Làm sao để giảm dung lượng file PDF nhanh và đơn giản nhất?

Trước khi hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF thì cùng tìm hiểu sơ qua về tập tin PDF nhé. 

I. File PDF là gì?

PDF là viết tắt của từ Portable Docunment Format, PDF là một định dạng file văn bản khá phổ biến hiện nay của hãng Adobe Systems. PDF cũng giống như các file văn bản khác như là file Word nó là file văn bản hỗ trợ chứa các văn bản text, hình ảnh,...

PDF có ưu điểm là khả năng bảo mật rất cao, rất khó chỉnh sửa, không bị vỡ chữ, vỡ hình khi phóng lớn. Chính vì thế file PDF hiện đang một trong những file văn bản được sử dụng khá nhiều để lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên toàn cầu.

II. Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF

1. Sử dụng công cụ online SmallPDF

SmallPDF là một trong những công cụ chạy trên nền web dùng để giảm dung lượng và chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác phổ biến nhất hiện nay. Ngoài giảm dung lượng file PDF, SmallPDF còn có nhiều tính năng khác như chuyển đổi file, ký tên PDF, chỉnh sửa file PDF... Cách sử dụng của công cụ này rất đơn giản,để giảm dung lượng file PDF bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang webhttps://smallpdf.com/vi

giam dung luong pdf

Bước 2: Tiếp đó chọn Giảm dung lượng PDF.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn Chọn các tệp rồi sau đó chọn tải file pdf từ thiết bị máy tính lên. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn file từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Drive.

ho tro giam dung luong pdf

Sau khi tải file pdf lên thì bạn đợi một lát, để công cụ tải file lên. Nếu quá trình diễn ra lâu có thể do file của bạn dung lượng khá lớn.

Bước 4: Sau khi quá trình tải lên diễn ra xong, bạn có hai lựa chọn hãy chọn một trong hai sau đó nhấn Chọn tuỳ chọn.

  • Nén cơ bản: không mất tiền nhưng dung lượng nén chỉ được tầm 40%. Theo mình như vậy cũng quá ổn.
  • Nén thông minh: bạn phải mất tiền nhưng dung lượng nén được cao hơn tầm 75%.

giam dung luong pdf moi nhat

Sau khi nén xong file PDF thì bạn có thể thao tác khác như chỉnh sửa file PDF, chuyển đổi file PDF sang Word... nếu như không muốn dùng các tính năng khác thì bạn nhất Tải file xuống là xong.

giam dung luong pdf

- Bên cạnh SmallPDF, hiện có khá nhiều website online khác cho phép người dùng giảm dung lượng file PDF, bạn có thể tham khảo như:

2. Sử dụng công cụ Offline

Có rất nhiều công cụ Offline để giảm dung lượng file pdf, mình hay dùng Free PDF Compressor nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng phần mềm Free PDF Compressor nhé.

Bước 1: Bạn truy cập link sau đây để tải phần mềm Free PDF Compressor: http://www.softsea.com/download/Free-PDF-Compressor.html

Bước 2: Cài đặt phần mềm Free PDF Compressor như các phần mềm khác thôi.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, hãy mở phần mềm lên.

- Trong mục PDF File, click Browser để chọn file PDF cần nén.

- Tại mục Output Files, click Save As để chọn thư mục chứa file PDF đã nén xong.

- Tại mục Settings, chọn chế độ nén file PDF bao gồm 5 lựa chọn chính:

  • Screen: Chọn lựa chức năng này để upload file PDF qua Internet nếu bạn muốn đính kèm file vào Email đến một ai đó. Mặc dù chế độ này không làm giảm chất lượng file nhưng khi in ấn chất lượng sẽ bị giảm đáng kể.
  • eBook: Thích hợp cho in ấn các file PDF, các file nén đầu ra có chất lượng và kích thước hợp lý, độ phân giải cho tùy chọn này là 150 dpi.
  • Printing: Thích hợp cho in ấn, các file nén đầu ra có độ phân giải 300 dpi.
  • Prepress: Thích hợp cho việc in ấn với số lượng lớn, duy trì 100% chất lượng của các file PDF.
  • Default: Thích hợp với các file PDF có kích thước lớn, chất lượng file đầu ra tốt và các file PDF có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.

- Lưu ý: Chọn Default sẽ phù hợp với các file có kích thước lớn, chất lượng đầu ra của file PDF rất tốt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Sau khi lựa chọn chế độ phù hợp, nhấn vào Compress để tiến hành nén file PDF. Lặp lại quá trình trên nếu bạn muốn nén nhiều file PDF có kích cỡ khác nhau.

- Bước 4: Sau khi chọn lựa thiết lập phù hợp, Click Compress để quá trình nén bắt đầu.

hoan thanh nen pdf

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai