Các cách kiếm tiền online uy tín nhất nên tham khảo

Trong thời buổi dịch covid như hiện nay thì kiếm tiền online là một hình thức kiếm tiền được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa tìm ra được hình thức nào phù hợp với khả năng của bản thân. Bài viết sau đây của mình sẽ chia sẻ một số cách kiếm tiền online uy tín, bạn có thể tham khảo và lựa cho bản thân một hình thức phù hợp nhất nhé.

1. Viết blog chia sẻ kiến thức để kiếm tiền

Đây là hình thức kiếm tiền bền vững, dành cho những người có sự kiên nhẫn, quyết tâm cao. Không phải bạn cứ viết bài ra là có tiền ngay mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như chủ đề bài viết của bạn có ai quan tâm tìm kiếm nhiều không, bạn viết có hay không, độc giả có thích không và liên quan đến một số kỹ thuật như SEO nữa.

Viết blog kiem tien

Tham khảo thêm: Tìm Hiểu Về SEO OnPage

Tuy nhiên nếu ai thành công với hình thức này thì phần thưởng cũng rất xứng đáng, theo mình đánh giá đây là một trong những cách kiếm tiền online rất là nên tham gia dành cho những bạn có kiến thức chuyên môn sâu về các lĩnh vực, ngành nghề bạn đang làm và yêu thích.

Để tham gia hình thức kiếm tiền online này bạn cần phải chuẩn bị một số yếu tố như sau: 

 • Bạn phải có một trang web: Để có một trang web bạn có thể thuê một đơn vị, một cá nhân nào đó làm cho bạn nếu như bạn không biết cách làm. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn chi phí ban đầu cỡ 4tr đến 6tr. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tự nghiên cứu để tự xây dựng website cho riêng bạn. Mình sẽ nói sơ các yếu tố để hoàn thiện một trang web để bạn dể hình dung và tự nghiên cứu: Domain + Hosting + Mã nguồn(Nếu bạn không biết code có thể dùng Wordpress, mình đã có một bài viết hướng dẫn cho người mới bắt đầu)
 • Bạn phải có kiến thức cơ bản về SEO: Bạn chỉ cần tập trung tìm hiểu SEO Onpage và cách viết bài chuẩn SEO là được, sau đó hãy tập trung vào nội dung bài viết vì đây vẫn là yếu tố quyết định đến thành công của blog.
 • Bạn phải có thời gian và chuyên môn sâu trong lĩnh vực bạn muốn chia sẻ: Bạn có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau nhưng bạn phải viết và tối ưu lại theo cách của riêng bạn và tuyệt đối không copy của các trang web khác.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt Wordpress cho người mới bắt đầu

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đưa website WordPress lên VPS

Sau khi blog của bạn đạt được traffic nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ các cách sau:

 • Đăng ký kiếm tiền với Google Adsense: Đây là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google, giúp cho các nhà chia sẻ nội dung có thể kiếm được tiền từ quảng cáo. Mình đã có bài viết chia sẻ về Google Adsense, bạn có thể tham khảo thêm link ở bên dưới.
 • Kiếm tiền với Affiliate Marketing: Đây là hình thức kiếm tiền Tiếp thị liên kết, có nghĩa là khi có một bên cần quảng bá và bán sản phẩm/dịch vụ. Bạn chỉ cần chia sẻ thông tin quảng bá sản phẩm cho họ kèm theo đường link Affiliate. Khi có người truy cập đường link của bạn và họ đăng ký, mua hàng, sử dụng dịch vụ thì bạn có tiền do bên cung cấp link trả cho bạn. Một số mạng Affiliate Marketing uy tín bạn có thể tham gia như là: AccessTrade, Adflex, ClickBank ...
 • Rút gọn link để kiếm tiền: Trong nội dung bài viết của bạn khi có các link giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thì thay vì bạn để link trực tiếp thì bạn có thể sử dụng link rút gọn để kiếm tiền. Khi ai đó click vào link rút gọn, nó sẽ hiển thị quảng cáo tầm từ 3 đến 5 giây sao đó mới chuyển đến trang đích. Một số trang rút gọn link kiếm tiền uy tín: MegaURL, Link1s.com, Shrtfly.com.
 • Bán banner, popup để kiếm tiền: Bạn có thể liên hệ với các công ty, đơn vị có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ nhiều hơn để cho thuê banner, popup hiển thị trên website của bạn.
 • Kiếm tiền với Instant Acticles: Đây là mạng hiển thị quảng cáo của Facebook trên mobile. Do đó bạn hoàn toàn có thể tích hợp vào trang web của bạn, sau khi mọi người bắt đầu nhìn thấy quảng cáo từ Instant Acticles trong trang web của bạn thì bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho những bạn đã có fanpage lớn nhiều người theo dõi. Mình sẽ nói rõ hơn ở một bài viết khác.

kiếm tiền với Google Adsense

Tham khảo thêm: Đăng ký kiếm tiền với Accesstrade

Tham khảo thêm: Kiếm tiền online với Google Adsense

Tham khảo thêm: Kiếm Tiền Online Với Ola City

Lưu ý:

 • Bạn có thể kết hợp tất cả các hình thức trên để website của bạn được tối ưu doanh thu nhất.
 • Bạn có thể xây dựng nội dung bằng tiếng Anh khi lựa chọn kiếm tiền với Google Adsense, vì khi đó doanh thu của bạn sẽ gấp 5 so với nội dung tiếng Việt.

2. Tạo nội dung kiếm tiền trên YouTube

Đây là hình thức kiếm tiền đã không còn xa lạ gì nữa ở thời điểm hiện tại rồi và có lẽ đây là hình thức được nhiều người tham gia nhất.

Hiện nay thì Youtube là mạng xã hội có số lượng người Việt sử dụng đông đảo thuộc dạng top trên thế giới, cho nên bạn hoàn toàn có thể tham gia kiếm tiền trên Youtube. 

kiếm tiền trên YouTube

Để tham gia kiếm tiền trên Youtube kênh của bạn cần phải đạt đủ các yếu tố sau: 

 • 1.000 người đăng ký.
 • 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng qua.
 • Quốc gia bạn đăng ký có hỗ trợ tính năng kiếm tiền.
 • Tuân thủ mọi chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube.
 • Đã liên kết kênh với một tài khoản AdSense. Cách tính tiền giống với Google AdSense đặt trên website.

Để kênh của bạn phát triển và nhiều view hơn thì bạn có thể nghiên cứu SEO youtube. Mình đã có một bài viết hướng dẫn SEO youtube bạn có thể tham khảo.

Tham khảo thêm: Kỹ Thuật SEO Video Youtube Lên Top 1

Ngoài ra khi kênh của bạn đã nổi tiếng và nhiều lượt đăng ký bạn có thể kiếm tiền bằng cách ký hợp đồng quảng cáo PR sản phẩm, dịch vụ cho một đơn vị nào đó. Theo mình đây là cách các Youtuber kiếm được nhiều tiền nhất.

3. Bán hàng online với hình thức Dropshipping

Dropshipping là hình thức kinh doanh mà bạn không cần phải nhập hàng sẵn mà bạn chỉ cần tập trung quảng bá sản phẩm, kiếm đơn hàng về rồi sau đó bạn mua sản phẩm bên cung cấp thứ 3 rồi giao trực tiếp cho khách hàng. Ví dụ bạn lập một cái shop trên Shopee rồi đăng sản phẩm lên đó, khi có người đặt hàng thì bạn liên hệ với một shop khác mua món hàng đó với giá thấp hơn rồi gửi cho khách đã đặt bên shop của bạn. Rồi bạn sẽ ăn phần tiền chênh lệch giữa 2 giá bán.

Sự khác biệt lớn nhất giữa mô hình kinh doanh truyền thống và Dropshipping đó chính là đối với Dropshipping bạn sẽ không cần phải sở hữu hàng hoá hoặc lo đến khâu xử lý đơn hàng cũng như việc vận chuyển đơn hàng như thế nào. Việc của bạn chỉ có làm sao để chốt đơn càng nhiều càng tốt.

Dropshipping sẽ phù hợp với những bạn có một chút kiến thức Marketing Online, có ít vốn nhưng vẫn muốn kinh doanh bán hàng.

Dropshipping

Quy trình làm Dropshipping trên Shopee:

 • Bước 1: Tạo tài khoản và đăng sản phẩm lên Shopee
 • Bước 2: Chạy quảng cáo Google Ads, Facebook ads, Shopee ads hay đăng lên các group Facebook, Diễn đàn để quảng bá shop của bạn.
 • Bước 3: Khi có đơn hàng thì chuyển thông tin cho nhà cung cấp.
 • Bước 4: Kiểm ta doanh thu và chăm sóc khách hàng sau khi bán

Ngoài Shopee ra thì bạn có thể tham khảo thêm các sàn thương mại điện tử khác như Amazon, Lazada, eBay ...

4. Trở thành Freelancer

Nếu như bạn là người có chuyên môn, kỹ năng cao trong một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể trở thành Freelancer.

Bản chất Freelancer cũng là làm thuê và được trả công tuy nhiên sẽ không có hợp đồng hay bất cứ gì ràng buộc cả mà tất cả sẽ được thống nhất từ đầu khi bạn nhận job & thoả thuận từ người thuê.

Thị trường Freelancer sẽ có đầy đủ ngành nghề cho bạn lựa chọn như: Viết lách, đồ họa, thiết kế web, kế toán, kiến trúc, marketing…Tuy nhiên hiện nay thị trường Freelancer đang có độ cạnh tranh rất cao, để giảm bớt sự cạnh tranh bạn có thể cân nhắc lựa chọn các ngành này khi tham gia thị trường Freelancer đó là: Dịch thuật, Photographer/Designer/Video maker, Video editor, Content writer, Thiết kế website/Lập trình, SEO.

Freelancer

Để bắt đầu tham gia Freelancer thì bạn hãy trên trang Upwork.com đăng ký tài khoản, sau đó tìm tới mục công việc rồi lựa chọn công việc phù hợp với bản thân kèm theo những yếu tố như quỹ thời gian, khả năng và mức thù lao mong muốn của mình. Sau đó nhấn ứng tuyển.

Ngoài trang Upwork.com ra thì bạn có thể kiếm được việc trên các trang khác như Freelancer.com, Fiverr.com.

Tham khảo thêm: Freelancer là gì?

5. Trade coin, giao dịch tiền điện tử

Có thể hiểu trade coin là bạn sẽ mua các đồng coin, token khi giá thấp và bán ra khi lên giá để ăn chênh lệch. Đây là hình thức kiếm được tiền rất nhanh nhưng cũng dể mất rất nhanh, những ai tâm lý không vững, kiến thức không đủ thì không nên tham gia.

Chắc nhiều bạn sẽ không tin vào thị trường tiền điện tử cũng như Bitcoin vì nghĩ nó lừa đảo nhưng thực ra bản chất Bitcoin không có lừa đảo nha các bạn, tuy nhiên nhiều người đã lợi dụng sự nổi tiếng của Bitcoin để lừa đảo dẫn đến sự hiểu lầm này. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của mình ở bên dưới để quyết định có nên tham gia hay không.

Tham khảo thêm: Có Nên ĐẦU TƯ BITCOIN Không?

Đối với hình thức kiếm tiền online này thì mình có lời khuyên là bạn phải chuẩn bị thật kỹ các kiến thức căn bản, biết mình đang đầu tư vào cái gì, có một tâm lý tốt và hãy thật sự bản lĩnh, quyết đoán, kiềm chế được lòng tham trước khi tham gia vào mảng trade coin này.

trade coin

Để bắt đầu tham gia Trade coin bạn hãy tạo một tài khoản trên sàn Binance, đây được coi là sàn lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại rồi. Bạn không nên tham gia mấy sàn ở Việt Nam, mà hãy cố gắng tham gia sàn quốc tế lớn như Binance này để tránh bị scam. Sàn Binance này được rất nhiều người Việt Nam tham gia và có thể nói là uy tín nhất ở thời điểm hiện tại.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Trên Binance

Đây là hình thức kiếm tiền mạo hiểm cao cho nên người mới chưa có kinh nghiệm thì chỉ nên bỏ ra ít vốn để tập làm quen dần, lấy kinh nghiệm đúc kết cho bản thân trước khi bạn bỏ số tiền lớn hơn. Và phải kiềm chế được lòng tham nha các bạn không là còn cái nịt đấy @@

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai