HTML là kiến thức cơ bản đầu tiên cần phải nắm để bắt đầu làm một trang web, bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu sơ qua về HTML, nào cùng tìm hiểu ngay nhé.

I. HTML là gì?

HTML là viết tắt của chữ Hyper Text Markup Language là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Hay hiểu đơn giản HTML là loại ngôn ngữ dùng để thiết kế và sắp đặt nội dung, hình ảnh, và tất cả những yếu tố trên Website.

Để học HTML thì các bạn chuẩn bị cho mình 1 trình soạn thảo để code HTML như là Notepad++, Sublime text... và đương nhiên trên máy bạn đã cài sẵn 1 trình duyệt Web như Google Chrome, CocCoc...

II. Những điểm cần lưu ý trước khi học HTML

HTML học rất dể nhưng code chuẩn thì lại rất khó. Hầu hết ai mới học cũng có thể code được cả nhưng code chuẩn thì rất hiếm.

Khi bạn code HTML tốt, chuẩn thì CSS rất dể và ngược lại. Nếu bạn quản lý code HTML không chuẩn thì khi code CSS sẽ rất khó khăn.

Để code chuẩn HTML bạn phải nắm thật kỹ ý nghĩa của từng thẻ, ví dụ khi bạn code 1 dòng tiêu đề bạn phải dùng thẻ tiêu đề như là H1,H2,H3... chứ không nên dùng thẻ p mặc dùng khi CSS nó vẫn hiển thị đúng ý bạn.

Một điều nữa là trước khi code giao diện cho 1 trang Web bạn phải nhìn được tổng quát hết để dùng thẻ và chia khối cho hợp lý. 

III. Ví dụ về HTML


<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<title>Tiêu đề</title>
</head>
<body>

<h1>Tiêu đề lớn</h1>
<p>Nội dung văn bản</p>

</body>
</html>

IV. Hướng dẫn chạy demo

Cài đặt 1 trình soạn thảo bất kỳ như là Notepad++, Sublime text...

Mở trình soạn thảo của bạn lên và copy paste đoạn code ví dụ trên vào trình soạn thảo.

Lưu file với đuôi .html rồi sau đó mở lên bằng trình duyệt.

Kết quả đạt được sẽ như sau: 

vi du html

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo