Tiktok Shop - Kênh hái ra tiền người bán hàng cần nắm bắt nhanh

Năm 2022 chứng kiến sự bùng nổ thần kỳ của Tiktok, thậm chí nó đã khiến những ông lớn đi trước như Facebook, Youtube, Snapchat… phải dè chừng đáng kể. Những đoạn clip ngắn trendy và viral trên Tiktok tạo thành trào lưu mạnh mẽ trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nắm bắt cơ hội cùng chiến lược bành trướng về thương mại điện tử, Tiktok cho ra mắt Tiktok Shop và nhanh chóng trở thành một kênh bán hàng đưa lại mức doanh thu khủng.

I. Tiktok Shop là gì?

Tiktok Shop chính là một gian hàng được tích hợp trên Tiktok. Người bán tiến hành ghim sản phẩm trên đó và người mua có thể click mua hàng trực tiếp trên Tiktok mà không cần phải chuyển qua bất kỳ sàn thương mại nào khác như trước đây.

tiktok shop

Tiktok Shop ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo người bán và người mua tham gia. Tiktok đang cạnh tranh trực tiếp với sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Người bán hàng thường xuyên livestream giới thiệu sản phẩm của họ trên Tiktok và nhận lại lượng mua bán cực lớn. 

Để mở rộng, tạo sự phổ biến thị trường cũng như tăng cường sức mạnh cạnh tranh, Tiktok thường xuyên đưa ra chương trình hấp dẫn. Tiktok trợ giá, mã giảm giá sản phẩm, mã giảm giá vận chuyển dành cho người mua, giúp cho các gian hàng Tiktok Shop thu được lượng mua cao hơn, đạt doanh thu tốt hơn. 

tiktok shop la gi

II. Làm thế nào để thành công với Tiktok Shop?

Để thành công bán hàng trên Tiktok Shop thì bạn cần nên nắm vững và phát triển những điểm cốt lõi dưới đây:

1. Xây dựng kênh Tiktok thu hút

Để có được lượng bán ổn thì người bán nên hướng tới xây dựng một kênh Tiktok đạt nhiều lượt follow và tương tác. Điều quan trọng cần cách tạo dựng thương hiệu cá nhân để nhiều người biết đến bạn và sản phẩm của bạn.

kenh tiktok nhieu theo doi

Ví dụ sản phẩm bạn muốn bán là mỹ phẩm thì nên xây dựng 1 kênh Tiktok hướng tới việc chia sẻ tip làm đẹp hoặc hướng dẫn make up. Sau khi bạn được nhiều người yêu mến chính là thời điểm tốt đến giới thiệu sản phẩm. Đã có rất nhiều người bán hàng áp dụng chiến lược này và đều cực kỳ thành công. 

2. Sản phẩm đảm bảo chất lượng

Tất nhiên sản phẩm tốt chính là yếu tố quyết định cho sự thành công của việc bán hàng trên Tiktok Shop. Người mua hàng sẽ có đánh giá trực tiếp chất lượng sản phẩm trên Tiktok Shop. Những shop nào có được nhiều đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm thì chắc chắn sẽ giúp lượt mua nhiều hơn. 

san pham ban hang tren tiktok

Chất lượng sản phẩm cũng chính là cách giúp bạn có được lượng khách hàng trung thành và lâu dài tại Tiktok Shop. 

3. Nắm vững quy định của Tiktok

Khi tiến hành việc bán hàng qua Tiktok thì người bán cần phải nắm vững các quy định về việc bán hàng trên Tiktok Shop. Nắm vững quy định để tránh việc bị mất kênh, hạn chế tương tác, bóp tương tác…

Rất nhiều người bán hàng vì không nắm vững nên đã bị Tiktok đánh sai phạm dẫn đến mất kênh. Điều này ảnh hưởng đến việc bán hàng cũng như tốn thời gian, công sức, tiền bạc… để lập lại kênh mới. 

4. Content hấp dẫn, khả năng livestream ấn tượng

Người mua hàng ở trên Tiktok Shop rất khác biệt so với những sàn thương mại điện tử khác. Với Tiki, Lazada hay Shopee, Sendo… thì khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm sẽ lên đó để tìm kiếm và chọn mua một cách có chủ đích.

Còn riêng Tiktok Shop, khách hàng thường lên mạng xã hội này để giải trí, xem những đoạn clip ngắn và thú vị. Hành vi mua hàng của họ mang tính chất trải nghiệm và có phần ngẫu hứng. 

noi dung tiktok hap dan

Vậy nên content hấp dẫn chính là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần có để thu hút người mua hàng ở trên Tiktok. Ngoài ra kỹ năng livestream chuyên nghiệp, vui vẻ, kết nối tốt giúp bạn có lượt người xem cao, lượng bán nhiều. 

III. Hướng dẫn mở tài khoản Tiktok Shop

1. Điều kiện để đăng ký mở tài khoản Tiktok Shop

Không phải ai cũng có thể mở tài khoản Tiktok Shop mà nó cần phải đảm bảo các quy định riêng khác nhau: 

Đối với người bán hàng (seller)

Những người bán hàng là doanh nghiệp:

 • Có pháp nhân ở Việt Nam
 • Giấy phép kinh doanh
 • Doanh nghiệp vẫn còn hoạt động theo quy định: Có mã số thuế, tài khoản ngân hàng…
 • Sản phẩm đăng ký bán thuộc những ngành hàng mà nhà nước Việt Nam cho phép.

Những người bán hàng là cá nhân:

 • Là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên. 
 • Căn cước công dân/ chứng minh nhân dân…
 • Các giấy tờ khác theo quy định của Tiktok. 

Đối với người sáng tạo nội dung (Tiếp thị liên kết)

 • Công dân trên 18 tuổi. 
 • Tài khoản Tiktok có trên 10000 người theo dõi. 

tiktok shop

2. Các bước mở tài khoản Tiktok Shop 

Đối với những người bán đã sở hữu kênh Tiktok

Với những người đã có tài khoản Tiktok thì các bạn thực hiện qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://seller-vn.Tiktok.com/
 • Bước 2: Click chọn mục Đăng ký bằng tài khoản Tiktok 
 • Bước 3: Click chọn mục Ủy quyền để tiếp tục
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu (số điện thoại, địa chỉ email, mã xác minh, mật khẩu), sau đó nhấn Gửi.
 • Bước 5: Click chọn Bắt đầu bán để đăng các sản phẩm lên Tiktok Shop của bạn và bán hàng. 

mo tai khoan tiktok shop

Đối với những người bán chưa có kênh Tiktok

Còn nếu bạn chưa có tài khoản Tiktok thì hãy thực hiện qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://seller-vn.Tiktok.com/
 • Bước 2: Click chọn mục Đăng ký bằng điện thoại hoặc email 
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu (số điện thoại, địa chỉ email, mã xác minh, mật khẩu), sau đó nhấn Gửi.
 • Bước 4: Click chọn Bắt đầu bán để đăng các sản phẩm lên Tiktok Shop của bạn. 

IV. Tiktok Shop có phải là một lựa chọn tốt cho người bán?

Tiktok Shop là lựa chọn cực kỳ tốt nếu như người bán biết cách quảng bá sản phẩm của họ với chiến lược Marketing thông minh. Lợi thế của kênh bán hàng này chính là lượng người truy cập khổng lồ trên ứng dụng mỗi ngày.

Hành vi mua hàng của người mua trên Tiktok rất nhanh. Chỉ cần lướt qua một sản phẩm mà họ thích, thời gian đưa ra quyết định cực kỳ nhanh chóng. Vậy nên nếu bạn có sản phẩm tốt cũng như biết cách quảng cáo, livestream thì chắc chắn đây sẽ là kênh hái ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền.

ban hang tren tiktok shop

Hãy tạo nên sự khác biệt cho kênh Tiktok của bạn với những nội dung chất lượng đi kèm các ý tưởng mới để thu hút người mua. Sự tin tưởng, yêu mến sẽ giúp bạn có được lượng khách hàng khổng lồ trên nền tảng mạng xã hội này. 

Tiktok Shop đang khẳng định được vị thế lớn tại thị trường Việt Nam hiện nay với chiến lược đúng đắn, độ phổ biến rộng khắp. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một kênh bán hàng tiềm năng thì đừng ngần ngại mà hãy thử sức ngay. TikTok sẽ đưa đến những trải nghiệm và thành công bất ngờ. 

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai