Cách quay màn hình iphone cực kỳ đơn giản dể làm

Sau khi hệ điều hành iOS 11 được ra mắt vào năm 2017, Apple đã tích hợp sẵn tính năng ghi lại màn hình. Đây là một tính năng theo tôi đánh giá là rất hay, bạn không cần phải cài thêm một ứng dụng thứ ba bất kỳ mà chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể dể dàng lưu lại những video hay, những khoảnh khắc thú vị hay quay những hướng dẫn sử dụng hữu ích cho bạn bè, người thân trong gia đình. Bạn cũng có thể ghi lại những khoảnh khắc chơi game đỉnh cao của mình để khoe với các chiến hữu.

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone

Để quay màn hình iPhone bạn chỉ cần làm như sau:

- Bước 1: Vào Cài đặt chọn Trung tâm điều khiển

trung tam dieu khien

- Bước 2: Trong mục ĐIỀU KHIỂN KHÁC bạn nhấn dấu cộng để cho tính năng Ghi màn hình nhảy lên mục ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC BAO GỒM

them ghi man hinh

- Bước 3: Nhấn vào nút Home ảo chọn Trung tâm điều khiển hoặc vuốt mở Trung tâm điều khiển sau đó ấn chọn vào nút Ghi màn hình. Sau đó tính năng sẽ đếm ngược 3 – 2 -1 và màn hình của bạn sẽ được ghi lại.

ghi man hinh

Để dừng ghi màn hình, với iPhone 8 Plus trở xuống thì bạn vuốt Trung tâm điều khiển lên ấn lại vào nút Quay màn hình. Đối với iPhone X trở lên thì bạn ấn vào thời gian ở góc bên trái, một thông báo sẽ hiện lên hỏi bạn muốn dừng quay không thì chọn vào Dừng ở bên tay phải.

Một vài lưu ý khi quay màn hình trên iPhone 

  • Điện thoại IPhone của bạn phải có hệ điều hành iOS 11 trở lên thì mới có tính năng quay màn hình. Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt sau đó chọn Cài đặt chung rồi chọn Giới thiệu (Phiên bản).
  • Chất lượng video sẽ tuỳ thuộc vào từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 7s sẽ không thể giống và nét như iPhone 11 được.
  • Để biết tính năng quay màn hình có hoạt động không thì hãy để ý trên màn hình bạn sẽ hiện ra thanh thời gian không.
  • Để xem lại video bạn có thể vào ứng dụng Ảnh phần video.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai