Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và Internet, kiếm tiền online trở thành hình thức kiếm tiền phổ biến. Đặc biệt đối với học sinh, thu nhập giúp trang trải chi phí học tập và rèn luyện tính tự lập. Hãy cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền online cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

1. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn đang tìm kiếm cách kiếm tiền online thú vị và lý tưởng cho học sinh, hãy nghĩ đến việc sử dụng năng khiếu viết lách của mình. Việc trở thành một cộng tác viên viết bài là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích viết và có khả năng sáng tạo văn bản. 

Các trang web báo chí như Mực tím, Hoa học trò, du lịch, quảng cáo sản phẩm,… luôn tìm kiếm những người viết bài có chất lượng. Đặc biệt, bạn cũng không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, chỉ cần có năng lực và duyệt bài trên báo. Bạn không chỉ có thêm kiến thức mà còn mở rộng quan hệ, kiếm thêm thu nhập từ khi còn là học sinh.

Cộng tác viên viết bài

Bạn còn có thể viết bài cho các page, cho các trang báo điện tử khác. Giá cho mỗi bài viết dao động từ 20.000 đến 100.000 đồng, tùy thuộc vào chất lượng và số từ. Nếu bạn có tinh thần cầu tiến và có kỹ năng viết tốt, thì kiếm được 2 - 3 triệu đồng mỗi tháng là điều bình thường.

2. Kiếm tiền từ các ngân hàng

Kiếm tiền từ các ứng dụng ngân hàng đã trở thành một hình thức phổ biến để tận dụng thời gian rảnh rỗi. Các ngân hàng hiện nay thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi và ứng dụng để thu hút người dùng. Sau đây là một số app ngân hàng có các chương trình giúp bạn kiếm được tiền:

  • Khi cài đặt app MB Bank thành công, bạn sẽ nhận được 30.000 đồng.
  • Mỗi lượt mời bạn bè sử dụng app ViettelPay thành công, bạn sẽ nhận được 35.000 đồng trong tài khoản.
  • Khi đăng ký sử dụng thành công Momo, bạn sẽ được tặng 100.000 đồng. Nếu bạn mời bạn bè sử dụng Momo, bạn cũng sẽ nhận được thêm 100.000 đồng trong tài khoản.
  • Ngoài ra, các ví điện tử khác như Zalopay cũng có các chương trình mời bạn và nhận tiền. Số tiền cao nhất bạn có thể nhận được lên tới 6 triệu đồng.

momo

Đăng ký nhận quà từ Momo

3. Quản lý Fanpage, các group cộng đồng

Hiện nay, nhiều cửa hàng đã sử dụng Fanpage trên Facebook để quảng bá sản phẩm và tăng doanh số. Họ cũng mở rộng các nhóm bán hàng trên Facebook để thu hút người dùng khác nhau tham gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng viết lách để thu hút khách hàng mục tiêu. Vì vậy, nhiều cửa hàng sẵn sàng thuê người có kinh nghiệm để quản trị Fanpage và giúp gia tăng doanh số.

Quản lý Fanpage

Đây là một cách kiếm tiền online phổ biến cho học sinh, với thời gian tối thiểu là 4 giờ mỗi ngày. Bạn có thể tham gia các hội nhóm trên Facebook để tìm kiếm thông tin tuyển dụng và lựa chọn những ngành hàng phù hợp với mình.

4. Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing đang ngày càng phổ biến và là một trong những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay. Việc thành công trong Affiliate Marketing đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và khả năng xây dựng một mạng lưới liên kết vững chắc.

accesstrade

Đăng ký kiếm tiền với Accesstrade

Bạn có thể tìm kiếm trên các trang web thương mại điện tử hoặc tìm kiếm trên các trang web affiliate như Lazada Affiliate, Tiki Affiliate,... Sau đó, bạn có thể tạo ra nội dung về sản phẩm và chia sẻ link affiliate để giới thiệu tới mọi người. 

5. Lưu ý các hình thức lừa đảo online cần phải tránh

Bên cạnh sự phát triển của hoạt động kiếm tiền online, hiện nay cũng đã xuất hiện rất nhiều các thủ đoạn lừa đảo. Khi tham gia, các bạn cũng cần lưu ý các hình thức lừa đảo, tránh bị mất tiền và thời gian của mình. Dưới đây là một số hình thức kiếm tiền online lừa đảo phổ biến mà chúng ta cần tránh:

  • Các trang web yêu cầu bạn trả phí để tham gia kiếm tiền online. Những trang web này thường hứa hẹn trả lại cho bạn một khoản tiền lớn hơn nhưng thực tế thì đó là các hình thức lừa đảo.
  • Các trang web thường yêu cầu bạn mua sản phẩm và phải tìm người khác để bán cho họ. Đây là một hình thức lừa đảo, vì bạn không thể kiếm được tiền từ việc bán sản phẩm mà chỉ có thể kiếm được tiền từ việc tìm người khác tham gia chương trình.
  • Các trang web yêu cầu bạn nhập số điện thoại và trả lời các câu hỏi để nhận được tiền. Đây cũng là hình thức lừa đảo để lấy thông tin cá nhân của bạn.
  • Các trang web yêu cầu bạn hoàn thành một số công việc như nhập captcha, điền khảo sát để kiếm tiền. Tuy nhiên, số tiền bạn kiếm được từ các công việc này rất thấp và thường không đủ để bạn rút ra được.

lừa đảo online

Trên đây là một số cách kiếm tiền online cho học sinh mà bạn có thể tham khảo để có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Truy cập vào website của chúng tôi để xem thêm nhiều cách kiếm tiền tại nhà hơn bạn nhé!

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo