Những app viết truyện kiếm tiền ngay tại nhà uy tín nhất

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc kiếm tiền trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến. Có nhiều ứng dụng viết truyện trên thị trường, nhưng không phải ai cũng biết đến chúng. Vậy hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá những app viết truyện kiếm tiền nổi bật hiện nay.

1. Wattpad

Wattpad là một nền tảng viết truyện trực tuyến được thành lập vào năm 2006 bởi Allen Lau và Ivan Yuen, có trụ sở tại Toronto, Canada. Wattpad cho phép người dùng tự do sáng tạo, đăng tải và chia sẻ các câu chuyện của mình trực tuyến. Wattpad đã nhanh chóng trở thành một cộng đồng sáng tạo lớn, thu hút hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Wattpad cung cấp cho tác giả cơ hội kiếm tiền thông qua chương trình Wattpad Paid Stories. Tác giả có thể đăng truyện của mình trong phần Paid Stories và nhận hoa hồng từ doanh thu quảng cáo và thuê bao của người đọc. Ngoài ra, Wattpad cũng cung cấp cho tác giả cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo thông qua Chương trình Wattpad Stars. Tác giả có thể được chọn làm đối tác quảng cáo và nhận hoa hồng từ doanh thu quảng cáo trên truyện của mình.

Wattpad

Tác giả có thể hợp tác với nhà xuất bản hoặc công ty sản xuất nội dung để được tài trợ cho công việc sáng tạo trên Wattpad. Điều này có thể bao gồm các thoả thuận quảng cáo, bản quyền, hoa hồng từ doanh thu hoặc hợp đồng tài trợ khác.

2. Enovel

Enovel là một nền tảng trực tuyến cho phép các tác giả đăng tải và chia sẻ truyện ngắn, tiểu thuyết, truyện tranh,... Điều đặc biệt là Enovel tập trung vào thể loại tiểu thuyết ngôn tình, đam mỹ, xuyên không, đồng nhân và thể loại truyện phổ biến cho giới trẻ.

Nền tảng này cung cấp giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép các tác giả tạo và quản lý trang tác phẩm của mình. Một điểm đáng chú ý của Enovel là khả năng kiếm tiền từ tác phẩm. Các tác giả có thể đăng ký tham gia chương trình đối tác quảng cáo của Enovel, được ký hợp đồng độc quyền với truyện.

Enovel

Ngoài ra, Enovel cũng cung cấp tính năng đăng truyện có phí cho phép tác giả thu phí từ độc giả để đọc những chương hoặc nội dung đặc biệt của tác phẩm. Đơn vị tiền tệ của Enovel chính là hạt dẻ, độc giả cần dùng hạt dẻ để mở khóa và tác giả sẽ nhận được phần trăm từ giá trị ấy.

3. NovelToon

NovelToon là một ứng dụng đọc truyện và tác phẩm nổi tiếng trên di động, với hơn 10 triệu người dùng trên toàn cầu. Nền tảng này cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các truyện ngôn tình, tiên hiệp, kiếm hiệp, đam mỹ,... vô cùng đa dạng.

NovelToon là một cộng đồng dành cho tác giả và người đọc, cho phép các tác giả đăng tải và chia sẻ tác phẩm của mình. Bạn có thể viết truyện kiếm tiền trên ứng dụng này bằng cách xây dựng đề cương và gửi cho ban quản lý. Nếu đề cương của bạn được duyệt, bạn sẽ được ký hợp đồng độc quyền truyện và nhận hoa hồng.

NovelToon

Ngoài ra, ứng dụng cũng có chức năng cho các tác giả tự do bằng cách khóa chương. Bạn có thể không cần ký hợp đồng mà tự do đăng truyện trên tài khoản của mình. Người đọc có thể mua chương hoặc nội dung đặc biệt của một số tác phẩm bằng tiền thực. Số tiền đó sẽ được chia hoa hồng với app và cuối cùng là đến tay tác giả.

4. Waka

Waka là một ứng dụng di động về việc viết và đọc truyện ngắn, với mục đích kết nối các tác giả và người đọc trên toàn thế giới. Một điểm đặc biệt của Waka là tính năng "Coin", trong đó người đọc có thể mua coin bằng tiền thực để đọc các tác phẩm đặc biệt hoặc các chương bị khóa của một số truyện. Số tiền đó sẽ được chia cho các tác giả. 

Waka

Waka cũng cung cấp cơ hội cho các tác giả kiếm tiền từ tác phẩm của mình thông qua chương trình đối tác quảng cáo. Trong đó các quảng cáo sẽ được hiển thị trong truyện của tác giả, và tác giả sẽ được chia sẻ doanh thu từ quảng cáo này.

5. Tàng Thư Viện

Tàng Thư Viện là một ứng dụng di động về đọc truyện trực tuyến, đặc biệt tập trung vào truyện kiếm hiệp, tiên hiệp,... Ứng dụng này cung cấp cho người dùng hàng ngàn truyện hay, đa dạng về thể loại và tác giả từ các nền tảng truyện nổi tiếng trên thị trường.

Một điểm đặc biệt của Tàng Thư Viện là tính năng "Đọc truyện kiếm tiền". Người dùng có thể đọc truyện và đồng thời tích lũy điểm kiếm tiền trong ứng dụng. Điểm này sau đó có thể được đổi thành quà tặng thẻ cào, thẻ điện thoại hay các phần thưởng khác.

Tàng Thư Viện

Tàng Thư Viện cũng cho phép các tác giả đăng tải truyện của mình và kiếm tiền từ truyện thông qua chương trình đối tác quảng cáo hoặc hợp đồng tác quyền. Tác giả có thể theo dõi lượng độc giả, doanh thu và các thông tin liên quan khác thông qua bảng điều khiển tác giả trên ứng dụng.

Trên đây là những app viết truyện kiếm tiền uy tín nhất hiện nay cho các bạn trẻ. Nếu bạn có khả năng sáng tác truyện hấp dẫn, còn ngại gì mà không biến những con chữ thành thu nhập ngay thôi nào!

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai