SEO là gì? Có nên đầu tư làm SEO lâu dài hay không?

Trước khi bắt đầu học làm SEO thì bạn phải hiểu SEO là gì và tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư SEO càng sớm càng tốt.

Trong bài viết tổng quan về SEO tôi đã giải thích cho bạn SEO là gì? Bài viết này tôi sẽ nhắc lại và tập trung giải thích ý nghĩa của việc làm SEO cũng như tầm quan trọng của nó.

Nói về Digital Marketing thì nó rất là rộng và SEO là một trong các kiến thức cần thiết để bạn có thể tự chủ kinh doanh online, .... trên nền tảng Google nói chung và các nền tảng khác tương tự như Bing, Coccoc, ...

I. SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization dịch ra tiếng Việt là tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm, là tổng hợp các phương pháp để đẩy website, ứng dụng của bạn lên vị trí cao nhất có thể. Từ đó có thể giúp cho người dùng tìm kiếm và thấy website, ứng dụng của bạn trên các công cụ tìm kiếm đó.

  • Đối với website thì ta thường làm SEO trên Google, Coccoc, Bing, Yandex, ...
  • Đối với các ứng dụng thì tuỳ nền tảng mà có thể SEO trên Ch Play và App Store.

seo la gi

II. Tại sao doanh nghiệp của bạn nên làm SEO?

Hiện nay Google vẫn là công cụ phổ biến mà người dùng vẫn hay tìm kiếm thông tin nhất, theo thống kê của Google Consumer Barometer từ năm 2017 thì tại Việt Nam có đến 93,3 % người dùng Internet sử dụng Google và có hơn 3,9 tỉ lượt truy cập mỗi tháng.

Khi doanh nghiệp bạn làm SEO thì khi người dùng tìm kiếm thông tin những sản phẩm dịch vụ nào đó của bạn sẽ tìm thấy được bạn trên Google, từ đó doanh nghiệp của bạn có cơ hội bán được hàng, có nhiều khách hàng hơn. 

Ngoài ra, hiện nay người dùng thường tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng, họ sẽ đọc các thông tin trên website của bạn và sẽ có niềm tin với doanh nghiệp của bạn hơn, từ đó giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

Tóm lại lợi ích của SEO là giúp tăng trưởng doanh thu, quảng bá được thương hiệu, các dịch vụ và các sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh.

III. Hỏi đáp

1. Hiện này nhiều ý kiến cho rằng Google Ads đang chiếm 4 vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm của Google cho nên khi làm SEO sẽ khó cạnh tranh lại?

==> Chi phí chạy Goolge Ads rất tốn kém, cần phải làm SEO những từ khoá bổ trợ để có được những khách hàng tiềm năng hơn. Thông thường khách hàng đến từ SEO sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với chạy Ads. Nếu như chỉ cần chạy Ads không thôi thì thegioididong người ta đã không cần làm nhiều bài hướng dẫn cách sử dụng cũng như mua bán điện thoại đâu.

2. Có nên đầu tư làm SEO lâu dài hay không?

==> Có. Rõ ràng SEO sẽ giúp quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên Google, giúp tăng trưởng doanh thu hàng tháng mà lại tốn ít chi phí hơn nhiều so với chạy Google Ads. Đối với Google Ads mỗi khi chạy là mất tiền và khi tắt Ads thì không có khách hàng, nhưng SEO thì luôn giúp bạn có lượng khách hàng bền vững.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai