Microsoft là cái tên quá đỗi quen thuộc với người dùng máy tính, laptop. Team microsoft hay Microsoft Team là một ứng dụng mới của Tập đoàn Microsoft. Ứng dụng này không chỉ cho phép người dùng nghe, gọi, chat nhóm, họp trực tuyến mà còn ẩn chứa nhiều tính năng khủng hơn nữa.

Bài viết hôm nay sẽ bàn về những tính năng ấn tượng của Microsoft Team Online cho một hiệu quả làm việc nhóm tốt hơn.

I. Khái quát về Microsoft Team Online

Microsoft Team Online ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2017 và đang được lãnh đạo bởi Phó giám đốc hãng Microsoft - Brian MacDonald.

Team Microsoft cung cấp các dịch vụ chat, meetings, notes và đính kèm tệp

Nó là một hệ thống tích hợp với bộ Office 365 và còn có một số tính năng mở rộng cho phép tích hợp Teams với các sản phẩm không phải của Microsoft. Team Microsoft cung cấp các dịch vụ chat, meetings, notes và đính kèm tệp.
Người dùng có thể sử dụng Microsoft Team để nhắn tin trực tiếp, tạo phòng họp, trò chuyện âm thanh hoặc video, để lại ghi chú hoặc gửi kèm tệp.

II. Những tính năng nổi trội của Microsoft Team Online

Microsoft Team Online tích hợp ứng dụng với bộ Office 365, đồng thời tự động hóa quy trình công việc từ một ứng dụng duy nhất. Vì vậy, các tính năng của Microsoft Team đáp ứng được đầy đủ yêu cầu cho làm việc nhóm của doanh nghiệp hay làm việc cá nhân. 

1. Tính năng trò chuyện trong kênh và nhóm

Trong một kênh chung, thành viên có thể xem nội dung, tạo nhóm trò chuyện, trò chuyện trong nhóm, @mention để nhắc đến ai đó trong nhóm hoặc mời người khác vào nhóm.

Tính năng trò chuyện trong kênh và nhóm của MS Team

2. Tính năng chat

Tính năng chat là cơ bản không thể thiếu trong các ứng dụng tương tác. Trong Team Microsoft, người dùng có thể chat cá nhân với cá nhân, cá nhân với nhóm, nhóm với cá nhân và nhóm với nhóm.

3. Tính năng lưu trữ tài liệu

Microsoft Team cung cấp một trang SharePoints Online cho mỗi nhóm. Đây là một thư viện tài liệu mặc định. Những tệp tài liệu được chia sẻ trên nhóm sẽ được lưu trữ tự động vào thư viện này. Các tùy chọn bảo mật, quyền của người dùng, tùy chọn cài đặt cho thông tin nhạy cảm đều có thể tự tùy chỉnh.

Người dùng có thể lưu trữ, tuỳ chọn cài đặt cho tài liệu của mình trên MS Team

4. Tính năng gọi video và đồng thời chia sẻ màn hình

Video call là tính năng nhất định phải có. Gọi video trên Microsoft Team Online nhanh chóng và liền mạch cho cả nhân viên nội bộ hoặc gọi cho khách hàng bên ngoài. Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ màn hình nhanh chóng và đơn giản, họp nhóm thời gian thực luôn đem lại hiệu quả cao hơn.

Người dùng có thể tổ chức cùng lúc tối đa là 50 sự kiện, thời lượng cho mỗi lần phát lên đến 16 giờ liên tục.

5. Tính năng tạo các cuộc họp trực tuyến

Microsoft Team Online cho phép mở cuộc họp và liên lạc toàn công ty với sức chứa lên tới 20.000 người dùng cho một cùng một cuộc họp. Thành viên cuộc họp có thể là nhân viên trong công ty hoặc khách hàng bên ngoài. Đồng thời, người dùng có thể tạo lịch họp, đính kèm tệp, nhắn tin và trò chuyện trong cuộc họp.

Bạn có thể tạo cuộc họp trực tuyến đến 20.000 người dùng

6. Tính năng họp trực tuyến qua điện thoại

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc họp trực tuyến qua điện thoại, kể cả khi người đó đang di chuyển và không có kết nối internet. Đây là một tính năng nổi trội không thể dễ dàng tìm thấy trong các ứng dụng nền tảng cộng tác khác. Để sử dụng được tính năng này, người dùng Team Microsoft cần một yêu cầu cấp phép bổ sung.

7. Tính năng gọi thoại

Microsoft Team Online có thể thay thế cho hệ thống điện thoại hiện có của doanh nghiệp một cách toàn bộ. Tất nhiên, nếu bạn yêu cầu cấp phép bổ sung tính năng gọi thoại này. Gọi thoại qua IP từ máy của thành viên này với thành viên khác trong Teams đơn giản, nhanh chóng và không tốn thêm phí.

Bạn dễ dàng gọi thoại qua IP giữa các thành viên trong Teams

8. Tính năng tích hợp

Bản thân Team Microsoft đã tích hợp hơn 300 ứng dụng, đáp ứng đầy đủ các chức năng cho một công việc văn phòng hoàn chỉnh. Nếu bạn sử dụng thêm các ứng dụng bên ngoài, Microsoft Team cũng cho phép tích hợp linh hoạt và cùng nhau vận hành.

III. Các gói Microsoft Team Online cho khách hàng

Microsoft Team Online có thể đăng ký miễn phí hoặc có phí với các mức giá khác nhau. Đi kèm theo đó là những tính năng khác nhau tùy theo mỗi gói.

1. Gói Microsoft Team Online miễn phí

Microsoft Team Online miễn phí là gói dùng thử cho người dùng với các tính năng cơ bản:

 • Bộ nhớ 5GB dung lượng đám mây cho mỗi người dùng
 • Không giới hạn tin nhắn trò chuyện và cho phép tìm kiếm nội dung tin nhắn
 • Họp nhóm không giới hạn đến 60 phút
 • Cho phép tối đa 100 người trong mỗi cuộc họp
 • Cho phép tích hợp các ứng dụng khác không giới hạn
 • Cho phép gọi video và gọi thoại trong nhóm không giới hạn
 • Cho phép chia sẻ tệp, nhiệm vụ và thao tác thăm dò ý kiến
 • Tối đa 500.000 người dùng
 • Cho phép tạo nội dung trong thời gian thực và sử dụng các ứng dụng Office trên web
 • Cho phép mã hóa dữ liệu của cuộc họp, cuộc trò chuyện, cuộc gọi và các tệp tài liệu.

Có rất nhiều gói MS Teams để bạn lựa chọn

2. Gói Microsoft Team Online cá nhân

Microsoft Team Online gói cá nhân có giá 6,99$/ người mỗi tháng hoặc 9,99$/ gia đình 6 người mỗi tháng.

3. Gói Microsoft Team Onlinedoanh nghiệp

Giải pháp Teams cho doanh nghiệp gồm nhiều mức giá khác nhau.

Microsoft Team Online Essentials có giá 2$/ người dùng/ tháng. Ngoài các tính năng của gói miễn phí, Teams Essentials còn mở rộng thêm:

 • Họp nhóm không giới hạn đến 30 giờ
 • Mỗi cuộc họp cho phép tối đa 300 người
 • Bộ nhớ 10GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng
 • Hỗ trợ bất cứ lúc nào qua điện thoại và web

Microsoft Team tròn 3 tuổi

Microsoft Team Online Business Basic có giá 2,5$/ người dùng/ tháng và được dùng thử miễn phí 1 tháng. Ngoài các tính năng của gói Essentials, gói Business Basic còn mở rộng thêm:

 • Bản ghi và bản chép lại cuộc họp nhóm
 • Các ứng dụng Office có phiên bản trên web và trên di động
 • Bộ nhớ lưu trữ đám mây 1TB cho mỗi người dùng
 • Email cấp doanh nghiệp
 • Cấp độ bảo mật tiêu chuẩn
 • Các ứng dụng và dịch Office được phép: Teams, Exchange, OneDrive, SharePoint, Outlook, Word, Excel, Powerpoint.

Microsoft Team Online Business Standard có giá 10$/ người dùng/ tháng và được dùng thử miễn phí 1 tháng. Ngoài các tính năng được liệt kê trong gói Basic, gói Standard còn mở rộng thêm:

 • Tính năng cao cấp cho các ứng dụng Office trên máy tính
 • Cho phép lưu trữ hội thảo trực tuyến
 • Thêm công cụ đăng ký và báo cáo của người tham gia cuộc họp
 • Công cụ quản lý cuộc hẹn của khách hàng
 • Các ứng dụng và dịch Office được phép: Teams, Exchange, OneDrive, SharePoint, Outlook, Word, Excel, Powerpoint, Publisher (chỉ cho PC) và Access (chỉ cho PC).

Microsoft Teams - Kết nối nhanh chóng, dễ dàng

Theo quan điểm của người dùng, Team Microsoft bao gồm các tính năng rất trực quan và cung cấp đủ tính năng cho người dùng trực tuyến để làm việc nhóm. Sử dụng Team Microsoft khá thoải mái và đem lại hiệu quả cao. Người dùng có thể dùng thử để trải nghiệm những tiện ích nổi bật mà Teams mang lại.

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo