đến người đọc hoặc những bài viết quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chuẩn SEO.

Gõ văn bản kiếm tiền

Gõ văn bản là công việc được rất nhiều người quan tâm vì nó rất đơn giản không đòi hỏi kinh nghiệm cao. Chỉ cần bạn nắm vững cách sử dụng những phần mềm tin học văn phòng thì đã có thể hoàn thành tốt công việc này. 

II. Ưu điểm và nhược điểm của công việc gõ văn bản

1. Ưu điểm

  • Không cần bỏ vốn 
  • Không đòi hỏi kinh nghiệm. Chỉ cần bạn biết những kiến thức cơ bản về tin học văn phòng, sử dụng thành thạo máy tính.
  • Thời gian làm việc linh động thoải mái
  • Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet thì bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Không cần dành thời gian đến văn phòng, công ty.

2. Nhược điểm

  • Đòi hỏi sự kiên trì chăm chỉ
  • Thu nhập khá thấp chỉ phù hợp với học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh
  • Có nguy cơ bị lừa đảo

III. Một số website gõ văn bản kiếm tiền uy tín nhất:

1. Inboxdollars

Inboxdollars là nền tảng cho phép người dùng kiếm tiền thông qua các hoạt động như khảo sát, check mail, tham gia chương trình khuyến mãi. Trang web này được xây dựng vào năm 2000 và được đánh giá là một trang web hợp pháp. Nó cũng đã nhận được thứ hạng xuất sắc trên các trang có tiếng như Better Business Bureau. Để có thể kiếm tiền người dùng phải đăng ký tài khoản trên trang web hoặc ứng dụng. Sau đó người dùng thực hiện các nhiệm vụ được đưa ra.

Inboxdollars

Mỗi nhiệm vụ hoàn thành sẽ nhận được ít nhất 0,05 đô la. Với việc tham gia khảo sát bạn sẽ nhận được những câu hỏi về nhiều lĩnh vực. Việc của bạn là gõ văn bản trả lời những câu hỏi đó. Mỗi câu trả lời bạn sẽ nhận được 5 đô la. 

2. Viectainha.Online

Đây là trang web được phát hành bởi Công ty thương mại điện tử Sudo. Đến nay trang web đã sở hữu hơn 20.000 tài khoản đăng ký trên khắp Việt Nam. Việc Tại Nhà cung cấp lượng lớn công việc về chủ đề ở mọi lĩnh vực. Các cộng tác viên sẽ thoải mái lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích và có kinh nghiệm. Nhuận bút nhận được khoảng 40k đến 60k - một mức lương tương đối cao trong những công việc online. 

Viectainha

3. BlogTietKiem.Com

Website này dành cho những bạn có sở thích shopping, review sản phẩm. Công việc của bạn là viết những cảm nhận của bản thân khi được trải nghiệm một món hàng nào đó. Hay đơn giản là chia sẻ về cách mua sản phẩm nào đó với giá rẻ. Bạn cũng có thể hướng dẫn người sử dụng so sánh giá cả,chất lượng từ đó tránh mua phải hàng fake. Từ những đánh giá khách quan của bạn mà người dùng có thể yên tâm lựa chọn các dịch vụ.

BlogTietKiem

Nhuận bút của trang này cũng được đánh giá khá cao. Có nhiều bài viết sẽ được trả thù lao lên tới 250k/bài nếu bài viết đạt chất lượng.

4. Blog Radio

Với những người có niềm đam mê với sáng tác văn học thì không nên bỏ qua trang web này. Chủ đề của trang web là những lời tâm sự, tản mạn, review sách,. Ngoài website Blog Radio đã chuyển sang kênh radio từ đó những bài viết của bạn có thể tiếp cận độc giả bằng rất nhiều cách khác nhau. Với mỗi bài viết xuất sắc cộng tác viên sẽ nhận được thù lao khoảng 100-300k/bài. Đây không những là một kênh giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn là một môi trường lý tưởng phát triển năng khiếu của bạn.

Blog Radio

5. Top List

Trang web này đưa ra bảng xếp hạng chất lượng của một dịch vụ, sản phẩm, địa điểm nào đó. Nói chung đề tài của trang web này rất đa dạng. Cộng tác viên sẽ đưa ra bảng xếp hạng dựa trên những đánh giá và trải nghiệm của mình về một lĩnh vực nào đó. Dựa vào đây độc giả có thể tham khảo và đưa ra quyết định tốt nhất. Bài viết của bạn không yêu cầu quá cao miễn sao nó gây được ấn tượng tốt đến người đọc.

Top List

Mức nhuận bút của trang này không cao chỉ rơi vào khoảng 10.000 đến 50.000/ bài. Thu nhập được trả qua tài khoản và bạn chỉ được nhận khi tài khoản của bạn có đủ trên 200k. Cuối mỗi tháng doanh nghiệp sẽ có mức thưởng dành cho những bài viết tốt có lượng truy cập cao. 

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm những hiểu biết về hình thức kiếm tiền online bằng cách gõ văn bản. Trên đây là một số trang web uy tín giúp bạn có thể kiếm tiền từ việc gõ văn bản tại nhà. Chúc bạn có thể tìm được công việc phù hợp đem lại thu nhập cao.

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo