SEO

Tổng quan về SEO

Ngọc Phương

23-12-2019 . 1k lượt xem

Để làm SEO thì các bạn phải nắm được khái niệm, mục đích cũng như quy trình để làm SEO trước. Rồi từ đó các bạn sẽ định hướng được mình cần phải học gì để làm SEO cho tốt.

I. SEO là gì?

SEO hiểu đơn giản là tối ưu trang Web giúp cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Baidu, Yandex ...hiểu được nội dung trang Web và từ đó xếp hạng nội dung tìm kiếm. Tóm lại là bạn cần đưa từ khoá, cụm từ khoá của trang Web lên vị trí cao nhất có thể trên những thanh công cụ tìm kiếm.

1. Mục đích của SEO

Đưa các từ khóa lên TOP trong trang 1 kết quả tìm kiếm nhằm hút khách hàng mục tiêu đến Website để bán hàng, kinh doanh, giới thiệu dịch vụ ...

2. Ưu điểm của SEO

Chi phí thấp hơn so với là chạy quảng cáo.

SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Vì vậy mang lại doanh thu.

3. Nhược điểm của SEO

Cần thời gian dài, có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc cả năm mới đạt được kết quả tốt nhất bởi vì nó phụ thuộc vào độ khó của từ khoá và độ cạnh tranh.

II. Quy trình SEO

  • Nghiên cứu từ khoá: tìm kiếm từ khoá, cụm từ khoá phù hợp, phân tích đối thủ.
  • SeoOnpage: tối ưu code, nội dung trên trang Website.
  • SeoOffPage: xây dựng liên kết về trang Web.
  • Phân tích, kiểm tra thứ hạng từ đó tìm giải pháp phù hợp.
Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

0 nhận xét

Tìm kiếm
Mạng xã hội
Quảng cáo