Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Trước khi hướng dẫn cách xoá tài khoản facebook thì cùng tìm hiểu xem nếu xoá tài khoản facebook đi thì điều gì sẽ xảy ra nhé.

I. Điều gì sẽ xảy ra nếu xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

  • Bạn sẽ không thể khôi phục lại tài khoản được nữa
  • Tất cả bài viết, hình ảnh, video trên trang cá nhân của bạn sẽ đều bị xoá vĩnh viễn. 
  • Bạn sẽ không sử dụng Facebook Messenger được nữa.
  • Tất cả các ứng dụng, trang web có sử dụng tính năng đăng nhập bằng Facebook bạn đều không thể tiếp tục đăng nhập được nữa.
  • Những fanpage bạn đã tạo cũng sẽ bị xoá, nếu bạn muốn giữ chúng thì phải cấp toàn bộ quyền cho một tài khoản khác.
  • Những tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè sẽ vẫn được lưu trữ ở hộp thư của bạn bè.

II. Làm sao để xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

1. Hướng dẫn xoá tài khoản facebook trên điện thoại

- Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn rồi chọn Menu sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư tiếp tục nhấn Cài đặt

cai dat tai khoan facebook

- Bước 2: Chọn Quyền kiểm soát và truy cập trang cá nhân 

quyen kiem soat trang ca nhan

- Bước 3: Chọn Vô hiệu hoá và xoá

xoa tai khoan facebook

- Bước 4: Chọn Xoá tài khoản sau đó nhập mật khẩu để xác nhận là xong.

xao tai khoan facebook vinh vien

2. Hướng dẫn xoá tài khoản facebook trên máy tính

- Bước 1: Nhấp vào mũi tên xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư

cai dat quyen rieng tu

- Bước 2: Chọn Cài đặt

cai dat

- Bước 3: Chọn Quyền riêng tư rồi sau đó chọn Thông tin của bạn trên Facebook

thong tin cua ban tren facebook

- Bước 4: Kéo xuống chọn Vô hiệu hoá và xoá sau đó chọn Xem

vo hieu hoa

- Bước 5: Chọn Xoá tài khoản rồi nhấp Tiếp tục xoá tài khoản

xac nhan xoa tai khoan facebook

- Bước 5: Nhập lại mật khẩu và xác nhận là xong.

3. Lời khuyên

- Nếu như bạn chỉ muốn ngưng sử dụng facebook một thời gian rồi sau này có thời gian bạn muốn sử dụng lại facebook thì bạn có thể chọn cách vô hiệu hoá tài khoản facebook thay vì xoá. Cách vô hiệu hoá một tài khoản facebook hoàn toàn tương tự như xoá tài khoản facebook vĩnh viễn nhưng thay vì chọn xoá thì bạn chọn cho mình vô hiệu hoá là được. Một tài khoản facebook bị vô hiệu hoá sẽ có những lưu ý sau: 

  • Tất cả mọi người sẽ không thể truy cập trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên ảnh, bài viết, video của bạn sẽ không bị xoá, có thể khôi phục được.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Messenger. Mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn trên Facebook Messenger để nhắn tin cho bạn.
  • Các trang web, ứng dụng có tính năng đăng nhập bằng Facebook thì bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường.
  • Các trang fanpage bạn tạo cũng sẽ bị vô hiệu hoá theo, nếu như muốn các fanpage không bị vô hiệu hoá thì bạn phải uỷ quyền toàn bộ cho một tài khoản khác.
  • Bạn có thể kích hoạt tài khoản bất cứ khi nào bạn muốn.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 67 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai