Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa thật sự của sẽ gầy trên mạng xã hội

Khi lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, ... bạn sẽ vô tình gặp phải cụm từ "sẽ gầy", đây là từ mới xuất hiện và đang được dùng với nhiều nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa thật sự của "sẽ gầy" trên các trang mạng xã hội hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

I. Sẽ gầy là gì?

Để hiểu cụm từ sẽ gầy ta cần tách từng từ ra, từ "sẽ" mang ý nghĩa chỉ tương lai, còn từ "gầy" để chỉ sự ốm đi, ít mập. Vậy từ "sẽ gầy" đơn giản chỉ mang ý nghĩa là trạng thái cơ thể đã gọn gàng, không còn mập như trước nữa.

Sẽ gầy

Thật ra với nhiều người lớn tuổi thì từ "sẽ gầy" sẽ rất dể hiểu, và họ sẽ hiểu theo nghĩa gốc ở trên. Tuy nhiên đối với gen Z thì cụm từ "sẽ gầy" lại mang ý nghĩa khác. Đối với gen Z thì cụm từ "sẽ gầy" là cách viết mập mờ của cụm từ "s*x gay". 

Hiện nay đa số từ "sẽ gầy" được hiểu theo nghĩa thứ 2 nhiều hơn là nghĩa gốc, bởi gen Z đang là thế hệ chính trên các trang mạng xã hội.

II. Sẽ gầy trên mạng xã hội có nghĩa gì?

Điều hiển nhiên trên các trang mạng xã hội hiện nay thì gen Z chiếm đa số cho nên cụm từ "sẽ gầy" sẽ hiểu theo nghĩa là "s*x gay". 

Sẽ gầy tren mang xã hội

Thời gian gần đây thì cụm từ sẽ gầy xuất hiện liên tục và thẻ hashtag #sẽgầy còn đang thịnh hành xu hướng hiện nay. Rất nhiều bài viết, video đều gắn thẻ hashtag #sẽgầy này, và dần dần cụm từ này đã được gen Z tiếp cận và tương tác nhiều.

Tuy nhiên đây là cụm từ mang ý nghĩa không tốt, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thế hệ trẻ cần phải được hạn chế.

Mặc dù thế hệ gen Z ngày nay rất là sáng tạo và tư duy đổi mới nhưng việc sử dụng từ ngữ không tốt sẽ dẫn đến những hệ quả không tốt và làm xấu đi ngôn ngữ của Việt Nam. Chính vì thế các bạn trẻ lưu ý khi sử dụng tiếng Việt cần cẩn thận hơn và sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng môi trường.

Bài viết nên đọc