Top 10 hình xăm gia đình ý nghĩa, gắn kết tình cảm gia đình

Xăm hình được coi là một loại hình nghệ thuật dùng để ghi lại những dấu ấn đặc biệt trên cơ thể. Nó khó có thể rửa trôi hay xóa đi được bởi chỉ xoá trên thân thể nhưng dấu ấn cuộc đời thì không. Vì vậy, việc xăm lên mình hình xăm gia đình chính là lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ đối với người thân yêu trong gia đình. Đồng thời, đây cũng là một cách để bày tỏ lòng biết ơn dành cho tổ ấm thân thương - nơi đã tạo nên chúng ta của hiện tại.

I. Ý nghĩa của việc xăm hình gia đình

Nhiều bạn trẻ lựa chọn để lại dấu ấn trên cơ thể mình với hình xăm gia đình đơn giản. Đây chính là cách để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và sự yêu thương vô bến với gia đình. Đối với họ, gia đình là tất cả. Mai này, dù có bôn ba nơi đâu, họ mãi mãi gìn giữ và tôn trọng giá trị thiêng liêng của gia đình.

xăm hình gia đình

Như vậy, tattoo gia đình mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Người ta thường xăm gia đình trên những nơi có thể dễ dàng nhìn thấy như sau gáy, cổ tay, cánh tay…

II. Top 10 hình xăm gia đình ý nghĩa 

1. Hình xăm chữ Family ý nghĩa

Family dịch theo tiếng Việt mang ý nghĩa là gia đình. Hình xăm chữ Family đã không còn quá xa lạ với những ai đam mê bộ môn này.

Gia đình là nơi sau tất cả những khó khăn, những buồn tủi, ta lại quay về òa khóc như một đưa trẻ thơ. Gia đình là nơi truyền thêm sức mạnh để ta vượt qua tất cả mà đương đầu với bão tố. 

xăm chữ Family ý nghĩa

Hình xăm chữ Family nhắc nhở chúng ta vẫn còn một nơi yêu thương ta vô điều kiện. Family - gia đình mãi mãi là nơi ở phía sau chờ ta quay về.

2. Xăm trích dẫn ý nghĩa về gia đình

Loại hình xăm gia đình này có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Khá dễ để bắt gặp hình xăm trích dẫn về gia đình thông qua các trang mạng xã hội, những hình ảnh trên báo đài hay chính những người xung quanh chúng ta.

trích dẫn ý nghĩa về gia đình

Khắc lên da những câu chữ mang ý nghĩa tốt đẹp chính là cách để mãi nhớ về gia đình thân thương. Hãy tạo cho chính mình một điểm nhấn bằng những câu trích dẫn bạn tâm đắc.

3. Hình xăm voi - biểu tượng của gia đình

Nếu đang phân vân không biết nên xăm hình gia đình nào đặc biệt ấn tượng, thì gia đình voi là gợi ý tuyệt vời bạn nên cân nhắc.

Hình xăm voi

Voi có một lối sống rất đoàn kết và thương yêu lẫn nhau. Đặc biệt, voi còn có bản năng bảo vệ gia đình rất lớn. Lựa chọn hình xăm gia đình voi chính là cách bạn thông báo với cả thế giới rằng, bạn yêu thương và khát khao có thể bảo vệ gia đình mình.

4. Hình xăm tên mọi người trong gia đình mình

Hình xăm tên của các thành viên cũng khá thú vị và được nhiều bạn yêu thích. Loại hình xăm này thể hiện tình yêu một cách chân thành và tuyệt vời.

Hinh xam ten

Đặc biệt, những cặp đôi yêu nhau rất ưa chuộng cách xăm tên này. Bởi vì nó nói lên tình yêu họ dành cho nhau là rất lớn. Tình yêu đó không thể trôi hoặc phai đi giống như hình xăm trên da thịt kia.

5. Hình xăm các thành viên trong gia đình

Hình xăm gia đình mini các thành viên trong gia đình thường xuất hiện trên cánh tay, bắp tay và cổ tay. Sở dĩ người ta xăm ở vị trí này bởi vì đây là một nơi dễ thấy. Nơi đó có khả năng trưng ra được hình xăm một cách đẹp nhất. 

Hình xăm các thành viên

Hình xăm các thành viên sẽ nhắc nhở rằng bạn luôn có một nơi để trở về mang tên gia đình. Tại nơi đó, có những người thân thương sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Tại nơi đó, có những kỷ niệm cùng bạn sinh ra và lớn lên qua năm tháng. Và tại nơi đó, bạn có thể dựa dẫm khi mỏi mệt mà lo lắng sợ sệt. Vì vậy, đừng bỏ qua hình xăm này nếu muốn lưu giữ kỷ niệm tốt đẹp về gia đình nhé!

6. Hình xăm cha mẹ - Tri ân mái ấm nơi ta sinh ra và lớn lên

Hình xăm cha mẹ thể hiện sự biết ơn đối với công lao vô bờ của đấng sinh thành.

Hình xăm cha mẹ

Gia đình là nơi ta được sinh ra và lớn lên. Từ một giọt máu còn đỏ hỏn, ta trưởng thành dưới sự chăm lo, vỗ về của cha mẹ. Cha mẹ cho ta sự sống, cho ta cảm nhận sự ấm áp, quan tâm và tình yêu vô bờ. Cha mẹ - tiếng gọi thương yêu nhất, đấng sinh thành vĩ đại nhất trong lòng mỗi đứa con.

7. Hình xăm ý nghĩa tri ân tổ ấm - nơi ta đi và trở về

Gia đình - hai từ đáng quý và đáng trân trọng đến nhường nào. Gia đình là nơi luôn có người ở đó dang rộng vòng tay chờ bạn quay về. Gia đình là nơimang lại năng lượng tràn đầy cùng tiếng cười an nhiên sau những ngày làm việc hay học tập mệt mỏi. Và gia đình, là nơi bạn có thể kể lể tất cả những chuyện đã trải qua mà không cần e dè hay sợ hãi điều gì.

Hình xăm gia đình luôn nhắc cho bạn nhớ rằng, dù có khó khăn ra sao vẫn có người thân ủng hộ bạn. Hãy về nhà nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và cần một bờ vai để nương tựa.

8. Hình xăm năm sinh các thành viên trong gia đình

Nếu bạn vẫn chưa ưng ý với những tattoo gia đình ở trên thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé! Loại hình xăm này đáng để bạn thử đấy!

hinh xam nam sinh

Hình xăm năm sinh các thành viên có thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Nó có khả năng thể hiện rõ tình yêu bạn dành cho gia đình mình. Bạn thử tham khảo hình xăm độc lạ được thiết kế theo kiểu gốc rễ đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Mỗi năm sinh sẽ đại diện cho một thành viên trong gia đình. Hình xăm này vừa có ý nghĩa, mà lại không tốn quá nhiều diện tích nơi xăm. Hoặc nếu bạn cảm thấy nó quá đơn giản thì có thể tự mình thiết kế một cây gia đình thật nhiều màu sắc. Để rồi đến khi nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy tự hào về nó.

9. Hình xăm gia đình mang biểu tượng vô cực

Hình xăm vô cực - biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Nếu bạn luôn xem gia đình mình là tất cả đối với bạn, thì hình xăm vô cực sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Hinh xam gia dinh vo cuc

Vô cực là biểu tượng gói gọn hết tâm tư tình cảm của bạn. Thay vì dùng từ ngữ quá hoa mỹ, thì hình xăm này sẽ thể hiện được trọn vẹn yêu thương bạn dành cho gia đình mình. Chỉ qua một vài đường nét đơn giản nói lên tất cả mọi ý nghĩa.

Nếu bạn là một người có cá tính mạnh, đừng ngần ngại xăm hình vô cực lên vị trí bên trái của ngực. Đây là cách bạn thể hiện rằng mình luôn đặt gia đình bên trong trái tim. 

10. Hình xăm chân dung gia đình 

Bạn đang có một bức ảnh gia đình cực kì thích? Nhưng bạn không biết phải lưu giữ bằng cách nào để nó thật đặc biệt? Hãy mang bức ảnh đó đến tiệm xăm, tattoist sẽ giúp bạn.

hinh xam chan dung gia dinh

Xăm hình chân dung gia đình tối giản đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể dùng cách này để chứng minh bản thân mình trân trọng và yêu thương gia đình đến nhường nào.

Có thể nói rằng, mỗi hình xăm đều ẩn chứa một ý nghĩa và câu chuyện riêng của nó. Và hình xăm gia đình, không chỉ là để trang trí, mà nó là biểu tượng thiêng liêng. Nếu bạn yêu thích chúng, vì sao không để lại một “dấu ấn” trên cơ thể thay cho tình yêu thương đang lan tỏa?

Bài viết nên đọc