Cách tăng like Fanpage hiệu quả 2021

Để tăng like fanpage thì có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo các cách sau.

1. Chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn muốn tăng lượt thích và follow thì bạn có thể chạy quảng cáo Facebook. Cách này thì sẽ tốn chi phí, nếu bạn thật sự có nhu cầu kinh doanh, bán hàng ... thì bạn cứ đầu tư. Việc fanpage được nhiều like, nhiều lượt theo dõi sẽ giúp doanh thu của bạn tăng lên đáng kể đấy.

tao quang cao facebok

2. Mời mọi người LIKE trang Fanpage của bạn

Cách này cũng rất hiệu quả nhưng hơi thủ công đó là bạn phải chịu khó dùng tay để mời từng người like trang của bạn. Để mời mọi người LIKE fanpage của bạn thì bạn đổi từ trang cá nhân sang trang fanpage của bạn rồi chọn mời bạn bè thôi. Lưu ý là không nên mời quá nhiều bạn bè cùng một thời điểm, điều này rất dể bị Facebook khoá tạm thời.

moi ban be like facebook

3. Tạo nội dung dể Viral

Bạn nên tạo những nội dung mang tính chia sẻ cao, có thể là những video ý nghĩa, hài hước hay một câu chuyện cảm động, nhân văn có sức lan toả khiến người đọc nhìn thấy là muốn chia sẻ ngay.

Khi mọi người nhìn thấy bài viết trên fanpage của bạn họ sẽ chia sẻ bài viết về trang cá nhân hay hội nhóm. Ngoài ra, họ cũng có thể sẽ gắn thẻ bạn bè của mình trong bài đăng, điều này sẽ giúp tăng mức độ tương tác trên Facebook đồng thời cũng tăng phạm vị tiếp cận của fanpage với nhiều người dùng hơn.

Nếu bạn là một người không có kỹ năng để tạo ra những nội dung có khả năng lan truyền thì bạn vẫn có thể tìm kiếm và chia sẻ những nội dung lan truyền ở một nguồn nào đó nhưng bạn hãy luôn hãy luôn đảm bảo ghi nguồn trích dẫn để tránh những điều không đáng có.

4. Tổ chức chương trình minigame kèm quà tặng

Bạn có thể tổ chức những mini game kèm theo đó là những phần quà hấp dẫn giúp nhiều người có hứng thú tham gia mini game của bạn hơn. Điều này sẽ giúp fanpage của bạn tăng tương tác lên rất nhanh. Ví dụ vòng loại world cup đang diễn ra có đội tuyển Việt Nam tham dự bạn hãy tổ chức đoán tỉ số giữa đội tuyển Việt Nam và UAE kèm theo đó là điều kiện khi tham gia mini game là hãy like, share, tag bạn bè người chơi.

mini game

5. Chèn Fanpage vào website

Cách này dành cho những bạn đã có website, bằng cách chèn fanpage vào website thì khi người dùng truy cập website của bạn vô tình nhìn thấy fanpage của bạn được nhúng trên đó họ sẽ like fanpage của bạn để tiện theo dõi hơn.

Tham khảo thêmHướng dẫn chèn fanpage vào web

6. Dùng tính năng live trên facebook

Một tính năng bán hàng vô cùng mạnh mẽ trong thời gian gần đây đó là tính năng livestream của Facebook. Nếu bạn đang xây dựng một cửa hàng, facebook Live có thể sẽ là một thị trường ngách bạn có thể tận dụng.

Tất cả các video được phát trực tiếp từ fanpage của bạn sẽ được hiển thị trên Bản đồ Trực tiếp của Facebook, vì vậy, càng nhiều người xem trên buổi phát trực tiếp thì số lượt hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu càng cao và bạn có khả năng nhận được nhiều lượt like hơn.

7. Hợp tác với influencer, những người có ảnh hưởng đến nhóm khách hàng mục tiêu

Bạn có thể hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng đến nhóm khách hàng mục tiêu trên Facebook phù hợp với thị trường mà bạn đang cần. Bạn không cần phải tìm kiếm những người quá nổi tiếng vì chi phí thuê sẽ cao hơn so với influencer thông thường.

8. Hợp tác với các fanpage lớn

Để các fanpage lớn khác giới thiệu có thể giúp fanpage của bạn có nhiều người lượt like và theo dõi hơn.

Để được các trang này quảng cáo, hãy tìm những thương hiệu thường xuyên giới thiệu khách hàng của họ hoặc các doanh nghiệp không cạnh tranh khác trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó, chọn những thương hiệu có đối tượng tương tự như bạn hoặc một thương hiệu ít nhất có liên quan.

9. Sử dụng các công cụ tự động hóa để tăng cường hoạt động của bạn

Fanpage của bạn phải hoạt động thường xuyên, nếu bạn không có thời gian thì hãy lên lịch cho nhiều bài đăng rồi để cho hệ thống của Facebook tự đăng dần. Lưu ý nên chọn những khung giờ có nhiều người online thì sẽ hiêu quả hơn. Những khung giờ bạn nên đăng là: 

  • 06:30 Trước giờ đi làm
  • 10:30 Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
  • 12:00 Lúc ăn cơm xong
  • 17:30 – 22:00 Lúc ở nhà

10. Tạo thêm nội dung bằng video

Nội dung bằng video thường sẽ có sự tương tác cao hơn so với bài đăng bằng hình ảnh và văn bản. Video của bạn có nhiều lượt xem thì sẽ nhận được nhiều lượt tương tác hơn. Bí quyết để thu hút người theo dõi mới không phải lúc nào cũng là xây dựng nội dung cho khán giả mà còn là xây dựng thương hiệu của bạn. Và việc tạo ra những nội dung tuyệt vời, thường xuyên có thể giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi mạnh mẽ hơn.

11. Tương tác nhiều hơn với cộng đồng của bạn

Một số thương hiệu thương mại điện tử lớn không tương tác với khách hàng của họ. Điều đó mang lại cho nhà bán lẻ nhỏ một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Bạn nên dành thời gian để chăm sóc khách hàng của mình, trả lời comment của khách một cách tự nhiên nhất thay vì chỉ trả lời những câu hỏi đơn thuần như thời gian giao hàng, địa chỉ ...

12. Sử dụng thẻ Hashtag

Nhắc đến "hashtag" thường mọi người sẽ nghỉ ngay đến mạng xã hội khác là Twitter hay Instagram hơn là Facebook. Tuy nhiên việc dùng "Hashtag" trong các bài đăng sẽ giúp làm nổi bật lên nội dung chính mà bạn muốn truyền tải hơn từ đó sẽ giúp mọi người hiểu và dể tương tác hơn.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai