Follow là gì? Người theo dõi trên Facebook là gì?

Thuật ngữ follow thường rất hay được nhắc đến trên mạng xã hội nhất là Facebook, rất nhiều người nhờ lượt follow khủng mà trở nên nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng nhờ đó mà trở nên giàu có. Vậy follow là gì? Tại sao follow lại có tác dụng lớn đến thế? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

I. Follow là gì?

- Follow là từ dùng để chỉ hành động theo dõi một cá nhân hay một tổ chức nào đó trên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter, ...Đối tượng theo dõi thường sẽ là những người nổi tiếng như người mẫu, diễn viên, ca sĩ, ... hoặc các tổ chức uy tín có ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, ... hay thậm chí là bạn bè người thân bên bạn. 

follow la gi

- Mục đích của việc follow là muốn biết thêm thông tin và bày tỏ sự quan tâm của bạn đối với người đó, bởi vì khi bạn follow một ai đó thì thông tin của họ sẽ được hiển thị trên bản tin của bạn.

II. Người theo dõi trên Facebook là gì?

- Người theo dõi trên Facebook là những người đang follow bạn, khi có ai đó nhấn follow bạn trên Facebook thì lượt theo dõi của bạn sẽ tăng lên.

so nguoi theo doi

III. Tác dụng của follow đối với Facebook

1. Đối với follower

- Việc follow sẽ giúp bạn có thể cập nhật những thông tin và tiếp cận được đối tượng mà bạn đang quan tâm. Ngoài ra còn giúp bạn có thể cập nhật các thông tin mới nhất từ khắp mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng hơn.

2. Đối với người có nhiều follow

- Việc có nhiều follow sẽ giúp cho cá nhân có thể phát triển được thương hiệu và tận dụng sự nổi tiếng đó để kiếm tiền.

son tung

3. Đối với doanh nghiệp

- Đối với doanh nghiệp thì lượt follow vô cùng quan trọng, lượt follow càng nhiều thì sự uy tín và lượng khách hàng càng cao. 

- Khi quảng bá hay đăng sản phẩm lên tường hoặc các Fanpage thì những sản phẩm này sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận hơn. Từ đó việc quảng bá sản phẩm cũng như nâng tầm thương hiệu đến nhiều người sẽ dể dàng hơn so với việc kết bạn thông thường.

- Sự phản hồi của người dùng follow cũng sẽ được chất lượng hơn, từ đây có thể giúp tối ưu sản phẩm và chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

- Không những vậy follow còn giúp mở rộng các mối quan hệ và phạm vi kết nối đến người dùng một cách dễ dàng hơn

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 67 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai