Capricorn là cung gì? Giải mã những điều thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ

Nếu bạn là một người hứng thú với những ẩn số liên quan tới cung hoàng đạo thì chắc hẳn bạn đã có ít nhất một lần đặt ra câu hỏi: Capricorn là cung gì? Những thông tin được bật mí trong bài viết này có thể sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy!

I. Capricorn là cung gì?

Capricorn là tên gọi của cung Ma Kết theo tiếng Latinh. Đây là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh bắt đầu từ 22/12 - 19/1, là cung đứng ở vị trí thứ 10 trong số 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh phương Tây. 

capricorn là cung gì

II. Truyền thuyết về Capricorn - cung hoàng đạo Ma Kết.

1. Liên quan tới vị thần của xứ Babylon

Ma Kết được biết đến là chòm sao có hình dáng “chú dê có đuôi cá”.  Biểu tượng đại diện cho cung Ma Kết mô phỏng theo hình ảnh vị thần Ea của xứ Babylon. Ông là người bảo vệ bình yên và sự an toàn cho con người. Theo truyền thuyết, thần Ea có nửa phần thân trên từ đầu tới mình là dê, phần thân dưới lại là cá. Buổi ngày ông canh giữ đất liền nhưng khi mà đêm buông xuống, ông sống trong đại dương nhờ phần dưới của ông là cá.

thần Ea

2. Liên quan tới con của thần Hermes

Trong thần thoại Hy Lạp, có một huyền thoại nhắc đến là một bán thần tên là Pan. Vị thần này ngay từ khi sinh ra đã có nửa trên là người nửa dưới là dê và ông là con trai của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi mới chào đời, Pan có thân hình bất thường nên Hermes đã đưa con lên Olympus sinh sống.

cung Ma Kết

Từ đó Pan gánh vác trách nhiệm của cha, trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc. Tuy nhiên, trong một lần bị quái vật Typhon tấn công, ông trầm mình xuống dòng sông Nin, lạ lùng thay phần dưới của ông liền hóa thành đuôi cá. Từ đó phần dưới là cá, phần phía trên mặt nước vẫn là dê.

III. Tính cách của cung Ma Kết

Tính cách của chòm sao Ma Kết có thể tóm tắt thông qua các ký tự của CAPRICORN như sau:

  • C: tự tin (Confident)
  • A: nhiều tham vọng (Ambitions)
  • P: thực tế (Practical)
  • R: trách nhiệm (Responsible)
  • I: thông minh (Intelligent)
  • C: quan tâm (Caring)
  • O: có tổ chức (Organized)
  • R: chừng mực (Rational)
  • N: gọn gàng (Neat)

Khi tìm hiểu Capricorn là cung gì, bạn có từng biết rằng đây là chòm sao được cai trị bởi sao Thổ nên tính cách của họ có phần cứng nhắc và thường ưu tiên sự ổn định. Đó cũng là một trong những lý do mà họ chỉ quan tâm tới “đúng” và “sai”. Tuy nhiên, sự kiên định trong chính thói quen này cũng sẽ nhiều lần khiến Ma Kết tự làm khó chính mình và cả những người xung quanh.

Capricorn

Ma Kết là một người khá tự tin nên họ cũng thích thể hiện sự độc lập trong ý kiến cá nhân. Chòm sao này có cá tính mạnh mẽ, tham vọng chiếm lĩnh và luôn muốn phấn đấu để trở nên hoàn hảo nhất trước mọi việc. Người thuộc cung Capricorn luôn ý thức tự chủ trong công việc và có tinh thần tự lập rất cao cuộc sống. Và gần như, họ rất ít khi phụ thuộc vào người khác. Vì vậy mà Ma Kết luôn tạo ra những người có tố chất lãnh đạo rất tốt.

Capricorn là cung gì

Cung hoàng đạo này cũng thường bị nhận về khá nhiều phàn nàn rằng Ma Kết sống nội tâm và không có cảm xúc vì quá quan tâm tới công việc mà không để tâm tới những vấn đề khác của cuộc sống. Tuy nhiên, góc nhìn phiến diện đó không hoàn toàn chính xác. Ma Kết chỉ đơn giản là trong trạng thái cố gắng kiểm soát cảm xúc và hạn chế thể hiện ra ngoài mà thôi. Dù là cung Ma Kết nam hay nữ thì họ đều sống giàu tình cảm và gia đình luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ.

IV. Quan điểm tình yêu của cung Capricorn

Ma Kết (Capricorn) luôn bình tĩnh và chín chắn trước mọi vấn đề, nhất là trong chuyện tình cảm. Họ không dễ để yêu và khó trở nên thân thiết nhưng một khi họ mở cửa trái tim thì sẽ sẵn lòng thể hiện sự cam kết an toàn.

cung Capricorn

Chòm sao này có xu hướng thể hiện tình cảm thông qua hành động hơn là lời nói. Họ trân thành và kiên định nên trong tình yêu họ luôn là người thẳng thắn với người thương mà không che giấu bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, đôi khi bản tính thẳng thắn của cung Capricorn sẽ làm cho mọi chuyện trở nên nhạt nhẽo và ảm đạm.

Để tiến tới hôn nhân, Ma Kết đặt tiêu chí cao về sự ổn định và an toàn là tiền đề cho một tình yêu nồng cháy. Điều đó đảm bảo rằng họ có thể duy trì mối quan hệ trong hôn nhân một cách bền vững và viên mãn.

Ma Kết

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Trong cuộc sống, rất khó gặp những người hợp ý để kết bạn hoặc yêu thương. Mối quan hệ lâu dài thường cần có sự thoả hiệp và nhường nhịn đối phương. Sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy chúng ta phải chấp nhận cả những sự khác biệt của nhau để có thể duy trì các mối quan hệ bền vững. 

Tính cách con người là một thứ khó để hiểu và khó khám phá nhất. Tuy nhiên khi giải mã được Capricorn là cung gì, cho dù bạn có thuộc cung Ma Kết hay không thì bạn cũng sẽ hiểu được phần nào tính cách của bản thân hoặc những người yêu thương. 

Bài viết nên đọc