Đối với cuộc sống hiện đại, mọi thứ cũng cần mang phong cách chỉn chu. Trong đó, việc rút gọn URL là công việc giúp tăng độ thẩm mỹ cho đường link và tối ưu SEO cho website hiệu quả. Không chần chừ thêm nữa, mời bạn cùng chúng tôi khám phá chi tiết công cụ rút gọn link Goo.gl kiếm tiền trong bài viết này nhé.

I. Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là thao tác sử dụng sự hỗ trợ từ các công cụ để chuyển đổi đường link gốc (đường dẫn URL) thành một dạng link ngắn gọn hơn nhưng vẫn điều hướng đúng đến trang người sử dụng muốn đến. Nói một cách ngắn gọn hơn, rút gọn link là làm ngắn lại đường link ban đầu. 

Rút gọn link là gì

II. Tại sao lại được trả tiền từ việc rút gọn link?

Mặc dù mục đích cơ bản của công việc rút gọn link là để tăng độ thẩm mỹ cho đường dẫn, nhưng bạn nghĩ sao nếu có thể kiếm tiền từ việc rút gọn link đó?

Khi bạn rút gọn link của Goo.gl, link liên kết đó sẽ chuyển hướng đến một popup có chèn các quảng cáo trước, rồi mới đưa người dùng đến trang họ muốn truy cập. Nhà cung cấp sẽ nghiễm nhiên kiếm được tiền từ việc chèn quảng cáo đó thông qua cách gián tiếp là việc chuyển đổi link từ bạn vì họ thu được lợi nhuận khi có người click vào đường link trong quá trình bạn chia sẻ. Bởi vậy, họ sẵn lòng chia sẻ một phần nhỏ trong doanh thu cho bạn để nhận về nhiều lợi ích cao hơn, quy mô này được phát triển rộng rãi hơn.

rút gọn link

Tuy nhiên, những người mới bắt đầu kiếm tiền từ việc rút gọn link thường vội vàng dẫn đến sai lầm. Họ thường có xu hướng spam đường link một cách tràn lan tới gia đình của chính họ, bạn bè, hàng xóm,.. khiến mọi người đều cảm thấy khó chịu. Một lời khuyên nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ hình thức làm việc này, hãy chủ động xây dựng một kế hoạch cụ thể, linh hoạt trong cách chia sẻ đường link tới những người có nhu cầu, tránh làm phiền tất cả mọi người để đảm bảo độ uy tín.

III. Kiếm tiền rút gọn link trên Goo.gl có đáng tin không?

Trình rút gọn link của Google tại trang web Goo.gl được ra mắt vào năm 2009 giúp người dùng dễ dàng chia sẻ liên kết và đo lường lưu lượng truy cập trực tuyến. Sự xuất hiện đầy mới mẻ này đã trở thành xu hướng cho nhiều dịch vụ rút ngắn URL xuất hiện phổ biến hơn và làm thay đổi đáng kể cách mọi người tìm kiếm nội dung trên Internet.

Goo.gl

Bất kể là ai khi đã có trí tuệ, cũng sẽ có suy nghĩ độc lập và hướng đi cho riêng mình nên nếu bạn chưa từng tham gia kiếm tiền từ hình thức này, có lẽ bạn sẽ dễ dàng nghi ngờ về nó. Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn trước nhiều câu hỏi như: liệu đây có phải chiêu trò "lùa gà"; Có cách kiếm tiền dễ dàng như vậy ư?...

Khi chỉ nhìn hoặc nghe người khác nói, bạn thường có suy nghĩ những điều đó là dễ dàng vì bạn chưa thực sự được trải nghiệm thôi. Để kiếm được đồng tiền xương máu, mọi công việc đều có tính chất hai mặt của nó. Nhưng khi hỏi về độ uy tín của việc kiếm tiền rút gọn link trên Goo.gl, thì câu trả lời là CÓ.

Đã có rất nhiều trường hợp cải thiện được nguồn thu nhập từ hình thức rút gọn link của Goo.gl nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn có một chiến lược lâu dài, chiến thuật phù hợp với từng thời điểm. Hãy tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ và sáng tạo thêm cho riêng mình hướng đi độc đáo thì bạn mới có thể thu hút mọi người bấm vào link. Còn nếu chỉ thụ động bằng cách spam link thì rất khó có thu nhập từ công việc này.

Và một điều bạn nên lưu ý nữa là  thời thế thế thời nào cũng vậy, sẽ có người ngay kẻ gian. Nhất là tại hình thức kiếm tiền online thì đây lại càng là môi trường lý tưởng cho những kẻ lừa đạo thực hiện hành vi xấu. Việc bạn bị nợ tiền hay không là điều không ai có thể đoán trước nhưng nếu chịu khó nghiên cứu tường tận về trang rút gọn link chuẩn bị tham gia, thì nguy cơ sẽ được giảm thiểu.

rút gọn link của Goo.gl

Có thể bạn sẽ bất ngờ và có chút tiếc nuối nhưng theo thông tin chính thức từ Google: từ ngày 13/4/2018, để phát triển và cải thiện sản phẩm trong tương lai, hãng công bố sẽ ngừng hỗ trợ tính năng rút gọn liên kết trên trang goo.gl và thay thế bằng dịch vụ mới có tên Firebase Dynamic Links (FDL).

Cũng bởi ban đầu Goo.gl chỉ được thiết kế cho trình duyệt trên máy tính để bàn nên khi xã hội biến đổi khi lượng người truy cập website bằng thiết bị di động ngày càng lớn, Google mới nhận ra công cụ này đã không còn đủ linh hoạt để duy trì tính cạnh tranh và sẵn sàng dừng hoạt động. Đây cũng là một bài học cho tất cả mọi người, đừng dừng lại việc nỗ lực để hoàn thiện bản thân theo phiên bản tốt nhất, nếu không sớm muộn xã hội sẽ đào thải chúng ta.

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo