Hướng dẫn đăng nhập Zalo bằng mã QR trên điện thoại, PC

Để giúp người dùng có thể sử dụng Zalo tiện hơn khi đăng nhập thì nhà phát triển đã thêm tính năng đăng nhập Zalo bằng mã QR. Bằng cách này người dùng không cần phải nhập số điện thoại đăng ký và mật khẩu đăng nhập mà vẫn có thể đăng nhập vào Zalo bình thường chỉ cần vài thao tác cơ bản là xong. Điều này rất hữu ích để bảo mật thông tin cá nhân và tiết kiệm được thời gian cho người dùng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng nhập Zalo bằng mã QR nhanh chóng và đơn giản.

I. Đăng nhập Zalo bằng mã QR là gì?

Đăng nhập Zalo bằng mã QR là một cách giúp bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình trên các thiết bị một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua cách quét mã QR.

Hiện tại Zalo có hai hình thức đăng nhập chính là đăng nhập bằng số điện thoại và đăng nhập bằng mã QR, đăng nhập Zalo bằng mã QR là cách đăng nhập nhanh chóng và tương đối dể dàng nhờ quét mã QR.

II. Ưu điểm của việc đăng nhập Zalo bằng mã QR

Ưu điểm của việc đăng nhập Zalo bằng mã QR là bạn có thể đăng nhập vào tài khoản rất nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra thì với cách thức đăng nhập này bạn sẽ tránh bị để lộ thông tin ở những nơi đông người hoặc trên các thiết bị lạ. 

III. Hướng dẫn đăng nhập Zalo bằng mã QR

Đối với cách đăng nhập Zalo bằng mã QR chỉ áp dụng cho phiên bản Zalo Web và ứng dụng Zalo trên máy tính. Để đăng nhập được bằng hình thức này thì trên điện thoại của bạn phải đăng nhập sẵn Zalo rồi.

Bởi vì khi đăng nhập bằng mã QR bạn sẽ phải mở ứng dụng Zalo đã đăng nhập lên để quét mã QR trên Zalo Web hoặc trên ứng dụng Zalo máy tính mà không cần nhập số điện thoại và mật khẩu. Để để hiểu hơn thì bạn đọc làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính sau đó chọn QUÉT MÃ QR. Ngay lúc này trên màn hình đăng nhập sẽ hiện lên một mã QR để bạn dùng điện thoại quét.

quet ma qr

Bước 2: Ở bước này bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên và ấn chọn ký hiệu mã QR trên góc phải phía trên của màn hình.

mo zalo tren dien thoai

Bước 3: Bạn đưa Camera vào vùng chứa mã QR, lúc này hệ thống sẽ kiểm tra lại một lần nữa thông tin của bạn. Nếu như kiếm tra đúng thì bạn chọn Đăng nhập là xong.

quet qr

2. Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR bằng Zalo Web

Bước 1: Bạn đi đến trang Zalo PC sau đó ấn chọn dùng bản Web để đến trang Zalo Web.

zalo web

Bước 2: Ngay lúc này, tại màn hình sẽ hiện lên giao diện với một mã QR tại mục VỚI MÃ QR.

mo zalo web

Bước 3: Tiếp tục bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên sau đó chọn mục Tin nhắn rồi ấn chọn ký hiệu mã QR trên góc phải của màn hình điện thoại.

mo ung dung zalo tren dien thoai

Bước 4: Bạn tiến hành đưa Camera vào vùng có chứa mã QR.

tien hanh kiem tra qr

Và lúc này hệ thống sẽ kiểm tra lại thông tin của bạn một lần nữa, nếu như kiểm tra đúng thì bạn chọn tiếp Đăng nhập là xong.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng QR cho những ai cần, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai