Acc clone là gì? Facebook clone là gì?

Thuật ngữ acc clone là thuật ngữ rất hay gặp khi tham gia chơi game online hoặc sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, ... Nhiều người tạo acc clone để tham gia mạng xã hội hoặc tham gia một diễn đàn nào đó để thoải mái bình luận và trêu chọc hoặc hỏi những câu hỏi tế nhị mà không sợ người thân, bạn bè biết được. Cùng tìm hiểu thêm acc clone là gì qua bài viết dưới đây nhé.

I. Clone là gì?

- Từ clone là một từ tiếng Anh nên khi dịch ra tiếng Việt có rất nhiều nghĩa khác nhau, nếu hiểu clone theo danh từ thì có nghĩa là bản sao, nhân đôi. Nói một cách dể hiểu thì clone là bản sao của một đối tượng nào đó nhưng không nhất thiết phải giống hoàn toàn.

II. Acc clone là gì? Facebook clone là gì?

- Acc clone có thể hiểu là acc phụ hoặc nick phụ của một cá nhân nào đó trên mạng xã hội, diễn đàn hay trong một trò chơi game online bất kỳ.

acc clone

- Facebook clone là acc phụ Facebook của một ai đó, thông tin acc này có thể làm giả hoàn toàn, không giống thông tin chính chủ. Đối với acc clone Facebook thì chắc hẳn là nhiều người dùng Facebook sẽ gặp rất nhiều, thông thường mục đích tạo acc clone trên này chủ yếu là để bình luận, cà khịa hay chửi nhau thoải mái mà bạn bè, người thân không hề biết đó là ai. Tuy nhiên cũng có nhiều kẻ xấu cố tình tạo acc clone sao chép thông tin của các acc chính chủ để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hay quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bậy bạ.

III. Acc clone có ý nghĩa như thế nào?

- Thời đại công nghệ phát triển bùng nổ thì các acc clone ngày cũng càng nhiều hơn để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau: 

 • Phục vụ cho kinh doanh online: Các kênh mạng xã hội như Facebook, Tiktok luôn là những kênh bán hàng online hấp dẫn đầy tiềm năng, bên cạnh dùng tài khoản chính để quảng cáo, đăng sản phẩm thì các cá nhân hoặc doanh nghiệp vẫn thường hay sử dụng acc clone để tăng thêm tương tác, tăng thêm độ uy tín từ đó giúp cho việc bán hàng được thuận tiện hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Nhiều trò chơi thường hay bắt người chơi nạp tiền để được nhận vật phẩm, quà tặng từ nhà phát triển, để tiết kiệm chi phí thì nhiều người tạo ra nhiều acc clone đề cày được nhiều vật phẩm để trao đổi trong game hơn. Như vậy các game thủ vừa được chơi mà vừa có nhiều vật phẩm mà ít phải nạp tiền hơn.
 • Bảo mật thông tin tốt hơn: Khi sử acc clone thì thông tin cá nhân sẽ ít được chia sẻ hơn, tránh tình trạng bị rò rỉ thông tin quan trọng. 

IV. Cách tạo acc clone Facebook để bán hàng

1. Đăng ký acc clone Facebook

- Để đăng ký acc cloen trên Facebook thì bạn cần số điện thoại và email để xác minh, cách đăng ký thì cũng giống y hệt như cách đăng ký tài khoản thật.

2. Hình ảnh acc Facebook

- Hạn chế dùng hình ảnh nữ nhạy cảm vì rất dể bị Facebook quét, nên chọn ảnh đại diện là nam. Các ảnh khác phải có gương mặt giống nhau để AI Facebook nhận diện, giúp hạn chế bị Facebook xác nhận ảnh.

3. Xây dựng tương tác cho tài khoản

- Để chứng minh acc clone là acc thật của bạn, bạn cần phải kết nối với mọi người trên Facebook. Cụ thể:

 • Tham gia vào 10 -20 nhóm mỗi ngày.
 • Tìm kiếm và tham gia các nhóm có sự tương tác Facebook
 • Like và để chế độ xem trước các page nổi tiếng hoặc theo sở thích của bạn.
 • Like và bình luận 10 post trên các nhóm/page bạn mới tham gia.
 • Chủ động tag tên, kết bạn thủ công với các thành viên khác trên Facebook.
 • Xây dựng nội dung cho acc clone, nên đa dạng nội dung để tăng tương tác.
 • Acc clone nên hoạt động tương tác như acc thật một thời gian rồi hãy đăng sản phẩm bán hàng.

4. Mẹo tránh kiểm soát acc clone Facebook

- Có 2 cách mà bạn nên áp dụng để hạn chế tình trạng tài khoản của mình bị kiểm soát, đó là:

 • Đăng ký acc clone trên máy tính sau đó sử dụng liên tục 7 ngày trên điện thoại, và sử dụng mạng 3G/4G để sử dụng
 • Tạo và nuôi acc clone trên máy tính.

- Như vậy là mình đã chia sẻ một số nội dung về acc clone cũng như cách xây dựng acc clone để tăng tương tác, phục vụ tuỳ theo nhu cầu của bạn, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai