Phần mềm tạo logo miễn phí tốt nhất hiện nay?

Bạn đã có sản phẩm và muốn chèn logo thương hiệu vào sản phẩm để đánh dấu bản quyền. Bạn đang phân vân không biết lựa chọn phần mềm tạo logo miễn phí nào thì hãy đọc bài viết này nhé.

1. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Khi sử dụng phần mềm Adobe Illustrator các sản phẩm được thiết kế có thể được lưu trữ và in ấn mà không bị vỡ ảnh.

adobe

Adobe Illustrator là một trong những phần mềm không thể thiếu khi thiết kê đồ hoạ và nó có các ưu điểm sau: 

 • Các thiết kế trên Adobe Illustrator vẫn giữ được đường nét và màu sắc khi in ấn. 
 • Các file xuất ra từ Adobe Illustrator rất nhẹ và dễ dàng thay đổi, hoặc tương thích với các phần mềm khác như Photoshop, Corel Draw.
 • Thiết kế trên Adobe Illustrator khi in ấn lớn hơn kích thước thiết kế thì cũng không bị lỗi
 • Hỗ trợ xuất file định dạng ESP, đây là file chuyên dụng đồ hoạ của Adobe Illustrator. Điều này giúp file thiết kế giữ sự sắc nét khi in ấn, đảm bảo chất lượng tốt.

Lưu ý khi in ấn nên chuyển hết file về định dạng  ESP trước khi in ấn để đảm bảo chất lượng nhé.

2. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế đồ họa được tạo ra với mục đích chỉnh sửa ảnh là chính. Với Adobe Photoshop bạn có thể tha hồ chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng như xoay cắt ghép ảnh, tăng độ sáng, chuyển đổi màu ... giúp bạn thỏa sức sáng tạo những logo thương hiệu của mình trên máy tính.

photoshop

Adobe Photoshop được biết đến nhiều nhờ khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh và nó có các ưu điểm sau:

 • Nhiều tính năng phong phú như cắt ghép, xoay ảnh, đổ màu, làm mờ, đổ bóng…. giúp thiết kế logo theo ý muốn dể dàng hơn.
 • Đồng bộ với các phần mềm khác của Adobe. 
 • Có thể chèn chữ, kẻ khung, tạo viền chữ một cách dễ dàng.

3. GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay nó có thể coi là giải pháp thay thế cho phần mềm trả phí Photoshop. GIMP tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, nó là công cụ mạnh mẽ nhất trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí hiện nay.

phan mem Gimp

Nếu như bạn đang có ý định tự thiết kế logo thương hiệu thì nên sử dụng công cụ này bởi các ưu điểm sau: 

 • Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng cao, chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng cắt, xoay, lật ảnh nhanh chóng.
 • Có thể điều chỉnh màu sắc và ghép ảnh dễ dàng, chỉnh độ cân bằng trắng, độ phơi sáng và xóa phông, xóa nền ảnh...
 • Giao diện đơn giản và điều đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

4. Inkscape

Inkscape là phần mềm thiết kế đồ họa vector dựa trên chuẩn XML, SVG và CSS, hỗ trợ cho phép người dùng tạo các vector chỉnh sửa, mà sẽ không làm mở ảnh khi bạn thay đổi kích thước ảnh. Với công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí này bạn có thể thiết kế logo, biểu tượng, banner cho website,… một cách linh hoạt dể dàng.

phan mem Inkscape

Inkscape cũng được coi là một giải pháp thay thế cho các phần mềm trả phí, Inkscape có các ưu điểm sau:

 • Đây là công cụ tạo các bản vẽ bằng vector đồ họa mạnh mẽ giúp thay đổi kích thước ảnh vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh.
 • Có thể dễ dàng quản lý bản vẽ theo các lớp.
 • Xuất bản vẽ ra được nhiều định dạng khác nhau như EPS, EMF, PNG, JPEG...
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành.
 • Miễn phí 100%

5. AAA Logo

AAA Logo là một trong những phần mềm thiết kế logo chuyên dụng được rất nhiều người sửa dụng bởi nó có sẵn nhiều mẫu logo đồng thời AAA Logo còn giúp bạn có thể thiết kế nhanh chóng một cái logo trong vài ít phút. Không những AAA Logo thiết kế được những logo đẹp mà còn có thể thiết kế các hạng mục khác như là banner, băng rôn ...

phan mem AAA logo

Một số ưu điểm của phần mềm AAA Logo có thể kể đến như là: 

 • Kho biểu tượng phong phú, đa dạng được sắp xếp ngay ngắn theo các danh mục giúp bạn dể lựa chọn các mẫu có sẵn để thiết kế logo nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian
 • Tạo hình nhanh chóng, chuyên nghiệp, độ phân giải cao: chỉ cần vài cái nhấp chuột là bạn có thể dể dàng tạo cho mình những mẫu logo đẹp.
 • Giao diện trực quang, dể sử dụng: AAA Logo được thiết kế cho những người không chuyên thiết kế vẫn có thể sử dụng được dể dàng.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 82 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai