Gemini là cung gì? Những cung Hoàng đạo phù hợp với Gemini

Cung hoàng đạo là một hệ thống chiêm tinh của phương Tây, hiện đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu rõ về 12 cung hoàng đạo? Cùng tìm hiểu định nghĩa Gemini là cung gì trong bài viết dưới đây.

I. Gemini là cung gì?

Gemini hay còn được gọi là cung Song tử, đứng ở vị trí thứ 3 trong 12 chòm sao hoàng đạo. Những người thuộc cung Song tử là những người sinh từ 21 tháng 5 đến ngày 20 tháng 6 trong năm. Vì biểu tượng của cung này là hai người sinh đôi, vậy nên nó có tên gọi là cung Song tử.

Gemini la cung gi

Có một truyền thuyết khá thú vị về cung Song tử. Hai người là con trai song sinh của thần Zeus. Một ngày, người muốn ban cho hai đứa con sự bất tử, nhưng trượt tay nên chỉ có một người nhận được quyền năng ấy. Trong một cuộc chiến, người không nhận được sự bất tử ra đi, người còn lại đau buồn nên cầu xin cha được chết thay. Thần Zeus đồng ý. Vậy là, hai người luân phiên chết thay nhau cho đến khi thời gian kết thúc. 

cung song tu

II. Những đặc điểm nổi bật về tính cách của Gemini 

Song Tử thích sự tự do, nhạy bén và nhiệt tình với tất cả mọi người. Họ luôn muốn tìm hiểu những điều mới lạ, vậy nên những người này thường không gắn với từ “lâu dài”. Gemini thích sự mạo hiểm, họ yêu thích những chuyến đi, hướng ngoại và có một bộ não thiên tài.

Gemini

Song Tử cũng là một người khá nóng tính, dễ cáu giận. Tuy nhiên, họ rất nhanh quên đi những xung đột với mọi người trong cuộc sống. Những nàng Song tử thường có tâm hồn nhạy cảm và ước mơ lãng mạn như một cuốn tiểu thuyết.

Những người thuộc cung Song tử thường rất vui vẻ, hòa đồng. Với bạn bè, họ thích hợp với những người biết suy nghĩ và có chí tiến thủ. Đối với những người trong gia đình, Gemini thường rất nghiêm túc. Tuy nhiên, họ cũng là những người biết cách tạo không khí.

Song tử

III. Tình yêu và sự nghiệp của Gemini 

Như đã nói ở trên, Song Tử thường không thích những thứ gì quá lâu dài. Vì dễ nổi nóng, Song tử thích hợp các các cung Thiên Bình và Bảo Bình, những cung nước sẽ trung hòa đi tính cách này của Song Tử. 

Nếu có thể, nửa kia của Gemini phải là những người thông minh như họ, có khiếu hài hước và kiên nhẫn trước những lần giận dỗi của Song tử. Song Tử đào hoa, tuy nhiên nếu đã chọn người phù hợp, họ sẽ dốc hết lòng để yêu, chung thủy và viết cách quan tâm, chia sẻ. Bởi những người thuộc cung này yêu thích sự tự do, vậy nên họ không muốn bị quản chặt khi yêu. Họ thích những người hiểu và bao dung cho họ, không nổi nóng và để ý những chuyện nhỏ nhặt. 

Gemini

Về sự nghiệp, nhờ có bộ não thông minh, Song Tử rất thành công và thường nắm những chức vụ cao trong công ty. Họ hợp với cả những nghề có sự mạo hiểm cao như đầu tư, bởi những người cung này thường thích cảm giác phiêu lưu ấy. Đối với đồng nghiệp, bạn là một người luôn hòa đồng và biết cách gây cười. Không chỉ vậy, nhờ những ý tưởng sáng tạo và thông minh, bạn luôn được lòng những đồng nghiệp ở công ty. 

IV. Những yếu tố phù hợp với Song Tử

Song Tử hợp với những màu xanh lá, xanh da trời và xám. Những người cung này thường có sự đa dạng trong cách phối đồ, hướng đến những phong cách tự do, thoải mái. Nhất là những cô nàng Gemini, họ thường bị bấn loạn khi chọn đồ và thường thích mua sắm vì ghét sự “một màu”.

Song Tử

Con số may mắn của Song Tử là 3, 4 và 7. Họ hợp với những loại hoa như cúc và cỏ lưu ly. Nếu Song Tử dùng nước hoa, họ sẽ ưa chuộng những mùi thanh mát, ngọt ngào như cây bách xù, hoa oải hương và quýt.
Sao chiếu mệnh của Song Tử là sao Thủy, một đại diện của sự thông minh, khả năng giao tiếp tốt. 

V. Những cung hoàng đạo phù hợp với Gemini 

Song Tử thường thích hợp với những cung về nước dễ tính và nhẹ nhàng, bởi họ cần được sự thấu hiểu và bao dung. Đối tượng phù hợp nhất để hẹn hò là cung Thiên Bình hoặc Bảo Bình. Để có thể ở bên những người cung Song Tử lâu dài, bạn phải hiểu được họ, nhất là tâm hồn tự do và phóng khoáng nhưng vô cùng nhạy cảm của họ.

Cung hoàng đạo thích hợp để làm bạn với Song Tử là Xử Nữ và Song Ngư. Họ cần những người biết lắng nghe những ý tưởng điên khùng và táo bạo của mình. Họ thích một người có cùng đam mê khám phá như mình. 

gemini

Đặc biệt, Song Tử không hợp với Nhân Mã. Bởi cả hai người đều là những người thích thể hiện bản thân, vậy nên giữa hai người khó có sự hòa hợp. Hơn nữa, Nhân Mã là một cung có tính cách trẻ con, vậy nên hai cung này không hợp nhau vì có nhiều điểm chung và không thể bao dung nhau được. 

Vậy là bạn đã được tìm hiểu về khái niệm cung Gemini là gì và một số thông tin cần thiết về Song Tử. Nếu bạn là cung Song Tử, hãy thử xem những tính cách trên có đúng với bản thân mình hay không nhé!

Bài viết nên đọc