Kiếm tiền từ Google Adsense là một hình thức đã rất phổ biến đối với dân MMO, nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được một số thuật ngữ thường dùng trong Google Adsense nhé.

Google Adsense là gì chắc các bạn đã biết mình sẽ không nhắc lại. Hôm nay mình sẽ giải thích một số thuật ngữ khi nói đến Google Adsense người ta thường hay nhắc đến.

1. CPC

CPC viết tắt là Cost Per Click là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng click chuột vào quảng cáo Adsense của bạn. Giá tiền mỗi click chuột sẽ khác nhau tuỳ vào nhà quảng cáo có nhà quảng cáo trả nhiều tiền, có nhà quảng cáo trả ít tiền. Nên khi chơi quảng cáo các bạn nhớ tắt những nhà quảng cáo trả ít tiền để tăng doanh thu.

2. CPM

CPM viết tắt là Cost Per 1000 Impressions tức là giá cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo. Có nghĩa là khi trang Web của bạn hiển thị đủ 1000 lần quảng cáo của nhà quảng cáo chạy CPM thì bạn sẽ được trả tiền.

3. CTR

CTR là phần trăm click quảng cáo. Nó được tính phần trăm theo công thức là lấy số lần click chuột vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị quảng cáo.

CTR = Số lượt click chuột / số lần hiển thị, xem hoặc truy vấn

Ví dụ nếu bạn nhận được 5 click chuột trong số 1000 lần xem trang (pageviews) thì CTR của bạn sẽ là 0,5%.

4. RPM

RPM là doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị, thể hiện thu nhập ước tính bạn sẽ tích lũy cho mỗi 1000 lần hiển thị mà bạn nhận được.

Công thức: 

RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang, số lần hiển thị hoặc truy vấn) * 1000

Ví dụ: Nếu bạn kiếm được khoảng 0,5 đô la từ 25 lần xem trang, khi đó RPM của trang sẽ bằng (0,15 đô la / 25) * 1000, hay 12 đô la.

5. PIN

Khi đăng ký 1 tài khoản Google Adsense và bắt đầu kiếm tiền và khi thu nhập của bạn đạt ngưỡng 10$, Google sẽ gửi cho bạn mã PIN gồm 6 chữ số theo địa chỉ bạn đăng ký để xác nhận. Thời gian nhận PIN thường khoảng 10 ngày hoặc hơn cũng tùy với nơi bạn đang sống.

Nếu bạn không nhận được thư của Google, bạn có thể yêu cầu Google gửi lại và bạn có tối đa 3 lần yêu cầu tương đương 3 lần nhập mã PIN.

Trường hợp nếu bạn nhập quá 3 lần nhưng vẫn không xác nhận được địa chỉ thì bạn sẽ phải xác nhận bằng các loại giấy tờ tuỳ thân của mình như chứng minh nhân dân hay các hoá đơn nội địa để làm bằng chứng chứng minh địa chỉ của bạn.

6. PIP

PIP là thông báo cho biết Google Adsense đang xử lý các thanh toán của bạn. Chú ý là khi tài khoản của bạn đạt ngưỡng ít nhất là 100$ thì mới nhận được thanh toán nhé. Thường thì Google sẽ gửi cho bạn thông báo này vào ngày 21,22 hằng tháng.

7. PI

PI là thông báo thanh toán đã được hoàn tất. Có nghĩa là thanh toán của bạn đã được xử lý và gửi đi. Việc còn lại của bạn là chờ tiền về qua các lựa chọn thanh toán bạn đã chọn thôi. Thông thường nếu là tài khoản Việt Nam thì các bạn đa số nhận qua WU, Bank là chính.

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo

Bài viết liên quan