Để tạo một website WordPress với chi phí thấp, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Mua tên miền giá rẻ

Yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc đó là mua tên miền giá rẻ, để mua tên miền giá rẻ bạn hãy lựa chọn cho mình một tên miền yêu thích và chưa có ai đăng ký. Tiếp theo truy cập vào các trang cung cấp dịch vụ tên miền và so sánh giá, trang nào rẻ hơn thì mua. Thông thường mình sẽ kiểm tra trên các trang cung cấp tên miền sau:

  • https://www.pavietnam.vn/
  • https://www.namesilo.com/
  • https://www.exabytes.com/
  • https://www.namecheap.com/ 

2. Chọn Hosting phù hợp

Hosting là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất website của bạn. Lúc đầu bạn sẽ không cần một gói Hosting có cấu hình cao, nên chọn những gói hosting có dung lượng ổ cứng, băng thông và RAM phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau này nếu website của bạn phát triển lớn mạnh thì tính đến phương án nâng cấp sau.

Một phương án khác đó là bạn tự mua VPS và tự cấu hình máy chủ để sử dụng. Đây là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đặc biệt khi website của bạn có lưu lượng truy cập cao hoặc cần nhiều tài nguyên hơn. Tuy nhiên, để thực hiện việc này hiệu quả, bạn cần có kiến thức và kỹ năng về quản trị hệ thống, mạng và bảo mật.

Bên mình có dịch vụ hỗ trợ cài đặt VPS với chi phí rẻ, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ cho mình qua Zalo 0935040740 để được tư vấn kỹ hơn.

3. Sử dụng theme WordPress miễn phí

WordPress cung cấp hàng nghìn theme miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Chọn một theme đẹp và phù hợp với mục đích website của bạn. Hãy chắc chắn rằng theme đó được cập nhật thường xuyên và tương thích với phiên bản WordPress mới nhất.

Một số theme WordPress miễn phí phổ biến bao gồm:

  • Twenty Twenty-Three: Theme mặc định của WordPress với giao diện hiện đại và dễ sử dụng.
  • Astra: Theme WordPress đa năng với nhiều tùy chỉnh và phù hợp với nhiều loại website.
  • OceanWP: Theme WordPress miễn phí với nhiều tính năng cao cấp và giao diện đẹp mắt.

Nếu như trong kho theme WordPress miễn phí không có giao diện bạn cần thì bạn có thể vào trang ThemeForest để kiếm. Sau khi tìm được giao diện yêu thích trên ThemeForest thì hãy vào các hội nhóm chia sẻ theme trên Facebook để mua lại sẽ rẻ hơn.

4. Sử dụng Plugin miễn phí

Có hàng nghìn plugin miễn phí trên kho WordPress mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng mới cho website mà không cần biết code. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không cài đặt quá nhiều plugin để tránh làm chậm website.

Một số plugin WordPress miễn phí phổ biến bao gồm:

  • Yoast SEO: Plugin SEO giúp bạn tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm.
  • Akismet: Plugin chống spam giúp bảo vệ website khỏi các bình luận và tin nhắn rác.
  • Contact Form 7: Plugin tạo form liên hệ giúp bạn dễ dàng thu thập thông tin từ người dùng.

5. Tự tìm hiểu thay vì thuê dịch vụ

WordPress là nền tảng rất dể tìm hiểu và sử dụng, chính vì thế bạn có thể tiết kiệm một khoản phí lớn bằng cách tự mình thiết kế và quản lý website thay vì thuê dịch vụ từ bên ngoài. Có nhiều hướng dẫn và khóa học trực tuyến giúp bạn tự học cách sử dụng WordPress.

6. Tự viết nội dung cho website

Viết nội dung chất lượng cao và hữu ích là cách tốt nhất để thu hút khách truy cập đến website của bạn. Bạn có thể tự viết nội dung hoặc thuê người viết bài chuyên nghiệp. Nên tham khảo các bài viết SEO để tối ưu hóa nội dung cho website của bạn.

Mặc dù việc tiết kiệm chi phí khi làm website WordPress là điều quan trọng, tuy nhiên bạn không nên vì vậy mà hy sinh chất lượng của website. Một website chuyên nghiệp, nhanh chóng và an toàn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo