Mật khẩu Techcombank mấy số? Làm gì khi bị quên mật khẩu?

Mật khẩu Techcombank hay còn gọi là Mã PIN là ổ khoá nhằm bảo vệ thẻ ATM, tránh các rủi ro khi sử dụng thẻ. Vậy mật khẩu ngân hàng Techcombank gồm mấy số?

I. Mật khẩu Techcombank là gì? 

Mật khẩu Techcombank là một dãy số nhằm để xác minh người dùng khi có bất cứ truy cập nào vào tài khoản ngân hàng như rút tiền tại cây ATM, quẹt máy POS để thanh toán. 

Techcombank gồm hai loại thẻ là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ (thẻ ATM) là loại thẻ sử dụng theo cơ chế nạp tiền trước và chi tiêu sau. Số tiền bạn chi tiêu sẽ giới hạn trong phạm vi số tiền có trong tài khoản ngân hàng. Còn thẻ tín dụng là loại thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Sau khoảng thời gian quy định ngân hàng sẽ tính lãi suất của ngân hàng. Cả hai loại thẻ trên đều phải sử dụng mật khẩu mỗi khi giao dịch, đều có thể rút tiền tại ATM, quẹt máy POS.

Techcombank

Đăng ký mở thẻ Techcombank Online ngay

Ban đầu khi mở thẻ thì ngân hàng sẽ gửi cho bạn một tờ phong bì có chứa mật khẩu mặc định của thẻ. Sau đó chủ thẻ có thể tự đổi mật khẩu thẻ tại cây ATM. Sau khi đã đổi thì ngay cả ngân hàng cũng không thể biết được mật khẩu mới của bạn. Sau khi đăng nhập sai liên tiếp 3 lần thì tài khoản sẽ bị tạm khóa và không thể hoạt động được. Ngay cả khi bạn nhớ lại được mật khẩu thì cũng không thể giao dịch được nữa. 

II. Mật khẩu Techcombank gồm mấy số?

Tùy vào từng loại thẻ mà mật khẩu cũng có sự khác nhau:

 • Thẻ Visa//Mastercard quốc tế có 4 số
 • Thẻ thanh toán Techcombank có 6 số

Trong đó thẻ Visa/Mastercard là thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Khi mở thẻ tại chi nhánh ngân hàng Việt Nam khách hàng vẫn có thể sử dụng chúng ở mọi nơi trên thế giới. Về chức năng 2 loại thẻ này đều dùng để thanh toán online và offline trên toàn cầu. Khác ở chỗ nó do 2 công ty phát hành thẻ khác nhau và độ ưa chuộng ở mỗi quốc gia cũng khác nhau. 

Thẻ thanh toán nội địa là loại thẻ mà hầu hết chúng ta đang sử dụng. Loại thẻ này chỉ dùng để thanh toán trong nước. 

Mật khẩu Techcombank mấy số

III. Cách đổi mật khẩu Techcombank ngay sau khi nhận thẻ?

Sau khi được ngân hàng cấp mật khẩu bây giờ muốn đổi mật khẩu theo ý mình thì cần phải làm gì? Có 2 cách để có thể đổi được mật khẩu ngân hàng nhằm tăng độ bảo mật cho tài khoản của bạn: 

Cách 1: Đổi mật khẩu tại ATM

Người dùng bắt buộc đến cây ATM của ngân hàng Techcombank để thực hiện yêu cầu đổi mã PIN thẻ Techcombank.

 • Bước 1: Đến cây ATM Techcombank gần nhất và mang theo mật khẩu mặc định mà ngân hàng đã gửi đến bạn.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe máy sao cho phần chứa con chip ở phía trong, mặt hướng lên là mặt có chữ số nổi. Cắm vào khe nhẹ nhàng theo chiều mũi tên. 
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiển thị( Việt Nam/ English)
 • Bước 4: Nhập 6 chữ số là mật khẩu mặc định trên phong bì mà ngân hàng đã gửi đến bạn.
 • Bước 5: Ấn chọn đổi mật khẩu( Mã PIN)
 • Bước 6: Xác nhận lại mã PIN mà ngân hàng cấp đến bạn
 • Bước 7: Nhập mã PIN mới 2 lần để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu.

Khi hoàn thành thẻ của bạn sẽ tự động nhả ra. Khi đó bạn đã có thể bắt đầu giao dịch với mật khẩu mới.

Cách 2: Đổi mật khẩu trên điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Techcombank trên app F@st Mobile
 • Bước 2: Ấn vào mục thẻ trên màn hình chính
 • Bước 3: Phía dưới góc trái màn hình chọn cấp lại PIN. Đọc kỹ thông báo và xác nhận
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến trên SMS
 • Bước 5: Nhận được thông báo cấp lại mã PIN thành công.

Đổi mật khẩu trên điện thoại

Đăng ký mở thẻ Techcombank Online ngay

Lưu ý khi đặt mật khẩu Techcombank: Khi đặt mật khẩu ngân hàng bạn nên chú ý không sử dụng các mật khẩu dễ đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại. Nên chọn các con số dễ nhớ gắn liền với kỷ niệm của bản thân, gia đình. Khi nhập mã OTP để thay đổi mật khẩu tuyệt đối không chia sẻ mã OTP của mình. Số điện thoại để liên kết với ngân hàng cũng cần đăng ký chính chủ để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn.

IV. Làm gì khi bị mất mật khẩu Techcombank?

Nếu quên mật khẩu thẻ Techcombank sau 3 lần nhập sai thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Kể cả lần nhập mật khẩu tiếp theo có đúng thì tài khoản cũng không thể mở khóa. Bạn sẽ không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào bằng thẻ hoặc bằng tài khoản.

Làm gì khi bị mất mật khẩu Techcombank

Đăng ký mở thẻ Techcombank Online ngay

Rơi vào hoàn cảnh đó bạn chỉ còn cách đến các quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Techcombank để được các nhân viên ngân hàng xác minh lại tài khoản. Chủ thẻ cần mang theo CCCD để xin được cấp lại mật khẩu mới. Bạn cần hoàn thành đầy đủ các thông tin về tài khoản. Phí cho mỗi lần xác minh tại quầy là 30.000 đ. Mã PIN sẽ được thông báo đến bạn sau 5-7 ngày. Quy trình xác minh lại tài khoản cũng khá mất thời gian nên khi đặt mật khẩu cho ngân hàng bạn nên sử dụng những con số dễ nhớ. 

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Mật khẩu ngân hàng Techcombank mấy số?” Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng thẻ Techcombank một cách an toàn, tránh được những phiền phức không đáng có. 

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai