Vừa học vừa chơi đầy sáng tạo cùng ứng dụng trò chơi Blooket

Ứng dụng học tập Blooket được giáo viên và phụ huynh đánh giá cao. Blooket là ứng dụng học tập đầy sáng tạo, dễ thực hiện với nhiều game hấp dẫn. Thông qua những trò chơi, học sinh tập trung hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

I. Blooket - Ứng dụng học tập được nhiều giáo viên lựa chọn

1. Gia tăng sự hứng thú học tập

Ứng dụng Blooket được game hóa để nâng cao sự thu hút để các em học tập tốt hơn. Học sinh thường có tâm lý chán nản khi giải bài tập khô khan. Với ứng dụng này, con chủ động tìm hiểu, học tập thêm nhiều kiến thức.

ung dung Blooket

Vừa học vừa chơi, tham gia giải đố học kiến thức dưới dạng trò chơi là phương pháp giảng dạy hữu ích. Con không còn cảm thấy áp lực mỗi khi nhắc đến việc học. Ngay cả bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng Blooket cho chính các con của mình.

2. Dễ dàng sử dụng

Nền tảng này rất dễ sử dụng, chỉ vài thao tác cơ bản. Giáo viên, phụ huynh đã có thể tổ chức game theo mô hình sẵn có hoặc thiết kế bộ câu hỏi cho riêng.

Blooket rat de su dung

3. Dùng được cho mọi lứa tuổi

Blooket có thể sử dụng cho mọi độ tuổi, từ mầm non đến hết lớp 12. Dù con ở bất kỳ độ tuổi nào cũng sẵn có kiến thức phù hợp để tổ chức game.

4. Bộ game đa dạng

Bộ game trên ứng dụng Blooket rất đa dạng và đầy sáng tạo với nhiều trò chơi thú vị. Giáo viên có thể sáng tạo thêm game mới hoặc giao bài tập về nhà cho con ngay trên ứng dụng.

game tren Blooket

5. Theo dõi tiến bộ học tập học sinh

Các em tự luyện tập câu hỏi giáo viên đã đưa ra theo tốc độ và sự hiểu biết của riêng mình. Từ đó, đưa ra các buổi ôn tập thích hợp với từng nhóm học sinh.

Thông qua trò chơi, các em học sinh đánh giá và theo dõi sự tiến bộ của chính mình. Nhiều sự kiện, trò chơi với quy mô toàn cầu cũng được Blooket tung ra để thu hút các em.

tien do hoc tap cua Blooket

6. Dạy học theo nhiều phương thức phù hợp

Điều giúp cho Blooket chinh phục được giáo viên chính là ứng dụng hiệu quả mọi lúc, mọi nơi. Giáo viên có thể lưu bộ câu hỏi và trình chiếu trên máy tính. Học sinh sử dụng ID câu hỏi để tự tham gia trên thiết bị của mình.

II. Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Blooket

1. Tạo tài khoản trên ứng dụng

Bước 1: Truy cập vào website “Blooket.com

Ấn nút “Sign up” ở góc trên cùng phía bên phải giao diện.

tao tai khoan tren Blooket

Bước 2: Đăng ký tài khoản thông qua tài khoản Google hoặc email.

Bước 3: Điền thông tin đầy đủ để đăng ký tài khoản:

 • Username: Tên đăng nhập
 • Email: Tài khoản email của Bạn
 • Password: Mật khẩu
 • Confirm password: Xác nhận mật khẩu một lần nữa. Bạn nhập trùng khớp mật khẩu để có thể tiến hành đăng ký.

Bước 4: Chọn tick vào ô điều khoản rồi bấm “Sign Up”.

Bước 5: Khi đăng ký tài khoản thành công, lựa chọn tài khoản “Teacher - Giáo viên” hoặc “Student - Học sinh”.

Blooket

Vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản trên ứng dụng học tập Blooket.

Giờ thì, bạn đã được điều hướng đến mục “Welcome Tour” và bắt đầu hành trình khám phá.

2. Cách tạo bộ câu hỏi trên Blooket

Vào trang “Create a set” và điền thông tin tương ứng để tạo bộ câu hỏi trên Blooket. Bạn có thể tạo câu hỏi riêng hoặc nhập nhóm câu hỏi hoặc tìm bộ câu hỏi sẵn có ở mục “Database Discover”. Tất cả là ở bạn.

 • Title: Nội dung hoặc chủ đề của bộ câu hỏi
 • Description: Mô tả thông tin về bộ câu hỏi
 • Image: Hình ảnh minh hoạ của ảnh bìa chủ đề hoặc từng câu hỏi. Bạn có thể upload hoặc kéo thả cho mỗi câu hỏi cụ thể.
 • Private/ Public: Chế độ cài đặt của bộ câu hỏi: Private - Cài đặt riêng tư để kiểm tra câu hỏi. Hoặc Public - Tính năng công khai, bộ câu hỏi được xuất bản.
 • Import: Tạo bộ câu hỏi và trả lời từ đầu. Bạn có thể nhập chúng từ bảng tính hoặc trên Quizlet
 • Answer - Questions: Câu hỏi và câu trả lời cho bộ câu hỏi. Dấu tích được sử dụng để đánh giá câu trả lời chính xác. Bạn có thể thêm tính năng thời gian và chọn “Random Answer Order” để đưa ra gợi ý.
 • Save: Bộ câu hỏi được lưu lại ở mục “My Sets”.

tao cau hoi tren Blooket

III. Chế độ chơi game trên ứng dụng Blooket

Ứng dụng này tình chỉnh nhiều chế độ game đầy thú vị để Bạn có thể thiết lập cho học sinh.

1. Cafe - Cà phê

Trò chơi Cafe thích hợp để giáo viên tổ chức game bài tập về nhà. Nó yêu cầu tốc độ và kỹ năng cao để Bạn giải đáp càng nhiều câu hỏi càng tốt.

Trả lời đúng câu hỏi bổ sung đồ uống cho khách và nâng cấp quán. Khi kết thúc trò chơi, ai kiếm được nhiều tiền nhất hoặc vượt qua số tiền giáo viên mặc định sẽ là người thắng cuộc.

blooket

2. Factory - Xưởng sản xuất

Chế độ chơi Factory tương tự như Cafe. Học sinh phải giải đáp câu hỏi thật nhanh để mở khoá và nâng cấp các Blook.

Factory

3. Gold Quest - Nhiệm vụ vàng

Tốc độ đi kèm với sự may mắn là điều cần thiết ở chế độ game này. Các em giải đáp câu hỏi được hiển thị trên màn hình theo vận tốc riêng mình. Nếu trả lời đúng, sẽ thu được một trong 3 rương.

Trong 3 rương này, có 1 rương vàng, 1 rương trống và 1 rương cho phép lấy vàng từ game thủ khác. Kết thúc trò chơi, ai nhiều vàng nhất sẽ chiến thắng.

blooket

4. Battle Royale - Cuộc chiến Hoàng tộc

Trò chơi kiến thức giữa các đội bắt đầu xem ai trả lời nhanh và đúng nhiều nhất. Qua mỗi vòng, các em được bắt cặp cùng game thủ khác. Trò chơi này cực vui để thi đấu về kiến thức giữa các em.

Battle Royale

5. Racing - Đua xe

Đúng như tên gọi của nó, Racing yêu cầu tốc độ nhanh và tính xác thực tốt để Blook tiến lên phía trước. Để giành chiến thắng, game thủ cần trả lời xong loạt câu hỏi nhanh và đúng để bỏ xa game khác. Để giành chiến thắng cuộc đua, thầy cô xác định cần giải đúng bao nhiêu câu hỏi.

Racing

6. Crazy Kingdom - Vương quốc điên

Ở chế độ game này, các em phải giải đáp bộ câu hỏi để vương quốc của mình hoạt động. Đồng thời các em phải có những chiến lược tốt để khai thác khoáng sản, phục vụ đề xuất game thủ khác. Crazy Kingdom thích hợp để giao bài tập về nhà.

Crazy Kingdom

7. Tower of Doom - Tháp số mệnh

Thêm gợi ý để giáo viên giao bài tập về nhà cho các em học sinh. Các em sẽ trả lời các câu hỏi để tích lũy thẻ đánh bại được Blook và leo lên đỉnh tháp.

Tháp số mệnh

8. Classic - Cổ điển

Tương tự như các game truyền thống trước đây, các em trả lời nhanh câu hỏi để ghi điểm. Khi điểm số càng cao thì vị thứ trên bảng xếp hạng của các em càng cao.

Classic

Trò chơi đầy sáng tạo Blooket giúp cô và trò có những giây phút học tập đầy thú vị. Chúc các em hứng thú học tập hơn cùng ứng dụng siêu hay ho này.

Bài viết nên đọc

Trên đây là những kiến thức từ kinh nghiệm bản thân mình nên các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có góp ý cho mình thì hãy gửi vào đây, mình sẵn sàng nhận ý kiến đóng góp từ các bạn.

Ngoc Phuong

Ngoc Phuong - 70 bài viết - Đánh giá:

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai