Lỗi 404 Not Found là gì? Cách khắc phục lỗi 404

Khi lướt web trên Internet bạn sẽ rất hay gặp phải lỗi 404 Page Not Found vậy nó là lỗi gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Lỗi 404 Not Found là gì?

- Lỗi 404 Not Found là lỗi sai địa chỉ liên kết URL hoặc địa chỉ liên kết đó không tồn tại. Thông báo lỗi 404 được thay đổi theo sở thích của từng chủ sỡ hữu website nhưng vẫn đều là một lỗi chung 404.

- Các thông báo lỗi 404 thường gặp:

  • 404 Error
  • Error 404
  • 404 Not Found
  • The requested URL [URL] was not found on this server
  • HTTP 404
  • Error 404 Not Found
  • 404 File or Directory Not Found
  • HTTP 404 Not Found
  • 404 Page Not Found

II. Nguyên nhân gây ra lỗi 404 Not Found

- Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi 404 đó là do người dùng nhập sai địa chỉ URL hoặc do những người quản lý website đã thay đổi URL sang một URL mới nhưng không submit lên google. Điều này sẽ khiến Google không tìm thấy website khi người dùng nhập URL cũ, từ đó xảy ra lỗi 404 Not Found.

III. Cách khắc phục khi gặp lỗi 404 Not Found

1. Kiểm tra lại địa chỉ URL

- Kiểm tra lại địa chỉ URL xem bạn đã nhập đúng chưa, nếu chưa đúng thì chỉnh lại cho đúng rồi Enter lại.

2. Tìm kiếm thủ công bằng trình duyệt

- Nếu bạn không nhớ được địa chỉ URL của trang web mà bạn chỉ nhớ được đặc điểm của trang web thì bạn có thể nhập từ khoá liên quan đến trang web đó trên trình duyệt rồi tìm kiếm. Khi đã tìm kiếm được trang web mong muốn, bạn nên lưu lại địa chỉ URL mới này hoặc so sánh với URL cũ mà bạn đã gặp lỗi từ đó có thể tìm ra được lỗi nhập sai trong URL.

3. Xóa cache trình duyệt

- Trong trường hợp bạn truy cập thành công URL trên tất cả các thiết bị khác nhưng lại không truy cập được trên máy tính của mình thì có thể thử phương pháp xóa cache trình duyệt.

4. Thay đổi máy chủ DNS

- Thêm một nguyên nhân khác khiến xảy ra lỗi 404 Not Found đó là trang web bạn muốn truy cập đã bị nhà mạng chặn. Để có thể truy cập được bạn có thể đổi sang một máy chủ DNS khác như của google là 8.8.8.8 8.8.4.4 chẳng hạn.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai