Robot hút bụi - Người bạn thông minh của mọi gia đình hiện đại

Làm sạch sàn nhà luôn là một công việc khó chịu và có thể tốn nhiều công sức và nhàm chán. Ngày nay, trong xã hội phát triển nhanh này, công việc đó cũng quá tốn thời gian. Do đó, có được một chiếc robot hút bụi là một cách tuyệt vời để nhiều người có thể rảnh tay làm những công việc quan trọng khác và dọn dẹp nhà cửa mà không phải mất nhiều thời gian và sức lực cho công việc đó.

Robot hút bụi là những thiết bị thông minh giúp dọn dẹp nhà cửa cho con người. Chúng có sẵn ở hầu hết mọi mức giá để phù hợp với chi tiêu và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Điều này không chỉ làm cho chúng trở thành một lựa chọn hợp lý cho người tiêu dùng, mà giờ đây bạn có thể sử dụng chúng cùng các thiết bị thông minh khác một cách khả thi để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sạch sẽ nhất có thể.

I. Lí do nên sử dụng Robot hút bụi?

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao nên cân nhắc mua robot hút bụi, thì hãy cùng điểm qua những lợi ích phổ biến nhất liên quan đến việc sử dụng thiết bị làm sạch tự động này để xem chúng có đáng mua không nhé.

nen su dung robot

1. Không cần thao tác thủ công

Các thiết bị này chứa nhiều cảm biến khác nhau cho phép nó tự làm sạch. Robot hút bụi cũng rất tốt cho những người cao tuổi hoặc người bị viêm khớp hoặc đau khớp bởi sản phẩm này giúp loại bỏ những hoạt động phiền phức cho người dọn dẹp như đứng, đi lại và cúi xuống trong thời gian dài. Nhiều máy hút bụi trong số này có thể được cài đặt trước để làm sạch khi cần và chúng thường yêu cầu bảo trì rất ít.

2. Tiết kiệm thời gian

Trong thế giới tràn ngập sự bận rộn của chúng ta, rõ ràng, những hoạt động hàng ngày luôn được ưu tiên hơn việc dọn dẹp nhà cửa. Điều này đã thúc đẩy những phát minh đáp ứng nhu cầu của con người thông qua những robot hút bụi nhanh chóng và hữu ích.

robot hut bui

Đặt mua tại Shopee

Bạn cũng có thể tiết kiệm một lượng thời gian đáng kinh ngạc vì robot hút bụi không cần bất kỳ sự giám sát nào mà vẫn có thể tự làm sạch sàn nhà. Sản phẩm thông minh này xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả những người bận rộn. 

Vì không phải giám sát các thiết bị này nên bạn có thể bật chúng trước khi rời khỏi nhà. Một số kiểu máy thậm chí còn cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để kích hoạt nó khi bạn thậm chí không ở nhà. Điều này cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động mà bạn yêu thích nhưng vẫn khi trở về vẫn sẽ có một ngôi nhà sạch sẽ.

robot hut bui dep

3. Tự động điều chỉnh theo các bề mặt khác nhau

Các bề mặt sàn khác nhau thường là yếu tố gây khó khăn trong quá trình dọn dẹp. Để khắc phục tình trạng này, nhiều robot hút bụi đã được cải tiến bằng cách trang bị thêm cảm biến để phát hiện những thay đổi trên bề mặt sàn. Không cần phải suy nghĩ về thảm, gỗ và gạch khi bạn sử dụng các máy này; chúng sẽ tự động điều chỉnh. Robot hút bụi cũng có thể phát hiện cầu thang và tường, tự động lái đi để tránh làm hỏng thiết bị ngoài ý muốn.

robot hut bui

Đặt mua tại Shopee

4. Dễ dàng điều chỉnh cài đặt

Đối với nhiều chủ nhà, một số khu vực sàn nhà bẩn hơn những khu vực khác. Nói chung, những khu vực có lượng người qua lại nhiều nhất, chẳng hạn như phòng khách, nhà bếp có xu hướng bẩn nhất. Đây là lý do tại sao nhiều robot hút bụi được trang bị khả năng phát hiện lượng bụi bẩn trong một khu vực cụ thể, cho phép chúng tự động điều chỉnh cài đặt làm sạch. Khu vực càng bẩn, thiết bị sẽ càng dành nhiều thời gian để làm sạch khu vực đó.

robot hut bui

Đặt mua tại Shopee

5. Chế độ tự sạc

Vì robot hút bụi có thể tự sạc nên bạn không cần phải lo lắng về việc sạc lại thủ công. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, robot hút bụi sẽ ngay lập tức quay trở lại trạm nối của nó. Điều này có nghĩa là nếu pin yếu, nó sẽ tự động được sạc lại sau mỗi lần làm vệ sinh. 

6. Có thể tự dọn dẹp 

Sẽ thật tuyệt nếu có người thay bạn dọn dẹp nhà cửa khi bạn đi vắng phải không? Bây giờ bạn đã có thể nhận sự trợ giúp ấy chỉ với một  robot hút bụi. 

Ngoài bước phải thiết lập ban đầu, bạn hoàn toàn rảnh tay. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các kỳ nghỉ, chuyến công tác và những dịp khác mà bạn sẽ vắng nhà trong thời gian dài. Đây là một trong những lý do chính tại sao bạn nên cân nhắc mua robot hút bụi.

robot

Đặt mua tại Shopee

7. Hạn chế việc phải bảo trì 

Khi so sánh với máy hút bụi thủ công, máy hút bụi robot chỉ yêu cầu bảo trì ở mức tối thiểu. Những máy này thường được chế tạo bằng vật liệu chất lượng cao hơn và có thể phục vụ bạn trong nhiều năm nhờ tính ổn định.

Công việc duy nhất của bạn là định kỳ thay túi hoặc làm trống hộp chứa, cũng như giữ cho sàn nhà của bạn không bị lộn xộn và các đồ vật có khả năng gây hư hỏng cho robot hút bụi. Đây là hai nhiệm vụ bảo trì duy nhất mà bạn sẽ phải thực hiện trong suốt vòng đời của máy.

Nói tóm lại, đây chỉ là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc mua robot hút bụi. Câu nói “tiền nào của nấy” chắc chắn được áp dụng ở đây bởi chi phí càng cao, máy hút bụi của bạn sẽ càng có nhiều tính năng hữu ích. Nhưng cho dù bạn chọn mua kiểu máy nào, tất cả các dòng thiết bị thông minh này đều hướng tới sự linh hoạt cao và đều mang lại sự tiện lợi trong đời sống hiện đại ngày nay.

Bài viết nên đọc