Bạn đã từng rơi vào trường hợp mở YouTube trên tivi thông minh nhưng lại thấy xuất hiện thông báo “Trình duyệt internet sẽ đóng do lỗi”. Đa phần các tivi hiện lỗi này đều là những sản phẩm đời cũ của Sony đã không còn được hãng hỗ trợ cập nhật phần mềm nữa.

I. Những nguyên nhân gây ra sự cố trình duyệt

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến tivi Sony gặp phải tình trạng trình duyệt internet sẽ đóng do lỗi mà bạn cần kiểm tra trước khi tiến hành khắc phục:

  • Đường truyền internet chập chờn, tín hiệu không ổn định do lỗi của nhà mạng hoặc do xuất hiện những vật cản giữa tivi với thiết bị mạng.
  • Hệ thống kết nối Wifi với tivi Sony có vấn đề hoặc do gặp lỗi thiết lập tivi chưa chính xác khiến thiết bị không kết nối được với mạng.
  • Quá trình kết nối thiết bị Sony với mạng Wifi bị gián đoạn do chưa cập nhật phần mềm mới trên tivi.

trinh duyet internet se dong do loi

II. Cách khắc phục sự cố trình duyệt Internet bị đóng

Khi đã tìm ra hoặc nghi ngờ những dấu hiệu thuộc loại "bệnh" nào như trên, thì giờ là lúc bạn cần sửa chữa để không làm gián đoạn quá trình sử dụng tivi với bất kỳ mục đích sử dụng nào. Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể áp dụng:

1. Cập nhật phần mềm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thiết bị của bạn gặp lỗi trình duyệt Internet nhưng biến nhất có thể là do phiên bản phần mềm hiện tại là bản cũ hoặc bản này có lỗi. Cách khắc phục đơn giản nhất bạn cần làm là hãy cập nhật phần mềm cho tivi. 

Cập nhật phần mềm

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng cập nhật phần mềm, một phần vì sự bất tiện, một phần họ sợ mất ứng dụng hoặc phải tải lại cái này cái kia. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng và nên cập nhật phần mềm cho tivi Sony thường xuyên để thiết bị trình chiếu của gia đình sẽ có tương tác sử dụng mượt mà hơn.

Lưu ý:

  • Hãy kiểm tra xem tivi của bạn có hỗ trợ Automatic software download (cập nhật phần mềm tự động), sau đó hãy cài đặt sang trạng thái On (Bật) để hệ thống cho phép tivi tự động tải xuống các bản cập nhật mới khi đang ở chế độ chờ. 
  • Ngay cả khi cập nhật mềm tự động được bật thì tivi vẫn chưa thể cập nhật luôn, bạn phải xem xét và đồng ý với Chính sách về quyền riêng tư của Sony.
  • Trước khi quá trình cập nhật được hoàn tất, không được ngắt nguồn tivi 
  • Khi tất cả các bước được hoàn thiện, quá trình cập nhật vẫn phụ thuộc thêm một yếu tố quan trọng là chất lượng đường truyền và tốc độ kết nối mạng.

2. Làm mới nội dung Internet

Các dòng tivi Sony 2016 như Sony W600D, Sony W650D, Sony W750D,... ngay tại thời điểm ra mắt thị trường vốn chưa chưa được thiết lập sẵn trình duyệt web. Do đó, các bản cập nhật về sau đã cố gắng  khắc phục dược thiếu sót to lớn này.

Làm mới nội dung Internet

Vậy nên sau quá trình trình cập nhật, bạn hãy tiến hành làm mới nội dung internet của tivi (nhấn nút HOME -> Cài đặt -> Cài đặt hệ thống -> Thiết lập  -> Mạng -> Làm mới nội dung Internet).

3. Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (Reset)

Qua thời gian sử dụng, chiếc Tivi Sony của bạn thường hoạt động chậm chạp, không được nhanh chóng như thời gian đầu sử dụng. Nguyên nhân bắt nguồn vấn đề này được xác định từ chính các cài đặt trên tivi do việc cài đặt quá nhiều ứng dụng. Vậy nên, một trong những thao tác cơ bản và cần thiết bạn cần phải biết khi mua và sử dụng tivi là khôi phục cài đặt gốc cho sản phẩm.

Khi tiến hành reset cho Tivi Sony, mọi ứng dụng và phần mềm được bạn cài đặt sẽ bị xoá hết về trạng thái nguyên bản và thực hiện các bước tiến hành cài đặt lại. Lợi ích của việc reset lại tivi Sony thể hiện rõ nhất ở việc:

  • Loại bỏ các tính năng, ứng dụng không cần thiết để làm tăng dung lượng bộ nhớ và đưa thiết bị trở về trạng thái thiết lập lại mọi thứ như lúc đầu.
  • Có thể tùy chỉnh hoặc cài đặt lại các thông số và làm mới tivi 

4. Sử dụng đầu thu tivi box

Đầu thu tivi box ngày càng được nhiều người lựa chọn để nâng cao chất lượng cho các hoạt động trải nghiệm trên tivi như kết nối mạng để đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game,... cùng nhiều tính năng tiện ích khác. Nói ngắn gọn hơn thì chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng một chiếc đầu thu tivi box là thiết bị  có công dụng hỗ trợ một chiếc tivi thường thành chiếc tivi thông minh.

Tựu chung lại, khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ và tiện ích. Tuy nhiên, như bao sản phẩm đang cạnh tranh từng ngày trên thị trường, những thiết bị điện tử thông minh như tivi tích hợp tính năng kết nối Internet của Sony cũng không tránh khỏi việc bị lỗi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những phút giây thư giãn của bạn nhưng nếu bạn tìm ra được chính xác vấn đề và biết cách khắc phục, đó sẽ không phải là điều khó khăn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo