Gối chống trào ngược được các mẹ sử dụng cho bé không còn gì xa lạ. Đây là một người bạn giúp cho việc chăm sóc bé trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có biết loại gối này cũng được dùng cho người lớn?

I. Gối chống trào ngược là gì?

Nôn, trớ hay trào ngược dạ dày là một tình trạng trẻ em thường gặp phải, thậm chí là cả người lớn. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến người xung quanh, mà còn khiến cho cơ thể khó chịu. Vậy nên, những chiếc gối có tác dụng giảm thiểu tình trạng này được phát minh.

goi chong trao nguoc

Gối chống trào ngược là một sản phẩm gối nằm, nhưng được thiết kế với hình dáng chuyên dụng để dành cho trẻ em hoặc người lớn. Ngoài tác dụng để nằm như gối bình thường, nó còn có thể chống được tình trạng trào ngược khi đang nằm. Nhờ thiết kế đặc biệt, cơ thể sẽ không chịu ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Gối chống trào ngược được thiết kế thành một góc nghiêng vừa đủ, để phần đầu nằm nâng lên cao hơn. Độ nghiêng của gối sẽ giảm dần từ phần đầu, thấp dần ở phần lưng. Theo nhiều nghiên cứu, độ nghiêng phù hợp nhất để tránh tình trạng trào ngược là từ 15 hoặc 30 độ.

II. Tác dụng của gối chống trào ngược

Không chỉ có tác dụng hiệu quả với trẻ em, loại gối này còn được sử dụng cho người lớn. Mà chắc chắn bạn không biết, nó có những tác dụng không ngờ với người lớn. 

Với người lớn

Tư thế ngủ đầu cao hơn này là  tư thế ngủ được khuyến khích cho giấc ngủ thoải mái nhất. Bạn có thể ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn nhờ tư thế này và dễ đi vào giấc ngủ. Vớ tư thế ngủ thoải mái này, những triệu chứng như đau vai gáy hoặc mỏi cổ do nằm sai tư thế sẽ được cải thiện. 

tac dung cua goi chong trao nguoc voi nguoi lon

Đặt mua tại Shopee

Hơn nữa, tình trạng ngáy ngủ hiện tại đang là một vấn đề nhiều người gặp phải. Nếu sử dụng gối chống trào ngược, bạn sẽ hạn chế ngáy ngủ nhờ tư thế đầu cao hơn. Tư thế này cũng giúp ích cho những bệnh nhân mắc hen suyễn lâu năm, khó thở. Những bệnh về đường hô hấp cũng sẽ bị hạn chế giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Nhiều người chính vì các loại bệnh mà trằn trọc hoặc khó ngủ kinh niên. Tóm lại, chính nhờ tư thế và góc nghiêng của gối, những loại bệnh về đường hô hấp đều được hạn chế đáng kể. Điều này không chỉ giúp cho giấc ngủ mà còn cải thiện tình trạng giấc ngủ. 

Với trẻ sơ sinh

Với trẻ sơ sinh, tình trạng nôn trớ khi quá no lúc ngủ khiến cho nhiều mẹ lo lắng. Khi sử dụng gối chống trào ngược, nôn trớ sau khi uống sữa của trẻ em sẽ được hạn chế đáng kể. Bé sẽ ngủ sâu và ngon hơn, các bậc phụ huynh cũng sẽ ít bị làm phiền khi trẻ quấy khóc vào ban đêm. 

goi chong trao nguoc tre em

Đặt mua tại Shopee

Ngoài ra, với những trẻ đang ở độ tuổi học ngồi, loại gối này còn giúp cho bé học tập nhanh hơn. Bởi độ nghiêng hình chữ C, bé sẽ được giữ cân bằng độc lập mà không cần cha mẹ. Khi đặt trẻ, việc cho ăn cũng dễ hơn và không nên nên tình trạng mỏi tay cho người mẹ.

III. Sử dụng gối chống trào ngược như thế nào?

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng loại gối có độ nghiêng, màu sắc, chất liệu,... phù hợp với bản thân. Với người lớn, độ nghiêng lý tưởng là 30 độ nhưng với trẻ em chỉ nên chọn loại nghiêng 15 độ. Nếu sử dụng cho bé, bạn chỉ nên dành cho các bé có độ tuổi từ 6 tháng trở đi. 

Trước khi đặt bé xuống gối ngủ, bạn nên cho bé ăn đủ sữa để giấc ngủ được sâu hơn. Tuy nhiên, nếu cho bé ăn quá no thì dù nằm trên gối chống trào ngược cũng không thể hạn chế tình trạng này. 

goi chong trao nguoc

Đặt mua tại Shopee

Sau khi đã cho bé ăn, bạn đặt bé nằm xuống gối và chỉnh tư thế cho bé. Tư thế nằm nên thẳng và ngay ngắn để tránh các bệnh về cột sống. Bạn có thể giữ tư thế ngủ bằng cách sử dụng đai an toàn hoặc dùng gối và chăn để chặn hai bên lại. 

Đặc biệt, kể cả là người lớn hay trẻ em thì việc vệ sinh gối thường xuyên cần diễn ra đều đặn. Bởi trong khi ngủ, không chỉ các loại vi khuẩn xâm nhập vào da mà chính da chết của bạn sản sinh ra cũng sẽ gây bẩn. Vậy nên cần giặt, phơi thường xuyên.

IV. Có nên sử dụng cho trẻ em hay không?

Gối chống trào ngược có thể giúo cho trẻ cải thiện giấc ngủ và giảm tình trạng nôn trớ khó chịu. Hơn nữa nhờ dáng của gối, trẻ sẽ được bảo vệ và điều chỉnh tư thế khi ngủ. Việc này rất có lợi cho giấc ngủ và cả những thói quen sau này.

goi chong trao nguoc cho tre em

Đặt mua tại Shopee

Tuy nhiên, nếu hiện tại bé đã dùng quen một loại gối rồi thì ba mẹ vẫn nên cân nhắc khi cho bé sử dụng gối chống trào ngược. Bởi trên gối cũ bé đã ngủ ngon thì có lẽ việc đổi gối không những có lợi mà còn đem lại nhiều phiền phức không đáng có.

Vậy là trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về gối chống trào ngược và tác dụng của chúng. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. 

Ngọc Phương

Web Developer

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi tên là Phương và tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website. Tôi tự tin khẳng định mình là chuyên gia trong việc tạo ra những trang web ấn tượng và hiệu quả. Bạn nào có nhu cầu thiết kế website có thể liên hệ cho tôi qua zalo 0935040740.

2 comments

  • Cameron Williamson

    Feb 17, 2019 . 300k views . Reply

    Duis hendrerit velit scelerisque felis tempus, id porta libero venenatis. Nulla facilisi. Phasellus viverra magna commodo dui lacinia tempus. Donec malesuada nunc non dui posuere, fringilla vestibulum urna mollis. Integer condimentum ac sapien quis maximus.

Tìm kiếm
Stay In Touch
Công cụ